Bitcoin (BTC)

$ 27,407.34 0.83%

Ethereum (ETH)

$ 1,642.26 1.56%

BNB (BNB)

$ 212.06 1.59%

TRON (TRX)

$ 0.088925 0.60%

Chainlink (LINK)

$ 7.47 1.01%

SushiSwap đề xuất cấu trúc DAO mới bằng cổ phần không thể chuyển nhượng

SushiSwap (Sushi) một nền tảng tài chính phi tập trung (Defi), đang thảo luận về đề xuất hình thành cấu trúc DAO mới mang tên Meji

Vào ngày 19/10 vừa qua, các nhà phát triển SushiSwap đã đưa ra một đề xuất một bảng cập nhật mới  “Meiji Governance Rework“, mang đến nhiều thay đổi to lớn cho tổ chức Dao và cộng đồng điều hành. Theo đó, Meiji sẽ làm cho việc quản trị dự án trở nên “công bằng và phi tập trung hơn”, chủ nhân đề xuất kiêm tân CEO của dự án là ông Jared Grey nhấn mạnh

Nếu được thông qua, Sushi sẽ được dẫn dắt bởi Meiji DAO, thay cho cơ quan quản lý Sushi DAO.

“SushiSwap Meiji DAO sẽ thay thế trách nhiệm của Sushi DAO, mang việc quản trị lên on-chain và tiến hành cải tổ Sushi với một tầm nhìn mới hơn.”

Cụ thể cơ quan Meji DAO sẽ tiến hành bỏ phiếu quản trị dựa trên cổ phần không thể chuyển nhượng (cơ chế bắt buộc quyền ai người đó vote). Để sở hữu, người dùng cần khóa token Sushi của DEX trong một smart contract và có thể thoát cổ phần bất cứ lúc nào.

Việc sử dụng cổ phần Sushi sẽ giúp ngăn chặn các tác nhân hoặc người dùng Sybil (tấn công mạo nhận), tức thao túng một lượng lớn token chi phối kết quả bỏ phiếu DAO. Cổ phần sẽ không được phát hành ngay lập tức và áp dụng thời gian nghỉ, cần đợi gấp đôi thời gian trước khi chuyển sang bỏ phiếu cho đề xuất khác.

Đồng thời thiết kế không thể chuyển nhượng sẽ giúp dự án thực hiện “quadratic voting“, được đề xuất bởi nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và từng gây nhiều tranh cãi trong quá khứ. “Quadratic Voting” là một hệ thống quản trị giúp giảm trọng lượng phiếu bầu bổ sung của một cử tri.

“Cụ thể, mỗi người tham gia được cho một hệ số tín nhiệm để bầu chọn cho mỗi vấn đề. Tuy nhiên, chi phí để đưa ra một bầu chọn sẽ tăng theo hàm mũ thay vì là tuyến tính như trước đây. Do đó, chi phí cận biên cho mỗi vote tăng thêm sẽ cao hơn rất nhiều so với các vote trước đó.”

SushiSwap đang giữ vị trí là nền tảng AMM lớn thứ 7 trên thị trường, nắm giữ hơn 739 triệu USD TVL theo dữ liệu từ DeFi Llama

Hiện SUSHI đang được giao dịch trong khoảng 1.32 USD, giảm 8,82% trong 24 giờ qua.

Ảnh Binance

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu