Bitcoin (BTC)

$ 26,652.14 1.65%

Ethereum (ETH)

$ 1,594.56 1.83%

BNB (BNB)

$ 211.33 1.59%

TRON (TRX)

$ 0.083474 1.49%

Chainlink (LINK)

$ 6.67 2.28%

Trung Quốc manh nha ra mắt ứng dụng chatbot AI cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI

“ChatGPT” là cụm từ “hot” nhất hiện nay, với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc, đạt 10 triệu người dùng chỉ sau 40 ngày ra mắt. Điều này đã thu hút “ông hoàng đạo nhái” Trung Quốc và thúc đẩy kế hoạch tạo ra dịch vụ chatbot của riêng mình.

Mới đây, công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, Baidu, thông báo ra mắt dịch vụ chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự như ChatGPT nổi tiếng của OpenAI vào tháng 3 này.

Hiện tại, công cụ chatbot AI của Baidu chưa có tên chính thức, bởi công ty dự kiến sẽ nhúng chatbot đó vào thanh tìm kiếm chính. Điều này cho phép người dùng nhận kết quả tìm kiếm theo kiểu hội thoại, tương tự như nền tảng của OpenAI.

Đáng chú ý, hệ thống Ernie của công ty – mô hình học máy quy mô lớn đã được tích lũy dữ liệu trong nhiều năm – sẽ đóng vai trò là nền tảng cho công cụ chatbot mới giống như ChatGPT.

*Mô hình học máy (machine-learning model) là biểu hiện của một thuật toán quét qua hàng núi dữ liệu để tìm ra mẫu hình hoặc đưa ra dự đoán. Được cung cấp dữ liệu, các mô hình học máy (ML) là “động cơ” toán học của trí tuệ nhân tạo. Ví dụ: mô hình ML cho thị giác máy tính có thể xác định ô tô và người đi bộ trong video thời gian thực.

Trước đó, Baidu đã đầu tư hàng tỷ USD vào việc nghiên cứu AI khi công ty tìm cách chuyển đổi từ tiếp thị trực tuyến sang công nghệ. Ngoài nghiên cứu AI, công ty cũng đang phát triển công nghệ lái xe tự động.

Với động thái này, Baidu hy vọng bản thân sẽ khôi phục tốc độ tăng trưởng trong kỷ nguyên di động khi công ty đã tụt hậu so với các đối thủ trong các lĩnh vực như quảng cáo di động, video và mạng xã hội.

Ngay sau thông báo, cổ phiếu của Baidu đã tăng 5,8% – mức tăng lớn nhất trong 4 tuần qua.

 Mức tăng trưởng của cổ phiếu Baidu.

Được biết, ChatGPT, công cụ AI của OpenAI, đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng kể từ khi ra mắt vào tháng 11. Các công ty như Microsoft và Buzzfeed cũng đầu tư vào việc phát triển ứng dụng trong thế giới thực, trong khi những công ty khác lại tận dụng sự cường điệu để gây quỹ.

——————————————————————–

Tham gia các kênh thông tin của OTB để bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

Facebook VN:  www.facebook.com/outsidetheblockvietnam

Facebook:    www.facebook.com/outsidetheblock2022

Telegram news:  t.me/OTBchannel

Youtube:   www.youtube.com/@outsidetheblock8831

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu