Bitcoin (BTC)

$ 39,769.66 2.39%

Ethereum (ETH)

$ 2,161.87 2.67%

BNB (BNB)

$ 227.23 0.05%

TRON (TRX)

$ 0.102948 0.19%

Chainlink (LINK)

$ 15.84 0.01%

Tỷ lệ băm kỷ lục có thể chứng kiến ​​Big Oil trở thành người khai thác BTC khủng

Ảnh hưởng của Big Oil đối với mạng Bitcoin đang ngày càng mạnh mẽ do tỷ lệ băm tăng cao và các công ty khai thác gặp khó khăn.

Tỷ lệ băm mạng đang gây ra vấn đề cho các công ty khai thác nhưng có thể trải thảm đỏ cho những gã khổng lồ năng lượng.

Tỷ lệ băm của Bitcoin, lượng sức mạnh tính toán được cung cấp cho blockchain thông qua khai thác, đã đạt đến một đỉnh kỷ lục khác. Theo Blockchain.com, chỉ số đạt mức cao nhất mọi thời đại là 267 exahashes mỗi giây (EH / s) vào ngày 1/11 sau khi tăng gần 60% kể từ đầu năm.

Charles Edwards – người sáng lập Capriole Fund, suy đoán rằng các doanh nghiệp Chính phủ và công ty dầu mỏ hiệu quả cao đang tham gia cuộc chơi khai thác trên quy mô lớn.

“Kỷ lục thế giới mới về tỷ lệ băm Bitcoin! Cao hơn 9% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó được thiết lập chỉ vài ngày trước.

Tôi không nghi ngờ gì rằng chúng tôi có các doanh nghiệp chính phủ và công ty dầu mỏ nghiêm túc, hiệu quả cao tham gia vào trò chơi khai thác ở quy mô như chúng tôi nói.”

-Từ Twitter cá nhân của Charles Edwards-

Ông nói thêm rằng đây là việc tăng giá và không phải là dấu hiệu của sự đầu hàng của thợ mỏ. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, nó có thể được coi là giảm giá khi các thợ đào bán coin để trang trải chi phí và duy trì hoạt động kinh doanh.

Kịch bản này sẽ dẫn đến tình trạng đình trệ hoặc giảm tỷ lệ băm mà vẫn chưa được nhìn thấy, tạo thêm sức nặng cho tiền đề rằng các giàn khoan đang được triển khai bởi các đơn vị khác.

Edwards nói: “Dầu lớn chắc chắn sẽ trở thành những người chơi lớn.”

Có vẻ như ảnh hưởng lớn từ dầu mỏ đã và đang xảy ra.

Đầu năm nay, có thông tin cho rằng ExxonMobil đã hợp tác với Crusoe Energy Systems có trụ sở tại Denver để khai thác Bitcoin ở Bắc Dakota. Tháng 6 đã có các báo cáo về việc công ty con dầu mỏ của tập đoàn khí đốt tự nhiên khổng lồ Gazprom của Nga sẽ cung cấp năng lượng cho công ty khai thác BitRiver.

Đã có sự gia tăng sử dụng năng lượng bùng phát khí đốt, một sản phẩm phụ từ ngành công nghiệp dầu mỏ vốn bị lãng phí, để cung cấp năng lượng khai thác Bitcoin.

Đầu tháng này, công ty năng lượng nhà nước YPF của Argentina đã tuyên bố rằng họ sẽ chuyển đổi năng lượng bùng phát khí còn sót lại thành năng lượng để khai thác tiền điện tử.

Đây chỉ là một vài ví dụ về ảnh hưởng mà dầu lớn đang có đối với việc khai thác Bitcoin và chúng có khả năng sẽ tăng lên trong tương lai. Quay trở lại năm 2020, đã có những dự đoán cho rằng các công ty dầu mỏ có thể thống trị hoạt động khai thác BTC vào năm 2025.

Các công ty dựa vào khai thác Bitcoin làm nguồn doanh thu và kinh doanh duy nhất của họ hiện đang gặp khó khăn khi mỗi khối trở nên cạnh tranh hơn, giá năng lượng tăng vọt và giá băm hoặc lợi nhuận sụt giảm.

Chỉ trong tuần này, gã khổng lồ khai thác Argo Blockchain đã công bố cơ cấu lại chiến lược kinh doanh và chi tiết về đợt bán tháo phần cứng khai thác của mình. Tuần trước, công ty khai thác Bitcoin Core Scientific đã đệ đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cảnh báo về thủ tục phá sản tiềm năng.

Giá Bitcoin sụt giảm, giảm 70% so với mức cao nhất mọi thời đại chắc chắn không làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn đối với những người khai thác Bitcoin.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu