Bitcoin (BTC)

$ 26,637.14 1.55%

Ethereum (ETH)

$ 1,595.00 1.75%

BNB (BNB)

$ 211.79 1.45%

TRON (TRX)

$ 0.083442 1.59%

Chainlink (LINK)

$ 6.71 2.38%

Nhật Bản đang đánh mất vị thế kinh đô game thế giới

Các công nghệ Web3 mới có bước phát triển rõ rệt và đang nổi lên như tiền điện tử là nguy cơ khiến Nhật Bản đứng trước nguy cơ mất đi vị thế kinh đô game thế giới. 

Không ai có thể chắc chắn về sự cạnh tranh của đất nước với tiền điện tử bắt nguồn từ đâu hoặc tại sao nó vẫn tồn tại. Ngay cả sau khi NFT và tiền điện tử “bùng nổ” vào năm 2021 trên toàn cầu, các quan chức ở Hoa Kỳ và Châu Âu phải dè chừng không gian ảo và cuối cùng đã mở ra các quy định cho ngành này. Nhà Trắng vừa phát hành quy định về tiền điện tử đầu tiên vào tháng 9/2022 và Ủy ban Nghị viện Châu Âu đã tiếp bước vào tháng 10/2022 bằng cách phê duyệt khuôn khổ Thị trường trong tài sản tiền điện tử, còn được gọi là MiCA, với một cuộc bỏ phiếu long trời lở đất. Là chính sách tiền điện tử đầu tiên của châu Âu, văn bản MiCA được thảo luận nhiều thể hiện tiến bộ mang tính cách mạng theo hướng mà nhiều người coi là tương lai của thế giới tài chính.

Tuy nhiên Nhật Bản lại có một lập trường rất khác. Tất cả chúng ta đều biết Nhật Bản là quê hương của những gã khổng lồ chơi game như Nintendo và Sega và đã trải qua hàng thập kỷ, với những chiến tích như Super Mario, Sonic the Hedgehog, Sega Mega Drive và Game Boy. Nhưng để tiếp tục đứng đầu cuộc chơi, lĩnh vực này cần phải có khả năng thay đổi liên tục và nhanh chóng theo thời gian, không bị mắc kẹt ở vị trí ban đầu khi nó mới được công nhận. Chơi game là một không gian mang tính sáng tạo cao và luôn có công nghệ hỗ trợ tiềm năng phi thường của nó. Để làm được như vậy, nó cần phải có khả năng bắt kịp với những cải tiến mới và đang phát triển, nếu không nó sẽ trở nên trì trệ. 

GameFi là một lĩnh vực mới nổi được quan tâm trong ngành với tiềm năng to lớn. Tuy nhiên, khi bạn xem xét kỹ hơn, có rất ít công ty Nhật Bản phát triển lĩnh vực GameFi theo hướng mà lĩnh vực này chắc chắn sẽ trở thành trong vòng vài năm đến một thập kỷ. Nếu điều đó không sớm thay đổi, toàn bộ ngành sẽ gặp rủi ro lớn.

Thế giới tiền điện tử và công nghệ là hai trong số những giai đoạn chính của quá trình phát triển vô cùng nhanh chóng và thú vị trong thời đại hiện nay, và ở Nhật Bản, họ lại bị kiểm soát bởi các yếu tố như thuế và quy trình sàng lọc phức tạp.

Tại Nhật Bản, không có căn cứ để giải trình tài sản tiền điện tử một cách chính xác và không ai trong số các kiểm toán viên muốn kiểm tra tài sản tiền điện tử. Do các quy tắc niêm yết nghiêm ngặt do Cơ quan tài chính đưa ra, quá trình niêm yết một đồng xu ở Nhật Bản có thể gây nhầm lẫn và khó khăn nếu mắc lỗi. Tuy nhiên, khi thời gian là tiền bạc đối với bất kỳ doanh nhân nào có một ý tưởng tuyệt vời, việc chờ đợi sáu tháng để mã thông báo được sàng lọc là điều không cần thiết và làm nản lòng những người phát triển.

Kế đó phải kể đến thuế. Các tổ chức phát hành mã thông báo bị đánh thuế đối với các tài sản chưa thực hiện vào cuối năm tài chínhở Nhật Bản, bất kể họ có đủ tiền tệ fiat để trả các khoản thuế cao hay không. Và trong khi lợi nhuận từ cổ phiếu không phải tiền điện tử bị đánh thuế theo tỷ lệ cố định 20%, thu nhập từ tiền điện tử phải chịu mức thuế cắt cổ 55%, chênh lệch 35 điểm.

Trước những khó khăn và thách thức dành cho gã khổng lồ Game Nhật Bản, chúng ta chỉ có thể hi vọng vào ý chí của các nhà phát triển cũng như những chính sách hỗ trợ thức thời từ chính phủ.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu