Bitcoin (BTC)

$ 26,652.14 1.65%

Ethereum (ETH)

$ 1,594.56 1.83%

BNB (BNB)

$ 211.33 1.59%

TRON (TRX)

$ 0.083474 1.49%

Chainlink (LINK)

$ 6.67 2.28%

Thông tin tuyển dụng của Apple ẩn ý về bước đột phá vào “thế giới thực tế hỗn hợp 3D”

Một “thế giới thực tế hỗn hợp” của Apple có thể đang đến rất nhanh khi các cơ hội việc làm gần đây cho thấy gã khổng lồ công nghệ đang thuê một số kỹ sư có kinh nghiệm AR và VR.

Gã khổng lồ công nghệ Apple dường như đang nỗ lực hướng tới sự phát triển của một “thế giới thực tế hỗn hợp 3D”, theo các hồ sơ bằng sáng chế liên quan và các tin tuyển dụng gần đây.

Kể từ ngày 1/11, hơn 30 công việc đã được liệt kê trên trang nghề nghiệp của Apple liên quan đến thực tế ảo và tăng cường (AR/VR) với công ty Công nghệ lớn đang tìm kiếm sự kết hợp giữa kỹ sư phần mềm và phần cứng hầu hết làm việc trong Nhóm Phát triển Công nghệ (TDG).

TDG là một nhóm bí mật trong Apple có thể được cho là bắt đầu từ năm 2017, được hiểu là đang làm việc để phát triển công nghệ AR và VR. Apple chưa bao giờ chính thức xác nhận một thiết bị như vậy đang được sản xuất, mặc dù nó được nhiều người coi là “bí mật mở” của ngành công nghệ.

Mặc dù Apple hiện đang tuyển dụng hơn 150 vị trí, nhưng theo trang tuyển dụng của hãng, một công việc cụ thể sẽ mở từ tháng 8 có đề cập cụ thể đến một loại “thế giới thực tế hỗn hợp 3D”.

Trong quảng cáo việc làm dành cho kỹ sư mạng AR/VR có một phần nội dung mô tả như sau:

“Với vai trò này, bạn sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển khác và xây dựng các công cụ cũng như khuôn khổ để mang lại trải nghiệm được kết nối trong thế giới thực tế hỗn hợp 3D.”

Một báo cáo của Digitimes ngày 9/11 trích dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết tai nghe AR/VR của Apple sẽ được lắp ráp bởi công ty điện tử Đài Loan Pegatron – công ty mà Apple hiện đang hợp tác sản xuất thiết bị iPhone 14 của mình – và dự kiến ​​sản xuất hàng loạt vào quý 1 năm 2023.

Người phát ngôn của Pegatron nói rằng họ không thể bình luận về thông tin liên quan đến một khách hàng hoặc sản phẩm cụ thể do tính bảo mật. Bên phía Apple cũng không lên tiếng về vấn đề này.

Trong khi đó, hồ sơ bằng sáng chế từ Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) tiết lộ vào tháng 8 rằng Apple đã đăng ký nhãn hiệu Reality One và Reality Pro, cả hai được mô tả lần lượt là “thiết bị, dụng cụ chụp ảnh và quang học” cùng “tai nghe, kính bảo hộ, kính thực tế ảo và tăng cường”.

Các hồ sơ được thực hiện dưới sự quản lý của một công ty vỏ bọc Delaware có tên là Immersive Health Solutions LLC, một chiến thuật thường được các công ty lớn như Apple sử dụng nhằm cố gắng giữ kín các kế hoạch sản phẩm trong tương lai của họ.

Tìm kiếm các thông tin về Delaware cho thấy công ty này được thành lập vào ngày 11/2 bởi The Corporation Trust Company, công ty dịch vụ đại lý đã đăng ký lớn nhất thế giới được sử dụng bởi Apple và các công ty nổi tiếng khác như Google, Walmart và Coca-Cola.

Một công ty tương tự đã được sử dụng trong đơn đăng ký nhãn hiệu cho RealityOS vào tháng 12/2021 bởi hệ điều hành được cho là của Apple được sử dụng cho tai nghe sắp ra mắt được báo cáo.

Các hồ sơ đăng ký nhãn hiệu khác, chẳng hạn như hồ sơ sản xuất tại Trung Quốc của Apple Inc., hiển thị một chiếc găng tay VR haptic, theo dõi chuyển động của từng ngón tay, điều này càng chỉ ra rằng công ty đang chơi ở một không gian metaverse có thể.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nêu suy nghĩ của mình về metaverse. Trong một cuộc gọi về thu nhập quý 1 năm 2022 vào tháng 1 khi được hỏi về các cơ hội đa dạng hóa của công ty, Cook cho biết, “chúng tôi nhận thấy rất nhiều tiềm năng trong không gian này và đang đầu tư tương ứng.”

Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple

Nhiều báo cáo đã xuất hiện vào tháng 1/2022 rằng Apple dự kiến ​​sẽ phát hành tai nghe này trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6, nhưng nó đã không thành hiện thực do nhiều trở ngại trong quá trình phát triển.

 

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu