Bitcoin (BTC)

$ 26,637.14 1.59%

Ethereum (ETH)

$ 1,592.86 1.83%

BNB (BNB)

$ 211.25 1.41%

TRON (TRX)

$ 0.083480 1.16%

Chainlink (LINK)

$ 6.65 2.36%

Mango Markets sẽ bồi thường cho nạn nhân vụ hack

Sau vụ hack lên tới hơn 100 triệu USD, Mango Markets đang đề xuất nhiều phương án để bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân.

Sáng ngày hôm nay 18/10/2022, dự án đã trình bày kế hoạch trên trong một Community Call trên kênh Discord. DAO sẽ có 72 giờ để bỏ phiếu ngay sau thời điểm công bố.

Theo đó, dựa vào ảnh chụp nhanh số dư một giờ trước khi kẻ tấn công thực hiện khoản rút tiền đầu tiên, Mango Markets sẽ tiến hành bồi thường thiệt hại mà nạn nhân phải chịu. Hình thức bồi thường sẽ bằng nhiều loại tonken khác nhau.

Ông Daffy Durairaj – Co-Founder Mango Markets cho biết, một trong những mục tiêu chính của kế hoạch bồi thường đó chính là giảm thiểu sự chênh lệch giữa token người dùng có trước sự cố cũng như token họ sắp nhận được.

Co-Founder của Mango Market Daffy Durairaj

Tất cả hợp đồng futures vĩnh viễn hoặc vốn vay sẽ được thanh toán dựa trên thời gian chụp nhanh và PNL (Lãi và lỗ) được chuyển đổi thành USDC. Mango Markets sau đó sẽ đi qua từng token đang sở hữu trong treasury có số dư lớn dần để trả lại số tiền đã vay để giảm thiểu tác động và biến động giá cho người dùng. Token MANGO sẽ được thanh toán cuối cùng, vì giá của MANGO đã thay đổi đáng kể trong thời gian qua, đã mất mốc 50% kể từ vụ hack.

Toàn cảnh vụ hack Mango Markets

Ngày 11/10/2022, bằng chiêu thức thao túng giá hacker đãkhiến cho Mango Markets bị rút cạn số tiền 114 triệu USD khỏi nền tảng.

Sự yếu kém trong khối lượng giao dịch trên Mango được cho là nguyên nhân khiến cho nền tảng này bị kẻ xấu bơm thổi giá. Sau đó, chúng sử dụng lượng giá trị tài sản ký quỹ đã bị bơm phồng giá trị để vay hàng loạt các tài sản khác, sau đó rút tiền đi.

Hacker của vụ việc là Avraham Eisenberg – Một nhà buôn nghệ thuật kỹ thuật số. Hắn đã chủ động lên tiếng nói rằng sẽ trả lại một phần tiền trong trường hợp Mango Markets cho hắn giữ lại 70 triệu USD, đồng thời không truy cứu hình sự. Hắn gọi đây là chi phí cho việc tìm ra lỗ hổng của của nền tảng. Mango Markets đã thỏa hiệp hạ số tiền xuống còn 47 triệu USD đối với kẻ tấn công. Trong ngành tiền mã hóa thì đây là khoản thưởng bounty lớn nhất từng được chi trả.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu