Bitcoin (BTC)

$ 39,512.59 1.83%

Ethereum (ETH)

$ 2,152.47 2.22%

BNB (BNB)

$ 226.38 0.56%

TRON (TRX)

$ 0.102770 0.29%

Chainlink (LINK)

$ 15.75 1.23%

Xu hướng AI liệu có vực dậy Metaverse?

Sự bùng nổ trở lại của AI gần đây, một số chuyên gia nhận định đây là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện ngành Metaverse.

Phần mềm ChatGPT là phiên bản phổ biến nhất của công nghệ dựa trên AI, trở nên bùng nổ và được biết đến rộng rãi thời gian gần đây.

Phầm mềm do OpenAI phát triển có thể hiểu ngôn ngữ của con người, cho phép phản hồi nhiều yêu cầu và câu hỏi khác nhau. Open AI được hỗ trợ bởi Microsoft và được thành lập bởi Elon Musk và Giám đốc điều hành hiện tại Sam Altman.

Mô hình chatbot AI là mối đe dọa đối với các công cụ tìm kiếm hiện có đến nỗi Google đã tuyên bố “Red Code”. Theo New York Times, Giám đốc điều hành Sundar Pichai đã phải khẩn trương để “xác định chiến lược AI của Google” và đã “tái cấu trúc quy trình hoạt động của nhiều nhóm trong công ty để phòng ngừa những tổn thất mà ChatGPT có thể gây ra”.

AI ChatGPT

Ứng dụng Metaverse không còn đơn độc?

Các báo cáo từ đầu năm nay cho thấy rằng các chatbot AI có thể được ứng dụng nhiều hơn trong ngành Metaverse. Cung cấp cho người dùng một thế giới cảm thấy có người ở và các ứng dụng thực hơn so với các nền tảng hiện có.

Theo số liệu từ DappRadar, cả hai nền tảng Metaverse – Decentraland và The Sandbox hiện tại ít hơn 1,000 người dùng “hoạt động hàng ngày”. Tuy nhiên, những con số này chỉ phản ánh số lượng Unique Address tương tác với smartcontract của nền tảng. Số lượng người truy cập hằng ngày vẫn cao hơn – nhưng vẫn dưới 10,000.

Metaverse

AI Chatbots mảnh ghép hoàn thiện của Metaverse?

Các chuyên gia phân tích, các chatbot AI hiện không đủ bảo mật để hòa vào nền tảng của một metaverse đông dân cư. Tại thời điểm này, không chắc chắn sẽ biết những thực thể đang ở đó là ai hay gì.

Hiện không thể chứng minh được rằng công nghệ có thể tạo ra vô số các cuộc trò chuyện giống con người, hiện chưa thể phổ biến trong thế giới đời thực của chúng ta.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng?

Khi việc sử dụng các nền tảng metaverse ngày càng tăng, các doanh nghiệp đã chuyển sang phục vụ nhu cầu của khách hàng và tăng khả năng hiển thị thương hiệu. Một số thương hiệu lớn có tên tuổi hiện nay đã thiết lập cửa hàng nhằm thuyết phục người dùng chi tiền mặt của họ.

Hiện tại, Calvin Klein, Burberry, Nike, Louis Vuitton và thậm chí cả KFC đều đã thành lập các cửa hàng kỹ thuật số ở Decentraland trong hai năm qua.

AI CS

Các chatbot dựa trên AI cung cấp cho những gã khổng lồ này khả năng tuyển dụng nhân viên cho các cửa hàng này mà không cần chi trả thêm tiền lương của họ. Dịch vụ khách hàng của chatbot đã tương đối phổ biến kể từ giữa những năm 2000. SmarterChild từng cho thử nghiệm người dùng nói chuyện với máy tính trên MSN Messenger ngay từ năm 2001.

Nhưng thế hệ AI mới này mang đến một mức độ tinh vi mà Noughties chỉ có thể mơ ước. Dịch vụ khách hàng giống như con người này có thể cung cấp các yếu tố của Metaverse, điều này có thể gây ra những nhầm lẫn và bối rối cho những người non-crypto. Khi hiện tại không phải ai cũng có thể hiểu rõ về Web3 và các giao thức DeFi.

——————————————————————–

Tham gia các kênh thông tin của OTB để bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

Facebook VN:  www.facebook.com/outsidetheblockvietnam

Facebook:    www.facebook.com/outsidetheblock2022

Telegram news:  t.me/OTBchannel

Youtube:   www.youtube.com/@outsidetheblock8831

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu