Bitcoin (BTC)

$ 27,419.35 0.45%

Ethereum (ETH)

$ 1,642.30 1.53%

BNB (BNB)

$ 212.15 1.48%

TRON (TRX)

$ 0.089248 1.21%

Chainlink (LINK)

$ 7.48 0.72%

Rời lịch Ethereum Shanghai sang tháng 4, trend LSD có thêm thời gian để cất cánh?

Thời gian rút staking ETH sẽ bị rời sang tháng 4 thay vì tháng 3 như đã công bố

Ethereum sẽ phải trải qua một đợt thử nghiệm trên testnet Goerli vào giữa tháng 3 trước khi được đưa lên mainnet vào đầu tháng 4/2023.

Các nhà phát triển Ethereum đã đưa ra thông báo dời lịch triển khai bản cập nhật Shanghai sang 2 tuần đầu tiên của tháng 4. Vì vậy, việc rút staking ETH cũng sẽ bị chậm lại so với dự kiến ban đầu. Các nhà phát triển cũng ấn định ngày 14/03 là ngày triển khai thử nghiệm lần cuối trên testnet Goerli của Ethereum. Nếu mọi thứ thuận lợi, bản nâng cấp Shanghai sẽ được đưa lên mainnet trong tháng 4.

  • Bản nâng cấp Shanghai này được xem là một trong những cập nhật quan trọng nhất đối với hệ sinh thái Ethereum kể từ khi nó trải qua “The Merge”, chuyển mình sang cơ chế PoS. Mục tiêu cốt lõi của nâng cấp lần này là giúp người dùng Ethereum có thể rút ETH đã stake của họ.

Theo dữ liệu của EtherScan, số lượng ETH đã và đang được stake tính từ khi mở hợp đồng ETH staking vào tháng 12/2020 đến thời điểm hiện tại là gần 17,5 triệu ETH – có giá trị tương đương 28,7 tỷ USD vào thời điểm viết bài và tương đương 14,5% tổng cung đang lưu hành của ETH.

Bốn nền tảng được người dùng “chọn mặt gửi vàng” để stake ETH nhiều nhất là Lido, Coinbase,  Kraken và Binance. Bốn nền tảng này đang giữ hơn 56% tổng số ETH đang được stake (tương đương hơn 14 tỷ USD) – theo dữ liệu của Dune.

Các nền tảng staking ETH – dữ liệu từ Dune Analytics

Trước bối cảnh người dùng có thể rút ETH đã stake của mình sau khi nâng cấp Shanghai được triển khai thành công, nhiều nhà đầu tư lo ngại giá đồng ETH sẽ có nhiều biến động mạnh. Mặt khác, nền tảng cung cấp dữ liệu toàn diện về giao dịch tiền điện tử CryptoQuant lại vững tin rằng áp lực bán Ethereum sẽ luôn ở mức thấp bất chấp bản nâng cấp có thành công hay không.

Liệu đây có phải là kế hoạch giúp cho LSD có thêm thời gian để cất cánh sau cú điều chỉnh đỏ lửa của thị trường. ETH  sắp tới sẽ đi đâu về đâu ?  Hãy cùng OTB tiếp tục theo dõi những thông tin tiếp theo về nâng cấp Shanghai

——————————————————————–

Tham gia các kênh thông tin của OTB để bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

Facebook VN:  www.facebook.com/outsidetheblockvietnam

Facebook:    www.facebook.com/outsidetheblock2022

Telegram news:  t.me/OTBchannel

Youtube:   www.youtube.com/@outsidetheblock8831

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu