Bitcoin (BTC)

$ 26,592.12 1.60%

Ethereum (ETH)

$ 1,589.35 2.01%

BNB (BNB)

$ 211.66 1.51%

TRON (TRX)

$ 0.083289 1.63%

Chainlink (LINK)

$ 6.68 2.50%

Người dân El Salvador muốn Chính phủ ngừng tiêu tiền vào Bitcoin

Trong nghiên cứu gần đây của José Simeón Cañas của trường đại học ở El Salvador, 77,1% người tham gia muốn chính phủ Salvador ngừng tiêu tiền vào Bitcoin.

Cuộc khảo sát đã thăm dò ý kiến ​​của cư dân Salvador với 1.269 cuộc phỏng vấn hợp lệ được thu thập trong tháng 9 năm 2022, với sai số được báo cáo là 2,75% trên khoảng tin cậy 95%. Phần lớn những người trả lời khảo sát cho biết cuộc sống của họ “vẫn như cũ” hoặc “đã trở nên tồi tệ hơn” kể từ khi Bitcoin trở thành tiền tệ quốc gia. Tổng thống của đất nước, Nayib Bukele đã đề xuất thành lập một “Thành phố Bitcoin” nơi thuế suất được đặt ở mức 0%, với việc xây dựng được tài trợ bởi một “trái phiếu núi lửa” Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la. 

Salvador là một quốc gia thuộc Trung Mỹ. Để giảm sự ảnh hưởng nền kinh tế của nước mình vào đồng USD, Chính phủ El Salvador đã quyết định công nhận Bitcoin (BTC) là tiền tệ hợp pháp và khuyến khích áp dụng tiền điện tử trên toàn quốc. Với bước đi này, thời gian đầu lạm phát USD không còn tăng nhiều tại Salvador nữa. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã không thể bảo vệ Salvador khỏi những vướng mắc với USD nữa. Có thể nói Bitcoin đã thất bại trong kế hoạch phòng tránh lạm phát.

Nayib Bukele – Tổng thống El Salvador

Chính phủ Salvador đã chi hơn 107 triệu đô la để mua Bitcoin cho đến nay, theo Nayib Bukele Portfolio Tracker. Các khoản đầu tư hiện chỉ trị giá 45,7 triệu đô la sau thị trường gấu năm nay. Có lẽ, nước này cần những bước tiến rõ rệt trong thời gian tới mới có thể khiến người dân an tâm và ủng hộ đồng BTC được.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu