Bitcoin (BTC)

$ 39,734.65 2.50%

Ethereum (ETH)

$ 2,162.27 2.92%

BNB (BNB)

$ 226.80 0.27%

TRON (TRX)

$ 0.102880 0.43%

Chainlink (LINK)

$ 15.87 0.96%

TERRA công bố kế hoạch hồi sinh trong 4 năm cho LUNA

Với tên gọi “Terra Expedition” (cuộc thám hiểm Terra), đây là một chương trình hồi sinh trong 4 năm nằm phát triển hệ sinh thái Terra với 3 mục tiêu chính: 

“Khuyến khích các nhà phát triển xây dựng trên Terra, tăng cường tính thanh khoản trên Terra và giới thiệu người dùng đến Terra” 

Terra Expedition sẽ được tài trợ 9.5% tổng cung cho LUNA, vốn đã được quyết định khi ra mắt LUNC, đây là blockchain mới của Terra sau sự cố của LUNA. Cần lưu ý rằng sự ra đời của LUNC cũng là một kế hoạch hồi sinh để mang lại danh tiếng cũ của LUNA.

Về việc phân bổ LUNA, đề xuất cụ thể như sau:

20 triệu LUNA tài trợ cho các nhà phát triển ứng dụng, được thanh toán lên đến 40.000 USD khi audit thành công và khởi chạy dự án trên mạng lưới Luna. Các dự án được đề xuất nhắc đến bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung, giao thức cho vay, tổ chức phát hành stablecoin và giao thức phái sinh.

20 triệu LUNA khác dùng để thưởng các nhà phát triển trên Terra theo quý. Bất kỳ dự án nào được cộng đồng coi là “thiết yếu” – đã tung ra một ứng dụng, sẽ đủ điều kiện. 

50 triệu LUNA khuyến khích thanh khoản, được phân phối trong 4 năm. Số quỹ này để tăng thanh khoản ban đầu cho các sàn giao dịch phi tập trung, stablecoin, cầu nối và các giao thức tương tự khác được xây dựng trên Terra.

5 triệu LUNA dành cho người dùng, để khuyến khích họ sử dụng các cầu nối và ứng dụng phi tập trung cũng như mint NFT trên nền tảng.

Chương trình khuyến khích của Terra Expedition được kéo dài trong 4 năm, và việc đánh giá đề xuất được thực hiện hằng năm bởi ủy ban và do cộng đồng bầu chọn. Cuối cùng, động cơ chính đằng sau việc hình thành kế hoạch hồi sinh là thu hút các nhà đầu tư và nhà phát triển vào mạng lưới LUNA, điều này sẽ dần mang lại tính thanh khoản

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu