Bitcoin (BTC)

$ 27,358.33 0.77%

Ethereum (ETH)

$ 1,641.12 1.66%

BNB (BNB)

$ 212.06 1.53%

TRON (TRX)

$ 0.088959 1.25%

Chainlink (LINK)

$ 7.38 2.70%

Nga hiện là nơi khai thác tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới

Công suất khai thác tiền điện tử của Nga đã tăng lên 1 gigawatt từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2022, khiến nước này trở thành công ty khai thác tiền điện tử lớn thứ hai sau Hoa Kỳ.

Nhà cung cấp dịch vụ khai thác bitcoin lớn nhất của Nga, Bitriver, đã được nhật báo kinh doanh Kommersant của Nga trích dẫn khi báo cáo rằng Nga đã trở thành nhà khai thác tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới.

Theo một báo cáo trên The Moscow Times, việc sử dụng các loại tiền điện tử như Bitcoin vẫn bị hạn chế ở Nga. Công dân có thể giữ chúng nhưng không được phép sử dụng chúng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Tuy nhiên, đối với các khoản thanh toán xuyên biên giới, ngân hàng trung ương Nga đã đi xa hơn khi tuyên bố vào tháng 9 rằng các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử sẽ là điều không thể tránh khỏi.

Người Nga suy nghĩ lại về tiền điện tử
Đây là một phần trong chiến lược tài chính của chính phủ Nga khi đối mặt với các biện pháp trừng phạt tài chính. Tuy nhiên, do tính minh bạch của tiền điện tử, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã có thể phát hiện và đưa vào danh sách đen các địa chỉ bitcoin và ether được cho là đã được sử dụng để bán thiết bị quốc phòng của Nga ở nước ngoài.

Tuy nhiên, Nga chắc chắn đã làm dịu vị thế của mình đối với tiền điện tử nói chung và thậm chí còn đi xa đến mức trợ cấp cho một cơ sở khai thác tiền điện tử ở Siberia, do Bitriver điều hành. Các khoản trợ cấp bao gồm thuế đất bằng 0, thuế suất thuế thu nhập thấp hơn và chi phí điện giảm một nửa.

Phong trào khai thác bitcoin
Thật thú vị khi xem cách khai thác bitcoin đã di chuyển trên toàn cầu tùy thuộc vào tình hình địa chính trị và suy nghĩ về tiền điện tử của các chính phủ trên khắp thế giới.

Những lo ngại về quy định đã ảnh hưởng đến các khu vực pháp lý khác nhau, nhưng có thể quan trọng hơn, một số chính phủ đã đưa ra các lệnh cấm hoặc hạn chế vì người ta cho rằng việc khai thác tiền điện tử đang sử dụng quá nhiều nguồn cung cấp năng lượng địa phương.

Ví dụ: chính phủ Kazakhstan đã áp đặt mức thuế cao hơn đối với các công ty khai thác tiền điện tử và đóng cửa chúng trong những tháng mùa đông để cố gắng giảm tải cho lưới điện quốc gia.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc có ý định sử dụng như một lời khuyên về pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính hoặc các lời khuyên khác.

r
robert

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu