Bitcoin (BTC)

$ 27,419.35 0.45%

Ethereum (ETH)

$ 1,642.30 1.53%

BNB (BNB)

$ 212.15 1.48%

TRON (TRX)

$ 0.089248 1.21%

Chainlink (LINK)

$ 7.48 0.72%

Temasek không phát hiện bất kì “RED FLAGS” nào trong 8 tháng điều tra FTX

 

Công ty tài chính Temasek của Singapore không phát hiện bất kỳ mối lo ngại lớn nào về tài chính của FTX và cũng không có dấu hiệu nào cho thấy sàn giao dịch điện tử sẽ sụp đổ.

Temasek – công ty đầu tư thuộc sở hữu Singapore đã tiến hành thẩm định trong 8 tháng vào năm 2021,nhưng họ không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu đáng kể nào trong báo cáo tài chính của FTX trước khi quyết định đầu tư 275 triệu USD vào sàn giao dịch này.

Trước khi công ty quyết định đầu tư 210 triệu USD cho 1% cổ phần FTX International và 65 triệu USD cho 1,5% cổ phần thiểu số trong tổ chức FTX US có trụ sở tại Hoa Kỳ, công ty tuyên bố đã tiến hành “rà soát chuyên sâu” từ tháng 2 đến tháng 10 năm 2021.

Theo tiết lộ từ Temasek họ đã xem xét các báo cáo tài chính được kiểm toán của FTX, điều tra rủi ro pháp lý liên quan với các nhà cung cấp dịch vụ thị trường tài chính tiền điện tử, nhận lời khuyên từ các chuyên gia pháp lý và an ninh mạng bên ngoài, với việc xem xét pháp lý và quy định được thực hiện cho các khoản đầu tư.

Giống như nhiều chủ nợ trong số chủ nợ của FTX, Temasek đã mù quáng trước sự sụp đổ của FTX, ngày 17 tháng 11 công ty có đăng tải tin liên quan đến vấn đề trên:

“Luận điểm cho khoản đầu tư của chúng tôi vào FTX là đầu tư vào một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu cung cấp cho chúng tôi khả năng tiếp xúc trung lập với giao thức và thị trường đối với thị trường tiền điện tử với mô hình thu nhập từ phí và không có rủi ro giao dịch hoặc bảng cân đối kế toán.”

Như một biện pháp phòng ngừa khác, công ty cho biết họ đã phỏng vấn những người quen thuộc với FTX, bao gồm nhân viên, những người tham gia trong ngành và các nhà đầu tư khác.

Công ty cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng mặc dù các quy trình thẩm định của chúng tôi có thể giảm thiểu một số rủi ro nhất định, nhưng việc loại bỏ tất cả các rủi ro là không khả thi”.

“Rõ ràng từ khoản đầu tư này, có lẽ niềm tin của chúng tôi vào hành động, phán đoán và khả năng lãnh đạo của Sam Bankman-Fried, hình thành từ những tương tác của chúng tôi với anh ấy và quan điểm thể hiện trong các cuộc thảo luận của chúng tôi với những người khác, dường như đã bị đặt nhầm chỗ.”

Theo Temasek, họ ước tính khoản đầu tư của họ vào FTX là 0,09% giá trị danh mục đầu tư hơn 293 tỷ đô la và không có khoản đầu tư nào được tiết lộ liên quan đến tiền điện tử, mặc dù có tin đồn ngược lại, công ty cho biết họ “không tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử. ”

“Chúng tôi tiếp tục nhận ra tiềm năng của các ứng dụng chuỗi khối và công nghệ phi tập trung để chuyển đổi các lĩnh vực và tạo ra một thế giới kết nối hơn. Nhưng các sự kiện gần đây đã chứng minh những gì chúng tôi đã xác định trước đây – sự non trẻ của ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử và vô số cơ hội cũng như rủi ro đáng kể liên quan.”

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu