Bitcoin (BTC)

$ 27,455.36 0.51%

Ethereum (ETH)

$ 1,644.94 1.25%

BNB (BNB)

$ 212.31 1.40%

TRON (TRX)

$ 0.089092 0.90%

Chainlink (LINK)

$ 7.53 0.26%

Tài liệu phá sản tiết lộ, FTX Ventures là một mớ hỗn độn vô tổ chức

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2 tỷ USD vào đầu năm nay, ngay lập tức trở thành một trong những quỹ lớn nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử. 

Vốn góp được cho là hoàn toàn đến từ FTX hiện đã sụp đổ và từ Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried. Tuy nhiên, các tài liệu phá sản cho thấy rằng hoạt động bên trong của FTX Ventures giống như phần lớn công ty mẹ, là một cơn ác mộng hỗn độn.

FTX Ventures đã tham gia vào các vòng cấp vốn cho một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm Yuga Labs, người tạo ra Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, Circle, nhà phát hành USDC stablecoin và hai đợt gây quỹ khác nhau cho chuỗi khối Aptos. Sự sụp đổ của FTX sau những lo ngại về thanh khoản , khiến công ty phải xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, đã đặt ra câu hỏi về những khoản đầu tư đó.

Thực thể FTX bao phủ hơn 100 công ty pháp lý nhỏ hơn, điều này gây ra rắc rối vô cùng lớn về tổ chức nội bộ. Theo các thủ tục giấy tờ được đệ trình hôm qua 17/11 lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận Delaware, FTX Ventures, các hoạt động vừa đầu tư vào các công ty vừa nhận đầu tư, đã phân bổ tiền của mình qua Clifton Bay Investments LLC, FTX Ventures Ltd, Island Bay Ventures Inc và “có khả năng các công ty liên kết khác.”

Trong số các nhóm đó, Clifton Bay Investments và FTX Ventures là những tổ chức duy nhất lập báo cáo tài chính hàng quý. Và báo cáo tài chính của Island Bay Ventures thậm chí còn chưa được xác định , theo John Ray – Giám đốc điều hành mới của FTX.

John Ray – Giám đốc điều hành mới của FTX.

Bảng cân đối kế toán ngày 30/9 cho thấy 1,52 tỷ USD tài sản cho Clifton Bay và 493 triệu USD cho FTX Ventures với phần lớn, không có gì ngạc nhiên được gắn mác “đầu tư”. FTX Ventures có tổng nợ phải trả là 492 triệu USD.

Clifton Bay có khoản nợ 1,5 tỷ USD, phần lớn đến từ danh mục được gọi là “các khoản phải trả của bên liên quan” – hoặc tiền nợ các tổ chức khác thuộc sở hữu của FTX. Có bốn số dư: 1,4 tỷ USD và 68,6 triệu USD riêng biệt với Alameda Research, 38,5 triệu USD với Alameda Ventures và 2,25 triệu USD với West Realm Shires Services, tên hợp pháp của FTX US.

Nhóm pháp lý của FTX cảnh báo rằng thậm chí họ không tin rằng các báo cáo tài chính là chính xác, đồng thời lưu ý rằng bảng cân đối kế toán chưa được kiểm toán và được tạo ra trong thời gian Bankman-Fried phụ trách.

Amy Wu – cựu đối tác của Lightspeed Ventures, người đứng đầu FTX Ventures, đã tuyên bố từ chức vào thứ Sáu tuần trước 11/11.

Amy Wu – cựu đối tác của Lightspeed Ventures

 

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu