Bitcoin (BTC)

$ 27,419.35 0.45%

Ethereum (ETH)

$ 1,642.30 1.53%

BNB (BNB)

$ 212.15 1.48%

TRON (TRX)

$ 0.089248 1.21%

Chainlink (LINK)

$ 7.48 0.72%

Top 6 những người ảnh hưởng trong giới Crypto năm 2022

Năm 2021 – 2022 đã tạo ra các tỷ phú trẻ tuổi ở lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa theo thống kê của Forbes.

Chỉ riêng trong năm qua, lĩnh vực blockchain biến động mạnh với sự xuất hiện của xu hướng NFT, Web3. Nền kinh tế tiền điện tử hiện có giá trị 2 nghìn tỷ USD, đã giúp tạo ra 19 tỷ phú, nhiều hơn 7 người so với năm trước đó.

Vì thế để cập nhật được những thông tin cũng như suy nghĩ mới nhất về thị trường cũng như các trend mới thì anh em nên theo dõi các KOL trong Crypto từ founder các dự án, đến những người ảnh hưởng đến thị trường. Song hiện tại có rất nhiều KOL thì đâu là những người có sức ảnh hưởng nhất trong giới crypto mà anh em nên theo dõi?

Hiểu được sự thắc của anh em, OTB sẽ giới thiệu 6 tên tuổi đã từng làm mưa làm gió trong giới crypto năm qua

TOP 6 NHỮNG NGƯỜI CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG TRONG GIỚI CRYPTO NĂM QUA

1. Sam Bankman Fried (SBF) 

sbf
Sam Bankman Fried (SBF)

Sam Bankman-Fried từng là tỷ phú giàu nhất thế giới dưới 30 tuổi. Anh là CEO và Founder của sàn giao dịch FTX và công ty đầu tư Alameda Research. Bên cạnh đó anh cũng là 1 người đứng sau để chống lưng cho cả hệ sinh thái Solana.

Trong lĩnh vực tiền mã hóa, từ khi bắt đầu cho đến nay đã có không ít những nhân vật tài năng lộ diện. Một trong số đó mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong ngày hôm nay chính là Sam Bankman-Fried. Anh là tỷ phú giàu nhất trong thế giới Crypto, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa FTX và công ty đầu tư Alameda Research.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, sau vụ sụp đổ của sàn FTX thì dường như SBF đã mất đi toàn bộ độ uy tín cũng như sức ảnh hưởng của mình trên thị trường Crypto. Người hùng giờ chỉ còn là dĩ vãng.

Tuy nhiên hiện nay trên Twitter anh vẫn còn được hơn 1.1 triệu người theo dõi và anh vẫn thường xuyên tweet các bài viết liên quan về sàn FTX của mình.

2. Su Zhu 

Su Zhu
Su Zhu

Su Zhu – Doanh nhân 34 tuổi người Singapore, là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ Three Arrows Capital Ltd. có trụ sở tại Singapore. 3AC hiện đang được coi là một trong những Quỹ khủng nhất trong giới Crypto với danh mục đầu tư chất lượng trị giá hàng tỷ đô.

  • Su Zhu là một trong những người có sức ảnh hưởng nhất đối với thị trường Crypto với Twitter lên tới hơn 573 nghìn người theo dõi. Zhu Su thường chia sẻ về tình hình thị trường và những dự đoán cá nhân lên trang Twitter của mình và rất được cộng đồng quan tâm. Zhu Su cũng được coi là một trong những người tạo ra xu hướng (Trendsetter).
  • Về học vấn, Zhu có hai bằng cử nhân về Nghệ thuật và Toán học của Đại học Columbia University. Trước đây, ông là Trader của Credit Suisse và là một trong những người tiên phong chấp nhận tiền điện tử ở Phố Wall, cùng với Dan Morehead của Pantera Capital và Mike Novogratz của Galaxy Digital.

Bên cạnh đó anh em dễ dàng thấy được rằng Su Zhu từng là 1 người ủng hộ hệ sinh thái Avax, tên Twitter của ông đã phản ánh điều đó. Tuy nhiên gần đây thì Su Zhu đã quyết định đổi phần caption của mình sang Perpetual Optimist.

Tuy nhiên vào tháng 7/2022 thì Su Zhu đã nộp hồ sơ phá sản quỹ Three Arrows Capital (3AC) theo Chương 15 lên Tòa án Phá sản Quận Nam New York.

Ở thời điểm hiện tại đang nổi lên 1 vài tin đồn rằng Nhà sáng lập Three Arrows Capital (3AC) – Su Zhu đang gọi vốn để lập sàn mới tên GTX

3. Elon Musk 

Elon Musk
Elon Musk

Elon Musk là doanh nhân công nghệ, kỹ sư, nhà phát minh người Mỹ gốc Nam Phi. Elon Musk hiện cũng đang là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới. Ông là Giám đốc điều hành của hãng xe điện Tesla, công ty thám hiểm không gian Space X và cha đẻ thuở ban đầu của PayPal. Ông là một trong những doanh nhân vĩ đại nhất mọi thời đại hiện nay. Thành công đáng kinh ngạc của ông đã khiến ông được so sánh với những doanh nhân nổi tiếng khác. Chẳng hạn như Steve Jobs, Howard Hughes, Henry Ford và Bill Gates.

Không dừng lại ở đó, Elon Musk vẫn là 1 trong những người có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường Crypto nói chung và trong giới Meme nói riêng, đặc biệt là Dogecoin (DOGE).

Vào đầu tháng 1 năm 2021, Elon Musk đã thay đổi tiểu sử Twitter của mình trong đó bao gồm Bitcoin. Điều này khiến nhiều nhà phân tích tin rằng đã giúp đẩy giá BTC lên mức cao nhất trong ngày là hơn 38,000 USD. Qua đó có thể thấy được nhất cử nhất động của ông sẽ gây được 1 sự ảnh hưởng đến với thị trường Crypto.

Để thể hiện mình là 1 người đam mê Crypto thật sự, ông từng cho phép người dùng thanh toán mua xe điện Tesla bằng Bitcoin (BTC), tuy nhiên hiện tại đã không còn. Gần đây thì Elon Musk đã mua lại Twitter – có thể xem là nơi cập nhật những thông tin Crypto số 1 thế giới với giá gần 44 tỷ USD.

Hiện tại, Elon Musk sở hữu hơn 162 triệu người theo dõi trên Twitter, anh em nên follow vị tỷ phú này để có thể cập nhật được các thông tin cũng như suy nghĩ của ông về thị trường Crypto nhé!

4. Changpeng Zhao (CZ) 

CZ
Changpeng Zhao (CZ)

Changpeng Zhao – CEO sàn giao dịch có volume lớn nhất toàn cầu Binance, người sáng lập hệ sinh thái Binance, CEO Binance Labs cũng như KOL “đình đám” khi mỗi phát ngôn đưa ra đều thu hút được sự quan tâm vô cùng lớn.

Ngoài ra ông còn được giới tiền điện tử biết đến với cái tên là CZ, khi ông đặt tên tài khoản Twitter sở hữu gần 8.3 triệu followers của mình là @cz_binance.

CZ cũng trải qua một tuổi thơ, thời niên thiếu và sự nghiệp có nhiều thăng trầm, có thể nói rằng sự nỗ lực và một phần may mắn đã đưa ông đến ngày hôm nay.

CZ đã là người có kinh nghiệm rất lâu năm trong thị trường, thế nên các phát ngôn hoặc những tài khoản khác được CZ follow thì có một độ ảnh hưởng nhất định. Thường những dự án được CZ retweet hoặc support thì đa phần đã build trên mạng lưới Binance Smart Chain.

Đọc thêmTỷ phú CZ – Hành trình từ đứa trẻ di cư đến tỉ phú giàu nhất không gian Crypto

5. Andre Cronje

Andre Cronje
Andre Cronje

Andre Cronje, không giống như những influencer (KOLs) trong lĩnh vực cryptocurrency khác, ông không phát minh ra blockchain, cũng không phải là influencer với nhiều người theo dõi trên Youtube để hô hào cộng đồng mua bán coin này coin kia. Andre Cronje là một nhà phát triển phần mềm và doanh nhân về lĩnh vực tiền mã hóa/DeFi người Nam Mỹ.

Được mệnh danh là Satoshi Nakamoto của DeFi, ông là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong thế giới DeFi. Danh tiếng của ông được nhiều người biết tới sau khi ra mắt dự án Yearn.Finance (YFI) – một giao thức yield farming (canh tác lợi nhuận). Ông cũng là cha đẻ của dự án Keep3r Network (KP3R). Dựa trên thông tin trên trang CoinMarketCapông cũng tham gia đóng góp vào các dự án DeFi có tên tuổi như Akropolis, Cover, Cream V2, Pickle, PowerPool, Sushiswap.v..v..

Cronje cũng từng là Chief Crypto Code Reviewer ở Crypto Briefing và là Cố vấn Kỹ thuật cho Fantom Foundation.

Tuy nhiên vào tháng 3/2022 thì Andre Cronje từng thông báo sẽ rời khỏi DeFi sau 1 suốt 1 thời gian dài xây dựng, ngay sau khi có thông tin này thì dường như những dự án trong hệ Fantom nói riêng và các dự án DeFi nói chung đã bị ảnh hưởng, hệ Fantom cũng từ đó mà lụi tàn dần.

Tuy nhiên được không lâu thì bố già Cronje đã thông báo comeback trở lại khiến cho hệ sinh thái Fantom khởi sắc mạnh mẽ, nhiều người cũng bắt đầu follow sát với hệ để không bỏ lỡ các dự án do bố già build.

Hiện tại thì Twitter của Andre Cronje đã được hơn 377 nghìn người follow, trên twitter cá nhân thì bố già thường không chia sẻ quá nhiều về quan điểm cá nhân mà ông thường retweet cũng như cập nhật các dự án trên hệ sinh thái Fantom. nh em cũng nên follow để cập nhật được nhiều insight giá trị từ bố già nhé!

6. Do Kwon

Do Kwon
Do Kwon

Do Kwon sinh ngày 6 tháng 9 năm 1991, là người Hàn Quốc. Anh là đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Terraform Labs và là người sáng lập Anify.

Với chức vụ của mình, anh cũng là một KOL trên Twitter với hơn 1 triệu người followers. Nếu anh em muốn theo dõi những tin tức mới về hệ sinh thái Terra nói chung cũng như các hoạt động của Terraform Labs nói riêng thì có thể theo dõi anh Do Kwon nhé.

Vào ngày 13/3/2022 Do Kwon – CEO Terra đã gây thích thú cho cộng đồng sau vụ đặt cược 1 triệu đô la rằng giá LUNA không giảm dưới $88 sau 1 năm để đáp lại lời thách thức của một người tự xưng “bán nghỉ hưu” tên Sensei Algod.

 

Và kết quả thì anh em cũng biết rồi, đến thời điểm hiện tại thì dự án Terra (LUNA) đã sụp đổ đưa ra 1 cú đấm trực tiếp vào mặt của Do Kwon

Hiện tại thì Do Kwon dường như đã không còn update gì thêm ở trên Twitter cá nhân của mình. Tuy nhiên thì nhiều người vẫn cho rằng trong thời gian sắp tới Do Kwon sẽ comeback quay lại với các sản phẩm khác.

Riêng cá nhân mình thì mình nghĩ rằng Do Kwon đã mất hết 99% uy tín và để lại 1 vết nhơ khó thể xóa bỏ được sau vụ sụp đổ của Terra (Luna).

Tổng kết

Qua bài viết trên thì OTB đã giới thiệu về những người có sức ảnh hưởng nhất trong thị trường Crypto 2022.

——————————————————————–

Tham gia các kênh thông tin của OTB để bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

Facebook VN:  www.facebook.com/outsidetheblockvietnam

Facebook:    www.facebook.com/outsidetheblock2022

Telegram news:  t.me/OTBchannel

Youtube:   www.youtube.com/@outsidetheblock8831

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu