Bitcoin (BTC)

$ 27,419.35 0.45%

Ethereum (ETH)

$ 1,642.30 1.53%

BNB (BNB)

$ 212.15 1.48%

TRON (TRX)

$ 0.089248 1.21%

Chainlink (LINK)

$ 7.48 0.72%

Tây Ban Nha vượt qua El Salvador trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 3

Tính đến ngày 22/10 vừa qua, El Salvador đứng ở vị trí thứ 4 trong các nước có ATM tiền điện tử. Tây Ban Nha đã vượt qua El Salvador trở thành trung tâm ATM tiền mã hóa lớn thứ 3, chỉ sau Mỹ và Canada. Tính đến thời điểm hiện tại, quốc gia đến từ Châu Âu có đến 215 ATM tiền điện tử. Mặc khác El Salvador chỉ đang hiện có 212 ATM.

Ngoài ra, Tây Ban Nha là quốc gia đóng góp cao nhất cho các máy ATM tiền điện tử ở châu Âu, chiếm 14,65% tổng số cài đặt ở châu lục này, tiếp theo là Thụy Sĩ (144 ATM), Ba Lan (142 ATM) và Romania (135 ATM).Chỉ riêng trong năm 2022, Tây Ban Nha đã cho lắp đặt 43 ATM tiền điện tử, và trước đó đã chia sẻ ý định lắp đặt tổng cộng hơn 100 máy ATM vào cuối năm nay. Chiếm tổng số gần 300 máy ATM sau khi hoàn thành. 

Ngược lại, việc cài đặt các ATM tiền điện tử trên toàn cầu đang trong giai đoạn tăng trưởng âm kể từ tháng 9/2022, và đang trên đà phục hồi chậm tính đến thời điểm hiện tại. Theo thống kê số liệu từ 60 ngày qua, cho thấy có tầm 7 máy ATM tiền điện tử đang được lắp đặt hằng ngày trên toàn thế giới.

MediaMarkt, Confinity và Bitnovo là một trong những công ty tích cực tham gia vào việc lắp đặt các máy ATM trên khắp EU. Vào đầu năm 2022, nền tảng tiền điện tử Tây Ban Nha Bitnovo đã công bố quan hệ đối tác với nhà sản xuất tiền điện tử Châu Âu Eurocoin. Liên doanh này đã góp phần lắp đặt hơn 100 máy ATM trên khắp Tây Ban Nha, biến quốc gia này trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 3 mà không cần đợi đến hết năm nay. 

Đầu năm nay vào tháng 1, María Muñoz, Phó của đảng chính trị Tây Ban Nha Ciudadanos đã đề xuất một dự luật nhằm biến Tây Ban Nha trở thành một trung tâm khai thác tiền điện tử.

“Chúng tôi đề xuất rằng Tây Ban Nha tự định vị mình như một điểm đến an toàn cho các khoản đầu tư vào tiền điện tử để phát triển một lĩnh vực linh hoạt, hiệu quả và an toàn”- María Muñoz (@mariadelamiel) 

Tình trạng tiền điện tử ở Tây Ban Nha Việc lắp đặt máy ATM tiền điện tử có thể được coi là một thước đo quan trọng khi xem xét việc chấp nhận tiền điện tử ở các khu vực khác nhau. Nhưng việc cài đặt không hoàn toàn phụ thuộc vào sự chấp nhận của địa phương. Ví dụ, nhà điều hành máy ATM Bitcoin BCash đã đặt các máy ATM của mình một cách chiến lược ở Hy Lạp bằng cách xem xét các điểm đến phổ biến của khách du lịch.

Hy Lạp chiếm vị trí thứ sáu về số lượng máy ATM tiền điện tử và với lượng khách du lịch đổ vào, nhà điều hành máy ATM Bitcoin BCash đã chia sẻ thông tin chi tiết về số liệu thống kê sử dụng tại quốc gia này.

Giám đốc điều hành BCash và là nhà đồng sáng lập Dimitrios Tsangalidis cho biết mặc dù đã lắp đặt các máy ATM tiền điện tử ở các điểm du lịch, nhưng hầu hết việc sử dụng đến thu khu vực thành phố chính. Tuy nhiên, đảo Crete thu hút “một cộng đồng tiền điện tử rất trung thành, ”như Tsangalidis giải thích:

“Có một cộng đồng tiền điện tử mạnh mẽ ở Heraklion, Crete hiện tại là vị trí của một trong những máy ATM của chúng tôi.”

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu