Bitcoin (BTC)

$ 26,592.12 1.60%

Ethereum (ETH)

$ 1,589.35 2.01%

BNB (BNB)

$ 211.66 1.51%

TRON (TRX)

$ 0.083289 1.63%

Chainlink (LINK)

$ 6.68 2.50%

Top 10 thương hiệu truyền thống ứng dụng NFT

Ngày càng có nhiều nhu cầu về tài sản số NFT giữa các nhà đầu tư trên toàn cầu, điển hình là nhiều thương hiệu lớn đang ra mắt các bộ sưu tập NFT đầu tiên của họ. Dưới đây là 10 thương hiệu lớn tham gia vào lĩnh vực NFT

Các công ty hàng đầu sử dụng NFT

Các đặc điểm khác biệt của NFT, cùng với các thuộc tính của chúng, đã cho thấy những cải tiến rõ ràng về giá trị đối với nhiều công ty và cá nhân. Trong một khoảng thời gian ngắn, NFT đã thu hút sự chú ý của cộng đồng và nhiều thương hiệu hàng đầu. Dưới đây là một số thương hiệu lớn nhất đã đăng ký hiệu suất bằng cách áp dụng NFT.

https://101blockchains.com/wp-content/uploads/2022/09/Top-10-Brands-Investing-in-NFT.png

1.Nike

Một trong những mục đầu tiên trong số các công ty NFT đã tạo được dấu ấn trong thời gian gần đây sẽ là Nike. Công ty đồ thể thao đã đăng ký gần 183,69 triệu đô về tổng doanh thu NFT cùng với tiền bản quyền lên tới 90,59 triệu đô la. Nike có lẽ là một trong những thương hiệu đầu tiên đăng ký khối lượng giao dịch thứ cấp là 1,3 tỷ USD.

Sự đa dạng của NFT được Nike áp dụng cho thấy sự quan tâm của thương hiệu đối với các NFT. Nike đã tham gia miền NFT thông qua việc mua lại RTFKT Studios, một công ty tạo tài sản kỹ thuật số. Nike đã mua lại RTFKT Studios vào tháng 12 năm 2021 và đưa ra các dịch vụ độc đáo dưới dạng NFT.

Nike với tư cách là một trong những thương hiệu NFT hàng đầu phụ thuộc phần lớn vào hình đại diện CloneX và giày thể thao Cryptokicks. CloneX là sản phẩm trí tuệ của RTFKT Studios và có thể thúc đẩy quá trình chuyển đổi của Nike sang metaverse. Đồng thời, những đôi giày thể thao Cryptokicks với tư cách là NFT cũng có thể đánh dấu những thay đổi đáng kể cho Nike trong tương lai.

2. Adidas

Một mục đáng chú ý khác trong thế giới NFT, Adidas, là đối thủ cạnh tranh nổi tiếng của Nike. Adidas trở thành câu trả lời hàng đầu cho “Những công ty nào đang đầu tư vào NFT? ” đặc biệt là về kết quả, nó đã đạt được trong một khoảng thời gian ngắn. Adidas đã đăng ký khoảng 10,95 triệu đô về tổng doanh thu NFT, cùng với 4,75 triệu đô tiền bản quyền. Thương hiệu quần áo thể thao bắt đầu liên doanh với NFT với NFT “Into the Metaverse”. Tất cả 30.000 NFT của Adidas đã được mint trong vòng vài giờ sau khi được rao bán.

Tầm nhìn của Adidas đằng sau việc áp dụng NFT có thể giúp công ty đạt được kết quả tốt hơn trong dài hạn khi sử dụng NFT. Adidas đã tạo ra các NFT “Into the Metaverse” mới với sự cộng tác của các dự án NFT nổi tiếng như Bored Ape Yacht Club và Punks Comics, cũng như GMoney.

Các NFT được liên kết với quyền sở hữu các dịch vụ độc quyền của Adidas, chẳng hạn như áo hoodie và bộ đồ thể thao do Bored Ape mặc trong BAYC NFT của chủ sở hữu. Ngoài ra, Adidas cũng là một trong những công ty NFT lớn nhất đã chủ động tạo điều kiện thuận lợi cho trải nghiệm kỹ thuật số. Sự hợp tác với bộ sưu tập NFT hàng đầu chắc chắn mang lại lợi ích cho thương hiệu với mức độ nhận diện đầy hứa hẹn trên thị trường NFT.

3.Tiffany

Danh sách các thương hiệu đầu tư vào NFT không thể không nhắc đến Tiffany. Tiffany đã đăng ký một con số ấn tượng 12,62 triệu đô về tổng doanh thu NFT. Nhà sản xuất đồ trang sức nổi tiếng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán khoảng 250 NFTiff, về cơ bản là các thẻ kỹ thuật số.

Chủ sở hữu có thể mint và đổi thẻ kỹ thuật số để nhận mặt dây chuyền CryptoPunks tùy chỉnh cùng với tác phẩm nghệ thuật NFT có liên quan. Các nhà thiết kế tại Tiffany sẽ phát triển một mặt dây chuyền tùy chỉnh cho mỗi NFTiff và người mua sẽ cần một CryptoPunk để mua NFTiff.

Thiết kế của mặt dây chuyền tùy chỉnh sẽ phụ thuộc vào CryptoPunk của người mua với những điểm nổi bật độc đáo. Mỗi mặt dây chuyền vật lý sẽ được sản xuất từ vàng 18 karat cùng với 30 viên đá quý hoặc kim cương. Ngoài ra, chủ sở hữu NFTiff cũng có quyền truy cập vào kết xuất kỹ thuật số của mặt dây chuyền dưới dạng NFT.

Ví dụ về Tiffany trong số các thương hiệu NFT rất quan trọng để tạo tiền lệ thu hẹp khoảng cách giữa tài sản vật chất và tài sản kỹ thuật số. Quan trọng nhất, sự hợp tác của một thương hiệu hàng đầu với một trong những người tiên phong sớm nhất trong lĩnh vực NFT cũng cho thấy triển vọng tốt hơn cho tương lai của các thương hiệu khác với NFT.

Trên thực tế, Tiffany là một ví dụ đầy hứa hẹn về việc liên kết IP với NFT. Bạn có thể coi mặt dây chuyền là IP mới cho CryptoPunk vì bạn cần quyền sở hữu CryptoPunk để truy cập mặt dây chuyền NFTiff. Dự án NFTiff cho thấy tiềm năng mang lại tiền điện tử , NFT và các thương hiệu cao cấp trên một trang duy nhất.

4.Gucci

Gucci là một trong những thương hiệu xa xỉ hàng đầu liên quan đến NFT nhằm đạt được các mục tiêu lớn hơn. Các vấn đề về sự sụt giảm của tiền điện tử đã không cản trở sự tập trung của Gucci vào NFT, vì nó đã đạt được khoảng 11,56 triệu đô doanh thu NFT. Niềm tin vững chắc của Gucci đối với việc đầu tư vào NFT là một trong những lý do rõ ràng để các thương hiệu khác nhảy vào nhóm NFT. Gucci muốn thiết lập một nền tảng vững chắc trong metaverse và sự hợp tác của thương hiệu với các dự án NFT và phát triển Vault Art Space của mình.

Sự tham gia của Gucci vào NFT cũng có thể thấy được trong mối quan hệ hợp tác với 10KTF, một dự án NFT. Gucci đã tiết lộ NFT dưới dạng Gucci Grail, mà bạn có thể mint trên mạng blockchain Ethereum. NFT sẽ có một NFT tùy chỉnh và độc đáo được thiết kế bởi giám đốc sáng tạo của Gucci.

Thương hiệu đã củng cố vị trí của mình trong số các công ty NFT với trọng tâm là mở rộng sự hiện diện của mình trên các dự án khác nhau yêu cầu NFT. Ví dụ: Gucci đã và đang tạo ra ảnh hưởng trong siêu thị với bất động sản ảo trong siêu thị The Sandbox. Trên hết, Thị trấn Gucci trong Roblox cũng cho thấy thương hiệu đã ăn sâu như thế nào vào tầm nhìn dành cho web3. Do đó, Gucci có nhiều tiềm năng để đưa NFT vào các ứng dụng kinh doanh chính thống.

5. Time Magazine

Tên của các thương hiệu NFT hàng đầu cũng sẽ bao gồm Time Magazine, một trong những tạp chí nổi tiếng và được lưu hành rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Time đã công bố ra mắt số tạp chí đầy đủ đầu tiên dưới dạng NFT. Đây là lần đầu tiên bất kỳ ấn phẩm in ấn hoặc kỹ thuật số nào ra mắt một vấn đề hoàn chỉnh trên mạng blockchain dưới dạng NFT.

Tuy nhiên, đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Time trong lĩnh vực NFT. Nhà xuất bản hàng đầu đã giới thiệu bộ sưu tập NFT vào tháng 9 năm 2021. Bộ sưu tập TIMEPieces NFT của Time có các tác phẩm nghệ thuật gốc của hơn 40 nghệ sĩ. Quan trọng nhất, Tạp chí Time đã ghi nhận thành công khoảng 10,81 triệu đô trong tổng doanh thu NFT.

Ban lãnh đạo cao nhất của Time Magazine ủng hộ tầm nhìn phát triển thành một trong những công ty NFT lớn nhất trong hệ sinh thái web3 rộng lớn hơn. Do đó, tạp chí NFT hoạt động như một yếu tố quan trọng để củng cố khát vọng web3 của thương hiệu. Tính đến thời điểm hiện tại, những người nắm giữ TIMEPiece, cũng như những người nắm giữ ví cộng đồng LIT ban đầu, đã được chọn cho các đợt airdrop NFT của tạp chí.

NFT mới đã được tạo ra với sự cộng tác của LITDAO để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý các vấn đề của tạp chí thông qua các giao thức phi tập trung. Với cộng đồng hơn 25000 người đam mê NFT, nghệ sĩ và nhà sưu tập, Time Magazine thực sự là một trong những thương hiệu đáng chú ý gắn liền với NFT.

6. Budweiser

Trả lời cho câu hỏi “Những công ty nào đang đầu tư vào NFT? ” cũng sẽ bao gồm Budweiser, công ty đồ uống nổi tiếng. Thương hiệu bia đã ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên vào tháng 11 năm 2021 và báo hiệu sự gia nhập của họ vào bối cảnh NFT. Được gọi là Heritage Collection, bộ sưu tập NFT của Budweiser giới thiệu khoảng năm 1936 các hình ảnh đại diện độc đáo khác nhau của các lon bia. Bộ sưu tập đã được bán hết trong vòng một giờ sau khi được bán và khoảng 75% trong số đó đã được bán lại trên thị trường NFT. Các báo cáo cho thấy Budweiser đã đạt được khoảng 5,88 triệu đô về tổng doanh thu NFT.

Điều thú vị, NFT lon bia chỉ là khởi đầu cho khát vọng NFT của Budweiser. Công ty đã thay đổi ảnh đại diện trên Twitter của mình thành hình ảnh một con tàu tên lửa do một nghệ sĩ NFT tạo ra. Ngoài ra, Budweiser là một trong những công ty nổi tiếng nhất đầu tư vào NFT vì có liên quan đến liên doanh NFT mới, VaynerNFT. Bộ sưu tập NFT về cơ bản có thể phục vụ như một cách tiếp cận sáng tạo và lấy khách hàng làm trung tâm để củng cố một thương hiệu mang tính biểu tượng.

7. McLaren

McLaren cũng đã đưa ra dự án NFT mới của mình với mục tiêu tận dụng chiến lược metaverse đa dạng. Nhà sản xuất ô tô hạng sang gần đây đã công bố giới thiệu MSO LAB, một cộng đồng kỹ thuật số mới độc quyền. Cộng đồng kỹ thuật số mới sẽ thúc đẩy tầm nhìn về McLaren Special Operation trong lộ trình siêu ngược của McLaren.

MSO LAB sẽ tập trung vào việc tạo điều kiện cho cộng đồng tiếp cận linh hoạt với các nhóm MSO và các thành viên của McLaren Automotive. Những chiếc McLaren NFT phiên bản giới hạn sẽ đóng vai trò là công cụ chính để khai thác tiềm năng thực sự của cộng đồng. Mục tiêu của McLaren là cung cấp những cách thức mới để xác định các tiêu chuẩn về quyền truy cập, trải nghiệm và quyền sở hữu đồng thời đưa thương hiệu đến gần hơn với metaverse.

Là một trong những thương hiệu đáng chú ý đầu tư vào NFT, McLaren có thể thu hút sự chú ý của nhiều thương hiệu khác đối với NFT. Người dùng đã nhận được Bộ sưu tập NFT Genesis đầu tiên thông qua một đợt airdrop dành cho các thành viên cộng đồng. Các chức năng liên quan đến NFT, chẳng hạn như bản phác thảo kỹ thuật số từ thiết kế của McLaren và chuyến tham quan ảo đến Trung tâm Công nghệ McLaren. McLaren đã hợp tác với InfiniteWorld để tạo và mint NFT cho xe McLaren.

8. Nickelodeon

Mục đáng ngạc nhiên nhất đối với nhiều người trong danh sách các thương hiệu NFT rõ ràng là Nickelodeon. Nó đã đưa ra thị trường Nickelodeon NFT, Slimy Seconds, cho phép người dùng lấy phim hoạt hình Nickelodeon yêu thích của họ dưới dạng NFT. Bộ sưu tập về cơ bản là một dự án sưu tầm PFP và bộ sưu tập đầu tiên trên thị trường NFT có khoảng 10.000 phiên bản độc đáo của các nhân vật từ Rugrats và Hey Arnold.

Nickelodeon đã thực hiện đợt giảm giá NFT với sự cộng tác của studio NFT, Recur, giúp nhiều thương hiệu tận dụng siêu dữ liệu. Ngoài ra, Nickelodeon NFT cũng có tính hiếm cao, do đó cho phép phạm vi tuân thủ tốt hơn các đặc điểm cơ bản của NFT. Các thuộc tính duy nhất của mỗi NFT giúp xác định độ hiếm và giá trị của nó trên NFT marketplace.

9. Lacoste

Tên của các hãng thời trang đầu tư vào NFT cũng sẽ bao gồm Lacoste, một trong những nhà sản xuất quần áo nổi tiếng. Nó đã phát hành dự án NFT đầu tiên với tiêu đề “Undw3”, đại diện cho ‘underwater’ hoặc quá trình chuyển đổi thương hiệu sang web3. Các NFT trong bộ sưu tập mới có hình ảnh một con cá sấu trồi lên từ đáy nước sâu.

Tính đến tháng 6 năm 2022, Lacoste đã lên kế hoạch bán khoảng 11.212 sản phẩm kỹ thuật số có liên quan đến chiếc áo sơ mi polo mang tính biểu tượng của thương hiệu. Mục đích chính của thương hiệu đằng sau bộ sưu tập NFT mới là nhấn mạnh sự hợp tác giữa thời trang và web3 để thúc đẩy các cộng đồng ảo hợp tác, sáng tạo và tương tác.

10. Australian Open

Phạm vi tiếp cận của NFT đã ngày càng lan rộng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Australian Open là một trong những giải đấu lớn nhất tận dụng NFT trong thời gian gần đây. Trên thực tế, đây là giải Grand Slam đầu tiên tham gia vào miền của NFT và Web3. Giải quần vợt Australian Open đã giới thiệu AO Art Ball NFT, có thể cung cấp liên kết với dữ liệu trận đấu trực tiếp. Đồng thời, nó có thể mang đến những cơ hội đặc biệt cho mọi người để chia sẻ trải nghiệm về AO.

– Tổng kết

Danh sách các thương hiệu hàng đầu đầu tư vào các dự án NFT cho thấy rằng sự chú ý đối với các NFT không chỉ giới hạn ở các doanh nghiệp nhỏ. Những người chơi lớn và có uy tín đã tạo ra một cơ sở duy nhất trong thế giới của NFT với các dự án đầy tiềm năng. Trước hết, các hãng thời trang xa xỉ và các thương hiệu quần áo thể thao nổi tiếng, bên cạnh các thiết kế trang sức và giải Grand Slam, đều đang bắt đầu sử dụng NFT.

Đọc thêm:

——————————————————————–

Tham gia các kênh thông tin của OTB để bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

Facebook VN:  www.facebook.com/outsidetheblockvietnam

Facebook:    www.facebook.com/outsidetheblock2022

Telegram news:  t.me/OTBchannel

Youtube:   www.youtube.com/@outsidetheblock8831

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu