Bitcoin (BTC)

$ 26,637.14 1.55%

Ethereum (ETH)

$ 1,595.00 1.75%

BNB (BNB)

$ 211.79 1.45%

TRON (TRX)

$ 0.083442 1.59%

Chainlink (LINK)

$ 6.71 2.38%

Solana TVL giảm 40% khi sự hỗn loạn FTX phá vỡ hệ sinh thái

Solana (SOL) có sự hậu thuẫn của Sam Bankman-Fried và FTX, hiện đang chịu sự ảnh hưởng nhiều nhất. Tổng giá trị TVL trên chuỗi Solana đã giảm mạnh 40% trong 24h vừa qua, sau khi tin tức về sự sụp đổ của FTX đã tạo nên làn sóng trong thị trường tiền điện tử. 

TVL đo tổng giá trị của tất cả các nội dung được khóa trong các giao thức DeFi. Khi TVL tăng lên có nghĩa là nhiều tiền hơn được gửi trong các giao thức DeFi và có thể cho thấy tâm lý lạc quan, trong khi TVL giảm cho thấy các nhà đầu tư đang rút tiền của họ ra khỏi hệ sinh thái vì lý do này hay lý do khác.

Marinade Finance, giao thức đặt cược thanh khoản dựa trên Solana đã có ​​khoản lỗ lớn nhất về TVL trên chuỗi, giảm 35,1% xuống 115,79 triệu đô la trong vòng 24 giờ qua.

Các giao thức chính khác trên Solana cũng giảm tương tự trong 24 giờ qua, với nhà tạo lập thị trường tự động Raydium giảm 34,25%, giao thức đặt cọc thanh khoản Lido giảm 43,13% và giao thức cho vay Solend giảm 63,07%.

Các blockchain hàng đầu khác cũng đã thấy TVL giảm trong cùng khoảng thời gian, với Ethereum giảm 10,59%, chuỗi thông minh Binance (BSC) giảm 9,68% và Tron giảm 8,84%.

Sam Bankman-Fried (SBF), người sáng lập FTX và quỹ đầu tư Alameda Research,  là nhà đầu tư ban đầu vào Solana mặc dù Alameda Research tiếp xúc với các công ty của SBF đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự sụp đổ. Tokens của Solana – SOL cũng đã giảm mạnh so với các đối thủ cạnh tranh của nó, với giá giảm 40,53% xuống còn 13,38 đô la trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên SOL đã tăng một thời gian ngắn sau khi có tin tức rằng Binance có thể sẽ mua lại FTX, nhưng đã giảm sau khi Binance rút lại thỏa thuận với lý do các cáo buộc về việc quỹ người tiêu dùng bị xử lý sai và một cuộc điều tra từ các cơ quan quản lý.

Bất chấp những thách thức gần đây SOL phải đối mặt, người đồng sáng lập Solana Labs Anatoly Yakovenko đã nhắc lại lập trường lạc quan của mình trên mạng bất chấp những thua lỗ gần đây.

Ông chỉ ra chất lượng của các “crypto builders” và những cải tiến cấp độ mạng gần đây là những điểm tích cực lớn trong một tweet ngày 9 tháng 11.

“Tôi đã nói điều này trên sân khấu tại Breakpoint chỉ vài ngày trước – những người xây dựng trên Solana không ai sánh kịp và những dự án họ đang xây dựng thường chỉ có thể được xây dựng trên Solana”

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu