Bitcoin (BTC)

$ 27,411.34 0.65%

Ethereum (ETH)

$ 1,641.86 1.59%

BNB (BNB)

$ 212.00 1.57%

TRON (TRX)

$ 0.089250 1.45%

Chainlink (LINK)

$ 7.46 1.03%

Robert Kiyosaki cảnh báo về 1 cuộc khủng hoảng trong tương lai – tiền mã hoá có được hưởng lợi?

Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách nổi tiếng Cha giàu cha nghèo đã cảnh báo về một cuộc suy thoái kinh tế sau khi các Cơ quan quản lý liên bang đã tiếp quản hai ngân hàng Mỹ sụp đổ.

 

Trong 1 bài đăng trên trang Twitter cá nhân của mình, Robert Kiyosaki đã cảnh báo về một cuộc suy thoái kinh tế sắp tới và cho rằng các nhà đầu tư nên phân bổ vào Vàng, Bạc và Bitcoin.

  • “BAIL OUTS bắt đầu. Nhiều tiền giả hơn để xâm chiếm nền kinh tế bệnh hoạn. Vẫn đề nghị tương tự. Mua thêm G (Vàng), S (Bạc) và BC (Bitcoin). Bảo trọng. Tai nạn hạ cánh phía trước.” Robert Kiyosaki cho biết

Kiyosaki đã cảnh báo nhiều ngân hàng có thể sụp đổ và so sánh giữa những gì đang xảy ra hiện nay và cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 khi gã khổng lồ Ngân hàng Lehman Brothers sụp đổ và nộp đơn xin phá sản.

Kiyosaki từ lâu là 1 người đã có ủng hộ việc đầu tư vào Bitcoin, Vàng và Bạc. Tác giả “Cha giàu cha nghèo” cho rằng một loạt các hành động của chính phủ Mỹ, bao gồm vay nợ quá mức, lạm phát gia tăng và tăng lãi suất, kết quả là đã góp phần khiến đồng đô la Mỹ “chết”. Và Bitcoin, Vàng, Bạc là những tài sản có giá trị.

Robert Kiyosaki cũng dự đoán rằng giá Bitcoin, vàng và bạc sẽ có sự tăng trưởng đáng kể trong tương lai.

— Robert Kiyosaki cảnh báo về cổ phiếu, nói Bitcoin là tốt nhất

Tác giả ‘Cha giàu cha nghèo’ mong Bitcoin về 24.000 USD

Tác giả nổi tiếng của cuốn sách “Cha giàu Cha nghèo”, Robert Kiyosaki, đã lên tiếng cảnh báo cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và ETF sẽ rất rủi ro trong thời điểm này và nhấn mạnh “bitcoin là tốt nhất trong thời kỳ bất ổn”.

 Kiyosaki đã đưa ra một số lời khuyên đầu tư, trong đó ông nói rằng các danh mục đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và ETF không nên tham gia vào thời điểm này vì rất rủi ro.

  • “Hôm nay tôi khuyên các bạn không nên tham gia cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, ETF. Lời khuyên của tôi là hãy đầu tư bitcoin, vàng và bạc. Tôi tin chúng là tốt nhất trong thời điểm không ổn định, mặc dù giá cả sẽ biến động nhiều”, ông nói.
  • Kiyosaki lưu ý vào tháng 4 năm 2022 rằng “trái phiếu là khoản đầu tư rủi ro nhất trong cuộc khủng hoảng toàn cầu”, đồng thời khuyến nghị các nhà đầu tư mua vàng, bạc và bitcoin “như một biện pháp bảo hiểm chống lại những kẻ ngu ngốc đang điều hành thế giới.”
  • Tương tự, ông cũng nói “Tôi không chạm vào các quỹ ETF vàng hoặc bạc trên giấy. Tôi chỉ muốn những đồng xu bằng vàng hoặc bạc thật”.

Kiyosaki đã ‘shill’ vàng, bạc và BTC trong một thời gian khá dài. Năm ngoái, ông nói nếu đầu tư vào bitcoin thì sẽ trở nên giàu có khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) xoay trục và in hàng nghìn tỷ USD.

  • Nói về việc bitcoin liên tục test đáy vào năm ngoái, Kiyosaki cho biết “Tôi rất phấn khích mỗi khi BTC chạm đáy mới vì đó là lúc nên mua thêm”.

Kiyosaki trước đây đã giải thích rằng ông là một nhà đầu tư bitcoin dài hạn, không phải là một nhà đầu tư ngắn hạn.

Nhiều người trên Twitter không đồng ý với Kiyosaki, nói rằng ông chỉ đang ‘bơm thôi bitcoin” vì lợi ích cá nhân của mình.

——————————————————————–

Tham gia các kênh thông tin của OTB để bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

Facebook VN:  www.facebook.com/outsidetheblockvietnam

Facebook:    www.facebook.com/outsidetheblock2022

Telegram news:  t.me/OTBchannel

Youtube:   www.youtube.com/@outsidetheblock8831

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu