Bitcoin (BTC)

$ 27,407.34 0.83%

Ethereum (ETH)

$ 1,642.26 1.56%

BNB (BNB)

$ 212.06 1.59%

TRON (TRX)

$ 0.088925 0.60%

Chainlink (LINK)

$ 7.47 1.01%

Người dùng Instagram sẽ sớm được Mint và bán NFT

Instagram sẽ sớm có các công cụ tạo và giao dịch NFT được tích hợp sẵn, nhưng việc mua hàng trong ứng dụng sẽ phải chịu phí cửa hàng ứng dụng hiện hành.

Instagram đang phát triển một tính năng đúc và bán NFT thông qua ứng dụng của mình, công ty mẹ Meta đã công bố hôm thứ Tư. “Bộ công cụ end-to-end” sắp tới sẽ cho phép người dùng tạo và khởi chạy NFT của riêng họ để bán thông qua Instagram.

“Một nhóm nhỏ những người sáng tạo sẽ sớm có thể tạo các bộ sưu tập kỹ thuật số (NFT) và bán chúng ngay trên Instagram”, Trưởng bộ phận Thương mại và Fintech Stephane Kasriel của Meta cho biết trong một tuyên bố.

Trưởng bộ phận Thương mại và Fintech của Meta – ông Stephane Kasriel

NFTs – mà Meta thường gọi là “bộ sưu tập kỹ thuật số” — là mã thông báo blockchain duy nhất biểu thị quyền sở hữu đối với một tài sản, thường là một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Khi ra mắt, Instagram sẽ sử dụng chuỗi khối Đa giác để đúc NFT. Ứng dụng cũng sẽ lấy siêu dữ liệu NFT từ OpenSea để tên và mô tả bộ sưu tập có thể được xem trên Instagram.

“Người sáng tạo trên Instagram có cơ hội tương tác với người hâm mộ và kiếm tiền thông qua các bộ sưu tập kỹ thuật số do Polygon cung cấp là một thời điểm quan trọng cho cả nền kinh tế người sáng tạo và web3”, Giám đốc điều hành của Polygon Studios, Ryan Wyatt nói. “Khả năng tiếp cận vẫn là một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc giới thiệu người dùng mới với Web3 và việc làm cho quá trình này dễ dàng hơn, nhanh hơn, rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn sẽ có tác động to lớn.”

Giám đốc điều hành của Polygon Studios- ông Ryan Wyatt

Meta sẽ triển khai các tính năng NFT mới cho một nhóm nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung được chọn trước khi cung cấp các tính năng này cho nhiều đối tượng hơn, công ty chia sẻ trong một tuyên bố. Những người sáng tạo như nhiếp ảnh gia DrifterShoots, nghệ sĩ thị giác Ilse Valfré và nghệ sĩ Amber Vittoria nằm trong số những người được chọn để truy cập sớm vào các tính năng Instagram NFT mới.

“Meta và Instagram liên tục tìm ra những cách mới và sáng tạo để giúp người sáng tạo hỗ trợ bản thân và hoạt động nghệ thuật của họ,” Vittoria nói.

Chiến lược phát hành chậm này phù hợp với phần còn lại của phương pháp tiếp cận của Meta đối với Web3. Vào tháng 5, họ đã thông báo rằng họ đang triển khai tính năng kết nối ví để chọn người sáng tạo hiển thị NFT của họ trên hồ sơ Instagram và Facebook của họ.

Ngày nay, Facebook và Instagram hỗ trợ hiển thị NFT trên chuỗi khối Ethereum, Polygon và Flow, cho phép người dùng kết nối ví với tài khoản của họ để hiển thị NFT. Sắp có hỗ trợ cho ví Solana và Phantom.

Tại sao NFT thúc đẩy lớn? Meta cho biết họ tin tưởng vào tầm nhìn của Web3 — và muốn người sáng tạo tận dụng NFT để kiếm tiền tốt hơn từ nội dung của họ.

Kasriel cho biết: “Chiến lược của chúng tôi đối với công nghệ Web3 – bao gồm cả blockchain – là tập trung vào việc giúp những người sáng tạo kiếm sống.

“Chúng tôi tin rằng công nghệ Web3, như blockchain, sẽ tích cực nâng cao mô hình kinh tế cho người sáng tạo bằng cách cho họ khả năng tạo ra các loại tài sản kỹ thuật số mới để kiếm tiền.”

Nhưng Kasriel cũng cho rằng không gian tiền điện tử tràn ngập những trải nghiệm phức tạp đang cản trở việc áp dụng hàng loạt.

Ông cho rằng cần phải có một trải nghiệm người dùng đơn giản hơn nhiều. Mặc dù Meta ban đầu sẽ không tính phí riêng đối với doanh số bán hàng NFT được thực hiện thông qua các ứng dụng của mình, nhưng điều đó đang được triển khai dần. Nó cũng cam kết sẽ chi trả phí gas Polygon cho người mua “khi ra mắt”, nhưng không chỉ định ngày kết thúc cho đặc quyền.

Kasriel cho biết: “Meta sẽ không tính phí để tạo hoặc bán các bộ sưu tập kỹ thuật số cho đến năm 2024, nhưng lưu ý rằng mọi giao dịch trong ứng dụng vẫn phải chịu phí cửa hàng ứng dụng hiện hành ”. Một ví dụ được nói đến là thuế 30% gây tranh cãi của Apple.

Tuy nhiên, điều chưa rõ ràng là liệu người dùng có muốn mua Instagram NFT trong ứng dụng thuận tiện hay không — và liệu các tính năng NFT của Instagram có triển khai phiên bản trình duyệt của nền tảng trong tương lai hay không.

“Instagram là chất xúc tác trong sự nghiệp sáng tạo của tôi — nó phân cấp việc xuất bản hình ảnh — giống như việc báo in đã làm cho chữ viết,” nhiếp ảnh gia Dave Krugman, người cũng được chọn để truy cập sớm vào các tính năng NFT mới của Instagram, cho biết.

Nhiếp ảnh gia Dave Krugman

Ông chia sẻ thêm: “Tôi đã có thể tránh những hạn chế của bối cảnh truyền thông gatekept và tiếp cận trực tiếp khán giả của mình. Nó đã thay đổi mọi thứ đối với tôi — và bước tiếp theo này là sự tiếp tục rõ ràng của việc phân cấp quyền truy cập và tương tác với khán giả của chúng tôi.”

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu