Bitcoin (BTC)

$ 27,407.34 0.83%

Ethereum (ETH)

$ 1,642.26 1.56%

BNB (BNB)

$ 212.06 1.59%

TRON (TRX)

$ 0.088925 0.60%

Chainlink (LINK)

$ 7.47 1.01%

3 từ khoá giúp thay đổi tư duy của nhà đầu tư crypto năm 2023

Năm 2022, thị trường chứng kiến nhiều sự phá vỡ các quy luật từ trước đó. Điều này sẽ khiến cho tư duy của nhà đầu tư tiền ảo năm 2023 sẽ thay đổi hoàn toàn.

Tư duy của nhà đầu tư tiền ảo năm 2023 sẽ thay đổi nhờ những từ khoá này: Gián đoạn; Đào thải; Tích luỹ.

Vì sao, cùng OTB tìm hểu kĩ hơn ở bài viết dưới đây:

#1. Gián đoạn

Những quy luật vốn được các nhà đầu tư nhiều thế hệ phát hiện và theo đuổi sẽ không còn lặp lại. Bằng chứng là chúng ta đã nhìn thấy nhiều tiền lệ chưa từng có. Như là nến năm nhấn chìm giảm, bốn quý âm liên tiếp, tín hiệu Pi Cycle thất bại, các phép đo giá tuyến tính như S2F, Rainbow đều vô hiệu…. Chưa kể đến những phân tích kinh tế vĩ mô đang chỉ ra nhiều hiện tượng chưa từng có trước đây.

Nếu tư duy của nhà đầu tư tiền mã hóa trong năm 2023 vẫn cứ cố chấp với những kiến thức truyền miệng lâu nay như: “là cứ sau một năm giảm sẽ có 3 năm tăng liên tiếp; cứ mua và hold coin top thì sẽ lời hoặc cứ đa dạng hóa danh mục thì rủi ro sẽ giảm… ” thì họ có thể sẽ thất vọng. Bởi những điều trên không hẳn là sai, nhưng năm 2023 có thể sẽ là sự gián đoạn cho những tư duy, những quy luật tưởng chừng như mặc định từ trước như thế.

#2. Đào thải

Sự đào thải đã bắt đầu từ giữa năm 2022 khi mà LUNA và hệ sinh thái Terra sụp đổ. Kể từ sau đó, chúng ta chứng kiến thêm hàng loạt những sụp đổ khác kéo theo và tạo thành hiệu ứng Domino mà đến nay dư âm vẫn còn và chưa dừng hẳn. Sự đào thải đã bắt đầu lây lan sang các sàn giao dịch lớn và thị trường chứng kiến sự sụp đổ của FTX kéo theo hàng loạt quỹ và nhà đầu tư mất tiền.

Sự đào thải một mặt gây thiệt hại cho lớp nhà đầu tư hiện tại, nhưng mở đường để các nhà đầu tư sau có một không khí trong sạch hơn khi tham gia thị trường Crypto. Sự đào thải còn diễn ra trên những ý tưởng mới. Khi dòng tiền dâng cao, người ta ít quan tâm đến chất lượng các dự án MetaverseNFTWeb3. Nhưng đến nay, khối lượng giao dịch của tất cả đều giảm kỷ lục. Những dự án nào còn lại mới thật sự chứng minh năng lực và giải pháp của mình.

#3. Tích lũy

Thị trường đang dần trở thành cuộc chơi của những ai còn tiền. Những đợt sóng tăng giảm hiện tại không thấm thía vào đâu đối với những nhà đầu tư quá mạnh tay xuống tiền trong 2 năm qua. Nếu nhà đầu tư nào không nóng vội và hiểu rằng chu kỳ tăng trường đang bị “gián đoạn”, kiên nhẫn chờ đợi sự “đào thải” khốc liệt diễn ra, và còn tiền để “tích lũy” cho những dự án thật sự giá trị, thì giai đoạn này lại trở thành thời cơ vàng. Đây không đơn thuần là tích lũy tài sản giá rẻ, mà còn là tích lũy những bài học đắt giá mà chỉ có downtrend mới đem lại được.

Trên đây không có nhiều từ khóa tích cực như “tăng trưởng”, “phục hồi”, “bức phá” …. hay đại loại như thế. Nhưng những từ khóa trên không hẳn là tiêu cực. Trong nguy có cơ, điều quan trọng là tư duy của nhà đầu tư tiền mã hóa trong năm 2023 có lẽ cần phải thay đổi để thích ứng được với những chuyển động nhanh và mới của thị trường.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

——————————————————————–

Tham gia các kênh thông tin của OTB để bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

Facebook VN:  www.facebook.com/outsidetheblockvietnam

Facebook:    www.facebook.com/outsidetheblock2022

Telegram news:  t.me/OTBchannel

Youtube:   www.youtube.com/@outsidetheblock8831

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu