Bitcoin (BTC)

$ 26,627.13 1.52%

Ethereum (ETH)

$ 1,594.60 1.77%

BNB (BNB)

$ 211.80 1.54%

TRON (TRX)

$ 0.083455 1.56%

Chainlink (LINK)

$ 6.70 2.59%

Tether phủ nhận khoản vay 2 tỷ USD từ Celsius

Đơn vị phát hành stablecoin Tether phủ nhận thông tin vay mượn 2 tỷ USD từ nền tảng lending đã phá sản Celsius, nói rằng đây có thể là “nhầm lẫn”. 

Theo một báo cáo dài gần 700 trang được trình lên tòa án phá sản hôm 31/01, giám định viên Shoba Pillay chỉ ra rằng Tether đã vay khoảng 2 tỷ USD từ Celsius, dưới tư cách như một nhà đầu tư đời đầu.

Tuy nhiên, Tether đã phủ nhận thông tin trên. Giám đốc công nghệ của Tether Paolo Ardoino phân trần với giới truyền thông:

“Tài liệu này có sự nhầm lẫn hoặc do lỗi đánh máy, có thể là do khối lượng công việc và áp lực phải hoàn thành việc nộp hồ sơ gây ra. Trên thực tế, trong tài liệu, Celsius được gọi là đối tác đã phải đăng ký quỹ bổ sung, một hoạt động được thực hiện bởi người vay nhằm duy trì trong các thông số rủi ro đã thỏa thuận.”

 

Trong một báo cáo quan trọng về Celsius được tiết lộ cùng ngày, giám định viên Shoba Pillay cho biết Celsius đã cho Tether “vay quá hạn mức” so với chính sách nội bộ, đính kèm trích dẫn một tài liệu của Celsius nêu rõ rủi ro nếu Tether phá sản vào năm 2021.

Pillay tường trình như sau:

“Các khoản vay của Celsius cho Tether cao gấp đôi giới hạn tín dụng của công ty. Mức độ tiếp xúc với Tether cuối cùng đã tăng lên hơn 2 tỷ USD – một con số quá lớn, lớn đến mức vào cuối tháng 9/2021, rủi ro đó đã được mô tả trước Ủy ban Rủi ro là một nguy cơ hiện hữu đối với Celsius vì Celsius sẽ không trụ được nếu Tether vỡ nợ.’”

Vào thời điểm Celsius chính thức phá sản hồi tháng 7, Tether tuyên bố không bị liên đới từ Celsius. Giám đốc điều hành Celsius Alex Mashinsky đã từ chức sau một vụ bê bối, song đã kịp “tháo chạy” phần lớn tài sản trước phá sản. Nhân vật này cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện từ tổng chưởng lý New York vì lừa gạt nhà đầu tư.

Ngoài ra báo cáo cho biết Celsius cũng đã vượt quá giới hạn cho vay tín dụng đối với các công ty khác, bao gồm cả các công ty đầu tư tiền mã hoá đã sụp đổ là Alameda Research và Three Arrows Capital.

OTB tổng hợp

r
robert

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu