Bitcoin (BTC)

$ 27,437.35 0.46%

Ethereum (ETH)

$ 1,644.17 1.41%

BNB (BNB)

$ 212.22 1.52%

TRON (TRX)

$ 0.089109 1.29%

Chainlink (LINK)

$ 7.47 1.21%

Liên bang Úc tái khẳng định bitcoin sẽ không được coi là ngoại tệ

Ngân sách liên bang đầu tiên dưới sự lãnh đạo của chính phủ Anthony Albanese đã vạch ra rằng Bitcoin (BTC) sẽ tiếp tục được coi là tài sản kỹ thuật số và không bị đánh thuế như ngoại tệ.

 Tuyên bố ngày 25/10 của Ngân sách liên bang ghi rằng BTC sẽ thuộc hình thức xử lý thuế đối với các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm cả việc xử lý thuế lãi vốn, nơi chúng được giữ như một khoản đầu tư.

Việc làm rõ này được đưa ra sau khi El Salvador có động thái chấp nhận BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái. Chính phủ Úc về cơ bản loại trừ sự thay đổi trong phân loại mặc dù nó được sử dụng làm tiền tệ ở El Salvador và Cộng hòa Trung Phi.

Ngân sách ghi: “Biện pháp này loại bỏ sự không chắc chắn sau quyết định của Chính phủ El Salvador về việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp và sẽ lùi vào các năm thu nhập bao gồm ngày 1 tháng 7 năm 2021”.

Danny Talwar – Giám đốc bộ phận kế toán thuế tiền điện tử Úc Koinly cho rằng việc áp dụng BTC của El Salvador không làm ảnh hưởng nhiều đến ý kiến ​​của Văn phòng Thuế vụ Úc (ATO) và Kho bạc, vì họ luôn duy trì rằng Bitcoin nên bị đánh thuế như các tài sản kỹ thuật số khác.

Theo ông, các quy định về thuế ngoại tệ ở Úc tuân theo đối xử dựa trên doanh thu hơn là vốn. Kể từ năm 2014, ATO đã tuyên bố rằng tài sản tiền điện tử không phải là ngoại tệ cho mục đích thuế, thay vào đó chúng là tài sản thế trên thặng dư vốn (CGT) cho các nhà đầu tư.

Do đó, theo phân loại tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư BTC sẽ phải chịu các yêu cầu về thuế thu nhập vốn khi kiếm lợi nhuận từ việc bán tài sản.

Tỷ lệ phần trăm khác nhau vì lợi nhuận thường được bao gồm như một phần của thuế thu nhập của một người, tuy nhiên, nếu tài sản đã được giữ lâu hơn một năm, thì khoản cắt giảm rõ ràng 50% lợi nhuận sẽ được chuyển cho ATO.

Trong khi đó, thuế suất chung cho lợi nhuận từ đầu tư ngoại tệ là 23,5% và sẽ đánh dấu một khoản chiết khấu khổng lồ cho các nhà đầu tư nếu BTC được xếp vào loại này.

“Kho bạc đã phát hành một dự thảo tiếp xúc vào tháng 9 có đề xuất luật để đưa điều này vào luật,” ông nói thêm, đồng thời lưu ý rằng không phải mọi thứ đều phù hợp với luật đánh thuế tài sản kỹ thuật số, vì “Hội đồng đánh giá thuế về việc xử lý thuế đối với tài sản kỹ thuật số trên phạm vi rộng hơn đang diễn ra”.

Về đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), những loại tiền tệ được chính phủ hậu thuẫn này sẽ tuân theo “quy tắc ngoại tệ”.

Mặc dù triển vọng về một khu trung tâm thương mại của Úc dường như vẫn còn khá lâu nhưng đã có những bước phát triển gần đây trong lĩnh vực này. Vào cuối tháng 9, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã phát hành sách trắng phác thảo kế hoạch tiến hành một dự án thí điểm cho CBDC có tên là “eAUD” với sự hợp tác của Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Tài chính Kỹ thuật số (DFCRC). Một báo cáo về thí điểm dự kiến ​​sẽ được phát hành vào giữa năm sau và RBA sẽ chịu trách nhiệm phát hành eAUD, trong khi DFCRC sẽ giám sát việc phát triển và cài đặt nền tảng.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu