Bitcoin (BTC)

$ 27,455.36 0.51%

Ethereum (ETH)

$ 1,644.94 1.25%

BNB (BNB)

$ 212.31 1.40%

TRON (TRX)

$ 0.089092 0.90%

Chainlink (LINK)

$ 7.53 0.26%

Xu hướng tiếp theo của thị trường là token hoá

CEO công ty quản lí tài sản nổi tiếng của Mỹ BlackRock thể hiện sự ủng hộ việc token hóa chứng khoán của nhiều công ty, bất chấp sự hoài nghi về tương lai của tiền kỹ thuật số.

Trong buổi chia sẻ tại sự kiện DealBook của New York Times, Giám đốc điều hành BlackRock Larry Fink đã phát biểu: “Xu hướng tiếp theo của thị trường tài chính sẽ là token hóa chứng khoán”.

Larry Fink – Giám đốc điều hành BlackRock

Cách tiếp cận này tạo ra một cách khác để giao dịch các tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản hoặc thậm chí các tài sản thay thế như đất đai, rượu hoặc tác phẩm nghệ thuật, cho phép các giao dịch chuyển tiền được hiển thị trên sổ cái công khai.

Fink lập luận rằng việc token hóa sẽ tạo quá trình “thanh toán tức thời” và “giảm chi phí” mà không phá vỡ mô hình kinh doanh của BlackRock.

Bên cạnh lời hứa về blockchain, vị CEO cũng đề cập đến một số vấn đề kinh tế hiện tại, bao gồm tác động của cuộc xung đột Nga-Ukraine, vai trò thay đổi của Trung Quốc và áp lực lạm phát toàn cầu đã ảnh hưởng đến hầu hết các nền kinh tế phát triển trong năm nay.

Không chỉ BlackRock tin rằng việc token hóa như là tương lai của các dịch vụ tài chính. Flowcarbon, một công ty khởi nghiệp chuyên token hóa các khoản tín dụng carbon, gần đây đã thu hút được 70 triệu USD từ các nhà đầu tư nổi tiếng như a16z, General Catalyst và Samsung Venture Investment.

Vào tháng 11, JPMorgan cũng chuyển sang Polygon để thực hiện một thử nghiệm giao dịch các khoản tiền gửi được mã hóa thông qua Onyx Digital Assets, một chuỗi khối riêng do ngân hàng này tạo ra.

JPMorgan cũng giới các lợi ích của token hóa trong Whitepaper của mình, nói rằng việc token hóa có khả năng cho phép các dịch vụ tài chính được cung cấp “theo cách cởi mở hơn”.

Mặc dù có quan điểm lạc quan về tương lai của token, CEO của BlackRock tin rằng hầu hết các công ty liên quan đến tiền mã hóa hiện nay “sẽ không thể tồn tại” trong tương lai, mặc dù công nghệ là “rất quan trọng”.

Outside The Block sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới liên tục về thị trường.

 

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu