Bitcoin (BTC)

$ 39,512.59 1.83%

Ethereum (ETH)

$ 2,152.47 2.22%

BNB (BNB)

$ 226.38 0.56%

TRON (TRX)

$ 0.102770 0.29%

Chainlink (LINK)

$ 15.75 1.23%

Olympus DAO (OHM) bị tấn công, thiệt hại 300.000 USD

Các dự án Defi đang là những miếng mồi béo bở cho các hacker, thì mới đây Olympus DAO đã thừa nhận việc giao thức bị tấn công.

Theo thông báo chính thức trên Discord của Olympus DAO (OHM), vào sáng ngày 21/10 một kẻ chưa rõ danh tính rút 30.437 token OHM từ một trong những hợp đồng thông minh của Olympus DAO trên Ethereum. Ước tính thiệt hại lên 300 nghìn USD từ hợp đồng trái phiếu của OHM. Dự án cho biết phần còn lại của 217 triệu USD TVL trên Olympus DAO vẫn an toàn và họ sẽ có kế hoạch bồi thường cho người dùng bị thiệt hại trong vụ tấn công.

Theo PeckShield, vụ việc xảy ra khi kẻ tấn công đã lợi dụng một lỗ hỏng bảo mật, do một hợp đồng không thể xác thực đúng yêu cầu chuyển tiền độc hại của hacker. Cụ thể: Hợp đồng bị ảnh hưởng, được gọi là “BondFixedExpiryTeller” được sử dụng để mở trái phiếu có mệnh giá bằng mã thông báo OHM của Olympus DAO. PeckShield cho biết, hợp đồng thiếu đầu vào xác thực trong hàm “Red (), cho phép kẻ tấn công lừa các giá trị đầu vào để đổi tiền.

Tuy rằng giá trị thiệt hại không lớn, nhưng vụ tấn công này là hồi chuông cảnh tỉnh cho Olympus DAO trong việc cải thiện và khắc phục những lỗ hỏng bảo mật. Hiện tại giao thức vẫn có tổng tài sản được khóa lên đến 200 triệu USD, đây chắc chắn là một trong những mục tiêu các hacker muốn tiếp tục “ghé thăm” và khai thác.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu