Bitcoin (BTC)

$ 27,407.34 0.83%

Ethereum (ETH)

$ 1,642.26 1.56%

BNB (BNB)

$ 212.06 1.59%

TRON (TRX)

$ 0.088925 0.60%

Chainlink (LINK)

$ 7.47 1.01%

THỊ TRƯỜNG TIỀN MÃ HÓA LAO ĐAO SAU DRAMA VƯƠNG QUYỀN “BINANCE & FTX”

Giá BTC giảm về mức $17K USD, thấp nhất trong 6 tháng, sau khi tăng trở lại $20K vào tuần rồi, “Cuộc chiến vương quyền” của Binance và FTX đã dẫn đến “sự khủng hoảng” thị trường. BTC/USD đã mất 2.000 USD trong vòng chưa đầy 2 giờ, với sự lao dốc đột ngột xuống mức $17K USD.  Áp lực giá BTC cho thấy người bán đang đạt mức cao nhất trong hai năm. Ngày 8 tháng 11 vừa qua, sau khi thanh lý 200 triệu USD Bitcoin, thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm. 

Đầu ngày, BTC đã có sự phục hồi ngắn hạn sau khi Binace đưa thông tin về việc mua lại FTX. Những lo ngại xoay quay việc thanh khoản của $FTT đã khiến thị trường tuột dốc. $FTT đã giảm xuống dưới mốc $7 ghi nhận mức lỗ hơn 70%. Solana cũng chịu áp lực khi đang giao dịch dưới $25. Theo báo cáo, FTX đang tìm cách huy động 6 tỷ USD tài chính, để lấp đầy các khoảng trống, tuy nhiên thương vụ có khả năng gặp nguy hiểm

 

Nỗi sợ hãi cuộc “Back Run”  khiến thị trường hoảng sợ

Tháng 5 năm 2022, cuộc “Back Run” của Terra Luna dẫn đến sự sụp đổ của LUNA Classic đã chấn động thị trường điện tử, mang lại 7 tuần thua lỗ đầu tiên trong lịch sử Bitcoin. Sự sụp đổ của Terra’s LUNA và Celsius Network cũng như việc sử dụng sai đòn bẩy và quỹ khách hàng của Three Arrows Capital (3AC) từng là nguyên nhân dẫn đến những cú đánh liên tiếp lên giá tài sản trong thị trường tiền điện tử

Khi hệ sinh thái Terra và LUNA tự sụp đổ, giá Bitcoin đã điều chỉnh mạnh do nhiều đợt thanh lý xảy ra trong Terra – và tâm lý nhà đầu tư suy giảm. Điều tương tự cũng xảy ra với cường độ lớn hơn khi Voyager, 3AC và Celsius sụp đổ, xóa đi hàng chục tỷ đồng tiền của nhà đầu tư và giao thức.

Các nhà phân tích đang xem xét về sự tương đồng giữa hoạt động hiện tại của FTX, nhận thấy việc lỗ ngân sách lớn và nhận thấy những đang xảy ra với Terra Luna vào đầu năm nay.  Những lo ngại này đang làm gia tăng thêm nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư về ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung.

Xem thêm:

Binance thanh lý Tokens FTT của sàn FTX, dấy lên lo ngại về việc mất khả năng thanh toán

CEO Binance chia sẻ ‘hai bài học lớn’ sau cuộc khủng hoảng thanh khoản của FTX

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu