Bitcoin (BTC)

$ 26,635.14 1.68%

Ethereum (ETH)

$ 1,593.86 1.88%

BNB (BNB)

$ 211.60 1.54%

TRON (TRX)

$ 0.083456 1.56%

Chainlink (LINK)

$ 6.69 2.45%

Meta hợp tác cùng L’Oréal mở rộng sự phát triển của Web3

Meta hợp tác với công ty L’Oréal và trường đại học Pháp HEC Paris để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp phát triển công nghệ Web3, bao gồm phát triển các nhân vật  Avartar.

 L’Oréal hy vọng ứng dụng công nghệ Web3 

Các đơn đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ sẽ được đóng vào ngày 20/11/2022. Các công ty được chọn sẽ tham gia chương trình trong sáu tháng đầu năm 2023. Và chương trình sẽ được diễn ra tại Trạm F – một khuôn viên khởi nghiệp nổi bật tại Paris, tại đây các công ty sẽ được gặp gỡ và tiếp cận với cố vấn và các nhà đầu tư.

Laurent Solly – phó chủ tịch Meta cho biết “Chúng tôi tự hào khi được kết hợp trong dự án đầy tham vọng này cùng  L’Oréal, nhằm hỗ trợ hệ sinh thái các công ty khởi nghiệp của Pháp, điều này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một cộng đồng Metaverse đầy sáng tạo, chia sẻ và hòa nhập”

Meta và L’Oréal trước đây đã hợp tác với nhau để đưa công nghệ thực tế tăng cường Modiface lên Instagram. Công nghệ này cho phép ngươi fdungf Instagram thử trang điểm bằng AR của Modiface.

Trong khi L’Oréal và Meta không nhắm đến các công ty khởi nghiệp công nghệ lấy thời trang làm trung tâm. Tuy nhiên, L’Oréal vẫn hy vọng sử dụng các ý tưởng được tạo ra thông qua chương trình để giúp truyền thông cho chính thương hiệu của họ”. Giám đốc tiếp thị và kỹ thuật số Asmita Dubey đã xác nhận điều này: 

“Lợi ích cho chúng tôi là chúng tôi có thể sử dụng sự sáng tạo đó cho DMI [hướng tiếp thị quốc tế] và các thương hiệu của chúng tôi. Vì vậy, tất nhiên chúng tôi sẽ tận dụng điều đó ”

 

Các thương hiệu thời trang gần gũi với nhân vật Avartar

Các nhân vật Arvatar trong Metaverse là hình ảnh đại diện 3D của người dùng, nó là một phần quan trọng trọng việc xây dựng hình ảnh và danh tính của người dùng trong thế giới kỹ thuật số. Nó tương đương với ảnh hồ sơ người dùng với Web3. 

Theo Cathy Hackl, “nhà truyền bá thực tế ảo” nổi tiếng thế giới, tiếp thị trong metaverse cuối cùng sẽ trở thành “hướng đến hình ảnh đại diện”. Vì vậy, không có lý do gì để tin rằng các thương hiệu thời trang sẽ không nhắm mục tiêu hình đại diện với quần áo kỹ thuật số. Điều này chỉ là vấn đề thời gian trước khi mọi người bắt đầu sử dụng nhiều nhân vật đại diện khác nhau. Giống với thế giới thực, điều này sẽ phụ thuộc vào việc họ đang tham gia vào những sự kiện như thế nào, như 1 cuộc họp công việc, một sự kiện thể thao, hoặc giao lưu cộng đồng. 

 

Các thương hiệu lớn đã bước chân vào “Metaverse” 

Hiện tại, các hãng thời trang lớn như Gucci, Rtfkt (hãng thời trang kỹ thuật số thuộc sở hữu của Nike), Dolce & Gabbana, Balenciaga và Burberry đang cạnh tranh để trở thành thương hiệu quần áo kỹ thuật số hàng đầu. Ví dụ, Gucci đã khai thác Roblox để giới thiệu túi xách, mũ và kính râm kỹ thuật số vào năm 2021. Trong cuộc thử nghiệm, một người nào đó đã mua một chiếc túi xách ảo với giá 4.000 đô la. Trong khi đó, Balenciaga, một hãng thời trang của Pháp, đã chọn bốn món đồ được sử dụng làm da đại diện trong Fortnite.

Ngay tại thời điểm hiện tại, cửa hàng Meta’s Avatar sẽ cho phép bạn mặc trang phục cho avatar của mình với quần áo từ Prada và Balenciaga. Sau đó, câu lạc bộ bóng đá Anh Liverpool FC bắt đầu cung cấp trang phục kỹ thuật số LFC trên cửa hàng Meta.

Đầu năm nay, Reddit đã tung ra thị trường NFT cho CryptoSnoos NFTs của mình. Các nghệ sĩ đã thiết kế hình đại diện bằng trình tạo hình đại diện của Reddit.

 

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu