Bitcoin (BTC)

$ 39,681.63 2.33%

Ethereum (ETH)

$ 2,159.95 2.82%

BNB (BNB)

$ 227.01 0.22%

TRON (TRX)

$ 0.102862 0.31%

Chainlink (LINK)

$ 15.88 0.86%

Nhật Bản lên kế hoạch nới lỏng quy tắc niêm yết tiền điện tử

Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử Nhật Bản (JVCEA) đang có kế hoạch nới lỏng các quy tắc niêm yết tiền điện tử để giúp các nền tảng giao dịch dễ dàng hơn.

Theo thông tin đưa ra, kế hoạch của JVCEA sẽ cho phép các nền tảng giao dịch niêm yết các mã thông báo tiền điện tử mà không phải trải qua quá trình sàng lọc kéo dài trừ khi các mã này mới xuất hiện trên thị trường Nhật Bản. Các quy tắc nới lỏng có thể có hiệu lực sớm nhất vào tháng 12, các tài liệu phác thảo những thay đổi gần đây đã được phân phối cho các công ty thành viên.

Ông Genki Oda – Phó Chủ tịch JVCEA, đồng thời là Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bitpoint Japan tin rằng Hiệp hội JVCEA cũng có thể loại bỏ các sàng lọc trước cho các loại tiền điện tử mới ở Nhật Bản và các mã thông báo được phát hành thông qua các dịch vụ trao đổi vào tháng 3/2024. Ông Oda nói rằng hơn 50 loại tiền điện tử hiện đang được giao dịch ở Nhật Bản một phần do việc sàng lọc danh sách nhanh hơn, đặc biệt chưa đến một nửa được giao dịch khoảng 2 năm trước.

Ông Genki Oda- Phó chủ tịch JVCEA, Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Bitpoint Japan

Theo các quy tắc mới này, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ có thể niêm yết mã thông báo trong vòng 30 ngày kể từ ngày báo cáo kế hoạch niêm yết và đánh giá tiền điện tử của họ. Các nền tảng giao dịch sẽ được yêu cầu báo cáo các sự kiện liên quan đến các đồng tiền được liệt kê, chẳng hạn như hard fork 3 tháng một lần.

Các quy tắc mới mở rộng trên “danh sách xanh” mà JVCEA đã giới thiệu vào tháng 4 để cho phép các sàn giao dịch liệt kê các mã thông báo phổ biến nhất nhanh hơn. Hiệp hội sẽ theo dõi bất kỳ mã thông báo tiền điện tử “không phù hợp” nào và có thể yêu cầu các công ty thành viên ngừng cung cấp chúng.

Binance được cho là đang tìm kiếm giấy phép để tham gia thị trường tiền điện tử Nhật Bản sau khi thoát ra khỏi thị trường này bốn năm trước. Điều này là do chính phủ Nhật Bản nới lỏng cách tiếp cận quy định đối với tiền điện tử và tiềm năng đáng kể để tăng trưởng người dùng.

Với những bước đi hỗ trợ nới lỏng này, Ông Genki Oda hi vọng sẽ hồi sinh được thị trường tài sản tiền điện tử tại Nhật Bản.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu