Bitcoin (BTC)

$ 39,730.64 2.37%

Ethereum (ETH)

$ 2,160.14 2.73%

BNB (BNB)

$ 226.77 0.33%

TRON (TRX)

$ 0.102933 0.16%

Chainlink (LINK)

$ 15.85 0.36%

Sự thống trị thị trường của OpenSea dần sụt giảm đi

Thị trường NFT lớn nhất đang đối mặt với những trở ngại cạnh tranh, sức hút của OpenSea giảm đi trong khi các đối thủ khác đang có vị trí đáng kể trên thị trường

OpenSea đã chứng kiến các đối thủ cạnh tranh của mình dần giành được thị phần trên thị trường trong năm nay. Biến thị trường từ OpenSea “độc quyền” thành thị trường “độc quyền”, một báo cáo cho hay.

Binance Market Pulse được phát hành vào ngày 20 tháng 10, cho biết dù OpenSea vẫn là thị trường thống trị về số lượng, người dùng và khối lượng, tuy nhiên lại có xu hướng phát triển chậm và ổn định. Các sàn giao dịch dựa trên Ethereum – X2Y2 và Lookrare đã và đang giành được thị phần của mình của thị trường trong năm 2022.

OpenSea đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt khi nói đến các NFT dựa trên Solana, khi thị trường sử dụng nhiều nhất là Magic Eden đang tiến sát nút với OpenSea.

Vào ngày 14/10 vừa qua, Magic Eden (thị trường NFT – Solana) vừa cho ra mắt tính năng tùy chọn tiền bản quyền trên nền tảng, sau động thái tương tự của X2Y2 (nền tảng Ethereum)  vào tháng 8.

Báo cáo quý 3 của Binance có nói thêm rằng Ethereum nhìn chung vẫn thống trị thị trường, nắm giữ 65% thị phần khối lượng NFT vào cuối quý 3, nhưng những nhà sưu tầm NFT có động thái chuyển đổi các Blockchain khác để tìm kiếm thêm lợi nhuận hoặc theo các xu hướng mới nhất. 

Dữ liệu cũng đồng thời cho thấy khối lượng bán NFT của Solana tăng 13% trong quý 3, và Ethereum giảm 16% kể từ cuối quý 2.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu