Bitcoin (BTC)

$ 39,512.59 1.83%

Ethereum (ETH)

$ 2,152.47 2.22%

BNB (BNB)

$ 226.38 0.56%

TRON (TRX)

$ 0.102770 0.29%

Chainlink (LINK)

$ 15.75 1.23%

PlayStation dần tiến sâu hơn vào lĩnh vực NFT, Xbox có nên cẩn trọng?

Theo hồ sơ bằng sáng chế của Sony PlayStation cho thấy Sony đang quan tâm nhiều hơn đến NFT và công nghệ Blockchain. Bằng sáng chế với tên gọi “Tracking Unique In-Game Digital Assets Using Tokens on a Distributed Ledger.” Chủ yếu tập trung vào dự kiến ứng dụng NFT vào trò chơi, cụ thể là tạo, sử dụng và sửa đổi nội dung trò chơi.

Bằng sáng chế được gửi lần đầu vào ngày 7 tháng 5 năm 2021, nhưng chỉ được xuất bản lần đầu cách đây vài ngày. Điều đáng chú ý ở đây là gã khổng lồ Sony sẽ xem xét và có thể triển khai NFT trong các trò chơi. Ví dụ: Sử dụng bộ sưu tập thẻ bóng chày, nhưng NFT có giá trị khi được chuyển qua các nền tảng giao dịch Blockchain. Bằng sáng chế của Sony tập trung đặc biệt vào lĩnh vực eSports, và điều lưu ý rằng các cá nhân trong lĩnh vực này có lượng lớn người theo dõi. Do đó, NFT có liên kết với các sự kiện này, các cá nhân có những thành tựu đặc biệt.

Trong khi Sony đang tiến lên phía trước với các kế hoạch NFT của mình, Xbox chỉ đang xem xét NFT. Phil Spencer – người đứng đầu bộ phận game của Microsoft nói rằng có “một số điều thú vị” với NFT và cơ chế tăng doanh thu, nhưng vẫn khuyến cáo cẩn trọng trong việc ứng dụng NFT này.

 

Sony từng bước tiến sâu vào NFT

Sony đang hợp tác với Theta Labs để ra mắt 3D NFT tương thích với màn hình thực tế không gian. Sony Châu Âu cũng tham gia chương trình xác thực Blockchain của Theta. Các NFT có thể xem được trong “không gian thực tế hỗn hợp”, đây là một công nghệ khác đang được phát triển nhanh chóng. Sony Music cũng đã xem xét NFT với việc công ty đăng ký nhãn hiệu, sử dụng logo Columbia Records cho các bản phát hành NFT.

 

Các Studio nhìn thấy tiềm năng tương lai

Ngành công nghiệp Game đang hướng đến việc sử dụng NFT, với một số công ty lớn đang thực hiện như:

  • Square Enix gần đây đã công bố Dự án Symbiogenesis NFT, một trải nghiệm tương tác dựa trên NFT
  • Vào tháng 8, Atari đã tiết lộ một bộ sưu tập NFT với nghệ sĩ Butcher Billy để kỷ niệm “50 năm Atari”.
  • Ubisoft đã ra mắt Ubisoft Quartz, một nền tảng dành cho “NFT có thể chơi được, tiết kiệm năng lượng”. Có vẻ như công ty đã kết thúc việc xây dựng nội dung NFT và bắt đầu hỗ trợ cho trò chơi Ghost Recon Breakpoint.
o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu