Bitcoin (BTC)

$ 26,637.14 1.55%

Ethereum (ETH)

$ 1,595.00 1.75%

BNB (BNB)

$ 211.79 1.45%

TRON (TRX)

$ 0.083442 1.59%

Chainlink (LINK)

$ 6.71 2.38%

Sequoia Capital chấp nhận mất trắng khoản đầu tư trị giá 214 triệu USD vào FTX

 

Quỹ đầu tư Sequoia Capital đã gửi một bức thư đến các nhà đầu tư “Master Fund” vào ngày 10 tháng 11 vừa qua. Bức thư nói rằng cuộc khủng hoảng mà FTX phải đối mặt đã “tạo ra rủi ro về khả năng thanh toán”, nhưng tuyên bố rằng khả năng tiếp xúc với sàn giao dịch là “hạn chế” trong Quỹ Tăng trưởng Toàn cầu III, nơi cơ sở chi phí của nó cho phần FTX của quỹ tổng cộng là 150 triệu đô la.

“Khoản lỗ 150 triệu đô la được bù đắp bằng ~ 7,5 tỷ đô la lợi nhuận đã thực hiện và chưa thực hiện trong cùng một quỹ, vì vậy quỹ vẫn hoạt động tốt.

Bên cạnh đó, Sequoia Capital cũng tiết lộ rằng việc chấp nhận thua lỗ hoàn toàn khoản đầu tư 214 triệu USD. 

“Chúng tôi đang kinh doanh chấp nhận rủi ro. Một số khoản đầu tư sẽ gây bất ngờ về mặt tăng điểm, và một số khoản đầu tư sẽ gây ngạc nhiên về mặt giảm điểm” bức thư giải thích.

Đồng thời Quỹ đầu tư cũng cho biết thêm về việc đã đầu tư 63,5 triệu đô la vào FTX và FTX US từ Quỹ cổ phần toàn cầu Sequoia Capital của mình. Tuy nhiên, lượng cổ phiếu nắm giữ chỉ chiếm chưa đến 1% của toàn bộ danh mục đầu tư.

Đối với quyết định đầu tư, Sequoia trấn an các đối tác rằng họ nghiên cứu sâu rộng từng khoản đầu tư với sự cẩn trọng kỹ lưỡng, tiến hành đánh giá thẩm định nghiêm ngặt khi đầu tư vào FTX. 

“Vào thời điểm đầu tư vào FTX, chúng tôi đã thực hiện một quy trình thẩm định nghiêm ngặt. Vào năm 2021, năm đầu tư của chúng tôi, FTX đã tạo ra doanh thu xấp xỉ 1 tỷ đô la Mỹ và hơn 250 triệu đô la thu nhập từ hoạt động kinh doanh ”.

Sequoia nói thêm rằng họ sẽ thông báo các chuyển động tiếp theo của mình cho các đối tác khi có thêm thông tin.

Sequoia Capital hiện có khoảng 85 tỷ đô la tài sản đang được quản lý và trước đó đã đầu tư sớm vào những gã khổng lồ công nghệ Apple, Google và gần đây là Airbnb.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu