Bitcoin (BTC)

$ 39,512.59 1.83%

Ethereum (ETH)

$ 2,152.47 2.22%

BNB (BNB)

$ 226.38 0.56%

TRON (TRX)

$ 0.102770 0.29%

Chainlink (LINK)

$ 15.75 1.23%

Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried xóa thread “tài sản vẫn ổn” khỏi Twitter

Sam Bankman-Fried đã xóa một chủ đề trên Twitter, nơi anh ấy cố gắng đảm bảo với khách hàng rằng FTX và các tài sản trên nền tảng này “ổn”.

Sam Bankman-Fried (SBF), người sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn, dường như đã rút lại lời nói của mình về sự an toàn của việc nắm giữ của khách hàng trên FTX.

Giám đốc điều hành FTX đã lên Twitter để đăng thread gồm bốn tweet khác nhau vào ngày 7/11, tuyên bố rằng FTX có đủ thanh khoản cho tất cả các khách hàng đang nắm giữ. Bankman-Fried cũng tuyên bố rằng công ty không đầu tư tài sản của khách hàng và đã xử lý tất cả các khoản rút tiền và sẽ tiếp tục như vậy.

“Chúng tôi có một lịch sử lâu dài về việc bảo vệ tài sản của khách hàng và điều đó vẫn đúng cho đến ngày nay,” Theo một tweet hiện đã bị xóa.

Theo nhiều nguồn tin trên Twitter, Giám đốc điều hành FTX đã xóa thread “tài sản vẫn ổn” của mình vào 8/11 lúc khoảng 10:30 tối UTC, hoặc vài giờ sau khi công bố giao dịch chiến lược với Binance. Là một phần của thỏa thuận, Binance đã đồng ý mua lại FTX trong một động thái để giúp sàn giao dịch gặp khó khăn vượt qua cuộc khủng hoảng thanh khoản đáng kể.

Tin tức mua lại được đưa ra ngay sau khi một số báo cáo ám chỉ rằng FTX đã tạm thời ngừng rút tiền đối với phần lớn các đồng coin. Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã dự đoán những sự kiện này trong bối cảnh việc rút tiền FTX chậm chạp, lo ngại về bảng cân đối kế toán bị rò rỉ từ quỹ “chị em” Alameda Research của FTX cũng như quyết định thanh lý FTX Token của Binance.

Cộng đồng đang vô cùng phẫn nộ về việc SBF chọn xóa các tweet, nhiều người đổ lỗi cho người sáng lập FTX vì “những lời nói dối trắng trợn” về tình trạng tài sản trên sàn giao dịch.

Một số nhà quan sát tiền điện tử không quá lạc quan về các sự kiện trong tương lai đối với người dùng FTX, những người tiếp tục lưu trữ tài sản của họ trên sàn giao dịch. Theo Dylan LeClair, nhà phân tích cấp cao củai UTXO Management, khách hàng FTX hiện là chủ nợ không có bảo đảm.

Tin tức FTX gây ra một vụ tai nạn lớn khác trên thị trường tiền điện tử vốn đã có xu hướng giảm trong năm nay, với Bitcoin giảm còn $17.523, đánh dấu lần giảm sâu xuống dưới $18.000. Tổng giá trị thị trường đã mất khoảng 10% trong 24 giờ qua tại thời điểm viết bài, theo CoinGecko.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu