Bitcoin (BTC)

$ 39,681.63 2.33%

Ethereum (ETH)

$ 2,159.95 2.82%

BNB (BNB)

$ 227.01 0.22%

TRON (TRX)

$ 0.102862 0.31%

Chainlink (LINK)

$ 15.88 0.86%

Tất tần tật về DCG, các công ty con và lý do tại sao nhà đầu tư không nên lo lắng về việc thanh lý

Những diễn biến gần đây xung quanh Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) đã dẫn đến nhiều suy đoán về tương lai của các công ty con.

1. Mối quan hệ giữa DCG và Graysale

Đế chế tiền điện tử DCG trải rộng trên nhiều lĩnh vực bao gồm công ty môi giới chính Genesis Global và công ty đầu tư Grayscale – công ty đứng sau Grayscale Bitcoin Trust, quỹ Bitcoin tổ chức lớn nhất thế giới. Đầu tháng này, tin tức về tình hình tài chính yếu kém của Genesis đã nổ ra, làm dấy lên tin đồn về mất khả năng thanh toán. Tiếp theo là một lá thư cổ đông do người sáng lập DCG Barry Silbert gửi đi, tiết lộ khoản lỗ 1 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán của Genesis do DCG bù đắp để ngăn chặn tình trạng mất khả năng thanh toán. 

Thật thú vị, bức thư cũng tiết lộ các khoản nợ của DCG, lên tới hơn 2 tỷ USD. Genesis tiếp tục thất bại trong nỗ lực huy động 1 tỷ USD cùng với tình hình tài chính đáng ngờ của DCG. Điều này đã dấy lên nhiều suy đoán nghiêm trọng. Chúng bao gồm việc thanh lý Grayscale Bitcoin Trust của công ty mẹ DCG, về cơ bản sẽ tràn ngập thị trường tiền điện tử với hơn 630.000 BTC được giữ trong quỹ. 

2. Giám đốc điều hành Messari giải thích lý do tại sao việc thanh lý GBTC có thể khó xảy ra

Ryan Selkis – người sáng lập công ty phân tích on-chain nổi tiếng Messari, đã lên Twitter để giải thích lý do tại sao FUD liên quan đến việc DCG thanh lý GBTC là một sự kiện khó xảy ra. 

Ryan Selkis – người sáng lập công ty Messari

Selkis lập luận rằng vì GBTC không chính xác là một quỹ ETF mà giống một phương tiện đầu tư được niêm yết công khai hơn, nên nó phải tuân theo quy tắc 144 của Đạo luật Chứng khoán liên quan đến việc bán chứng khoán bị hạn chế và kiểm soát. Theo quy tắc, người bán sẽ cần cung cấp thông báo về việc bán đề xuất của mình. Ngoài ra, quy tắc áp đặt giới hạn 1% đối với việc bán cổ phiếu đang lưu hành hoặc khối lượng giao dịch hàng tuần. 

Theo Selkis, DCG và các đơn vị liên quan sở hữu 10% cổ phần GBTC, điều này dẫn đến quy tắc 144 vì việc thanh lý cổ phần GBTC của họ sẽ vượt quá giới hạn 1%. Người đứng đầu Messari tin rằng thay vì thanh lý, có thể thực hiện tái cấp vốn bằng cách sử dụng cổ phần GBTC. 

Tweet do Ryan Selkis đăng tải

Đầu tháng này, Grayscale đã làm rõ rằng số BTC nắm giữ trong Grayscale Bitcoin Trust hoàn toàn thuộc sở hữu của quỹ này. Trong khi Grayscale từ chối gửi bằng chứng dự trữ, ví tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ đã xác nhận rằng họ nắm giữ Bitcoin cơ bản của GBTC. Quỹ hiện đang được giao dịch với mức chiết khấu so với giá trị tài sản ròng (NAV) là 40,56%.

 

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu