Bitcoin (BTC)

$ 39,512.59 1.83%

Ethereum (ETH)

$ 2,152.47 2.22%

BNB (BNB)

$ 226.38 0.56%

TRON (TRX)

$ 0.102770 0.29%

Chainlink (LINK)

$ 15.75 1.23%

Mua Bitcoin như thế nào?

Bạn mới tham gia vào thị trường Bitcoin và đang bỡ ngỡ về vấn đề mua bitcoin ở đâu, như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và để OTB giải đáp hết những thắc mắc dành cho bạn!

1. Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở và phát minh bởi Satoshi Nakamoto. Đây cũng chính là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường crypto.

Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) cho tất cả các giao dịch. Điều này giúp cho Bitcoin loại bỏ bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch. Nói một cách dễ hiểu, giao dịch Bitcoin sẽ được thực hiện trực tiếp từ người gửi đến người nhận với phí giao dịch cực kì thấp (gần như bằng 0) mà không phải qua bất cứ tổ chức hay cá nhân trung gian nào.

2. Có thể mua Bitcoin ở đâu?

Có hai hình thức mua bitcoin phổ biến hiện nay đó là mua qua các sàn giao dịch hoặc mua thông qua một bên trung gian.

  • Mua qua bên trung gian:

Đây là hình thức mua bán đầu tiên và phổ biến trước khi có sàn giao dịch. Người bán và người mua trong hình thức này cần có người thứ ba hỗ trợ thanh toán. Người mua sẽ chuyển tiền cho người trung gian trước. Sau khi người mua nhận được số bitcoin mua theo thoả thuận, bên trung gian sẽ chuyển giá trị VNĐ tương ứng sang cho người bán. Người làm trung gian thường sẽ là các admin/mod của forum hay group uy tín, mua thông qua họ có thể sẽ được giá rẻ hơn so với mua trực tiếp trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều tài khoản giả mạo các admin để thực hiện hành vi chiếm đoạt, lừa đảo. Đây chính là hạn chế của hình thức này.

  • Mua trực tiếp tại các sàn giao dịch:

Bằng việc mua trực tiếp tại các sàn giao dịch, người mua có thể đảm bảo được độ uy tín của mỗi giao dịch. Số lượng mua bitcoin cũng có thể linh động hơn khi người mua có thể tuỳ chọn mua nhiều hay ít theo như cầu của riêng mình. 

3. Cách giao dịch Bitcoin:

Để mua bitcoin trực tiếp tại các sàn giao dịch, bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức cũng như các công cụ phục vụ cho việc thanh toán. 

  • Tài khoản ngân hàng:

Bạn cần thẻ ngân hàng để thực hiện cho các giao dịch nạp tiền của mình.

  • Địa chỉ ví Bitcoin:

Tạo địa chỉ ví Bitcoin để lưu trữ số lượng bitcoin đã mua. Nếu bạn có Bitcoin và muốn tìm nơi vừa giúp lưu trữ tài sản, vừa có thể thuận tiện giao dịch, thì ví nóng là một lựa chọn

– Lưu bitcoin trên ví sàn- là địa chỉ ví bitcoin trực tiếp tại sàn bạn muốn giao dịch mua bán

– Ví phần mềm (VD: coinbase, blockchain.info…). Ưu điểm là tiện lợi và giao diện trực quan hơn. Chỉ cần download và cài đặt ví trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân. Dù nó không bảo mật bằng ví cứng, nhưng vẫn tốt hơn nếu so với ví trên sàn. Các ví phần mềm hiện nay hầu hết đều hỗ trợ đa dạng các loại tiền điện tử. Đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của nhà đầu tư .

Nhưng nếu bạn có nhiều bitcoin, bạn coi trọng sự an toàn và bảo mật tài sản hơn thì ví cứng là lựa chọn tốt nhất, dù rằng nó tương đối khó sử dụng và không tiện lợi như ví sàn hay ví phần mềm

4. Tổng kết: 

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích cho những người mới tìm hiểu về bitcoin và muốn bước vào giai đoạn tập tành giao dịch. Hãy để OTB giúp bạn trở thành những người giao dịch bitcoin thông minh và thành công!

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu