Bitcoin (BTC)

$ 39,512.59 1.83%

Ethereum (ETH)

$ 2,152.47 2.22%

BNB (BNB)

$ 226.38 0.56%

TRON (TRX)

$ 0.102770 0.29%

Chainlink (LINK)

$ 15.75 1.23%

TẠI SAO WEB3 LẠI QUAN TRỌNG?

Nếu Web1 là một cuộc cách mạng về thông tin, Web2 là cuộc cách mạng về tương tác, thì Web 3 là cuộc cách mạng về cách lưu trữ dữ liệu và phân phối thông tin.

WEB1, WEB2 LÀ GÌ?

 • Web1: người sở hữu trang web toàn quyền quyết định loại hình thông tin nào sẽ được gửi đến người xem. Người dùng chỉ tiêu thụ thông tin (consumers), không thể tương tác hay sáng tạo nội dung trên đó.
 • Khi công nghệ tiếp tục phát triển, Web2 xuất hiện, cho phép người dùng có thể tự tạo tài khoản và đóng góp thông tin, phát triển danh tính cá nhân trên mạng. Những trang Web2 tiêu biểu: Facebook, Twitter, Youtube…
 • Web3 ra đời dựa trên blockchain, so với Web 1&2, Web3 lại vượt trội hơn ở việc các giá trị, nội dung hay sản phẩm chất xám của người dùng Internet sẽ thuộc quyền sở hữu của chính họ, thay vì là của các đơn vị cung cấp dịch vụ như Facebook, Amazon, Google, Twitter,…

Đặc điểm nổi bật của Web3

 • Loại bỏ hoàn toàn các bên trung gian
 •  Dữ liệu sẽ không bị sửa đổi và thao túng
 • Hoạt động 24/7
 • Kết nối thông minh giữa IoT và công nghệ AI
 • Người dùng có thể sử dụng các thiết bị kết nối Internet được gắn thẻ ngữ nghĩa chung để cung cấp các website phù hợp, trực quan và cá nhân hóa trải nghiệm.

TIỀM NĂNG CỦA WEB3

 • Web3 mở ra nhiều mô hình kinh doanh mới và đồng thời xuất hiện thêm nhiều ngành nghề mà trước đây chưa từng có.
 • Mô hình DeFi, mạng lưới tài chính phi tập trung, với việc áp dụng công nghệ blockchain loại bỏ bên trung gian thứ ba trong giao dịch đã làm nên sự thành công của thị trường crypto hiện nay.
  👉 Chỉ trong một năm từ 11/2020 đến 11/2021, vốn hóa của thị trường crypto đã tăng từ 450 tỷ đô la lên hơn 3,000 tỷ đô la, một tốc độ tăng trưởng khủng khiếp.
 • Thị trường crypto chỉ là ứng dụng được khai thác đầu tiên từ Web3, nghĩa là trong tương lai sẽ còn rất nhiều sự đột phá, nhiều ứng dụng áp dụng thực tế nhờ Web3 cũng như công nghệ blockchain nữa.
 • Nhiều công ty lớn đã bắt tay vào phát triển Web3 ở nhiều khía cạnh: từ cơ sở hạ tầng cho đến theo hướng ứng dụng.

⚡ Theo tạp chí Fortune, chỉ trong năm 2021, các nhà đầu tư đã chi khoảng 27 tỷ USD để đầu tư vào các dự án Web3 tiềm năng.

⚡ Thậm chí, CEO và nhà sáng lập Facebook (nay đã đổi tên thành Meta) Mark Zuckerberg từng phát biểu: “Cũng giống như NFT, nền tảng Web3 và Metaverse là sự phát triển tự nhiên tiếp theo trong cách mà chúng ta tương tác, liên hệ và giao tiếp với nhau”.

👉 Web3 vẫn đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển. Đây là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn có thể tham gia vào một thế hệ mới của Internet.

——————————————————————–

Tham gia các kênh thông tin của OTB để bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

Facebook VN:  www.facebook.com/outsidetheblockvietnam

Facebook:    www.facebook.com/outsidetheblock2022

Telegram news:  t.me/OTBchannel

Youtube:   www.youtube.com/@outsidetheblock8831

 

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu