Bitcoin (BTC)

$ 39,512.59 1.83%

Ethereum (ETH)

$ 2,152.47 2.22%

BNB (BNB)

$ 226.38 0.56%

TRON (TRX)

$ 0.102770 0.29%

Chainlink (LINK)

$ 15.75 1.23%

Làm thế nào để định giá NFT?

“Làm thế nào để định giá tác phẩm của họ?” hoặc “chiến lược tốt nhất để bán NFT là gì?”. Đây là những câu hỏi luôn được các nghệ sĩ đặt ra để cân nhắc về giá của tác phẩm. Trên thực tế, tuy rằng không có chiến lược giá cố định nào để định giá NFT, và bạn có thể toàn quyền lựa chọn chiến lược định giá NFT tốt nhất

Vào đầu năm 2021, thị trường NFT  bắt đầu nổi tiếng và đến cuối tháng 3 năm 2021, thị trường mới cho tài sản kỹ thuật số này có tổng khối lượng giao dịch lên đến  550 triệu USD. Bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào cũng có thể là một NFT bao gồm đồ sưu tầm, tác phẩm nghệ thuật, nhân vật trò chơi điện tử, đồ vật trong thế giới ảo và các môn thể thao được số hóa.

Vậy để định giá một NFT thì cần những yếu tố nào? OTB sẽ nói bạn biết các yếu tố cấu thành giá của NFT ngay dưới bài viết này.

 

Giá NFT được xác định như thế nào?

Nếu bạn đặt giá quá cao, bạn có nguy cơ không bao giờ bán được mặt hàng đó, và nếu bạn chọn giá quá thấp, việc tăng dần sẽ khó hơn. Vì vậy, đây là điều cần xem xét để định giá các tác phẩm nghệ thuật NFT của bạn.

Hiểu các loại chi phí liên quan

Các loại chi phí liên quan: Tiền công của nghệ sỹ 3D chuyên nghiệp khi tạo nên NFT, phí Gas, phí thị trường để đúc NFT hoặc niêm yết. Phí bán và Marketing NFT trên từng thị trường

Độ hiếm và chức năng

Một NFT phiên bản giới hạn (độ hiếm) có thể được định giá cao hơn một NFT có nhiều bản sao.

Tương tự như vậy, một bức tranh vật lý có thể có giá trị cao hơn các hình ảnh kỹ thuật số có sẵn của nó. Về mặt chức năng, tokens tiện ích có giá trị hơn vì chủ sở hữu có thể sử dụng chúng để mua hàng hóa và dịch vụ. Do đó, bạn phải xem xét nhu cầu của khách hàng khi xác định giá cho các NFT tiện ích này.

Xây dựng thương hiệu cải thiện khả năng hiển thị

Hệ sinh thái NFT vẫn đang phát triển, và tính nhất quán là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công, điều tương tự cũng xảy ra đối với các nghệ sĩ không trung thành, tức là họ cần thể hiện niềm đam mê và sự tin tưởng trong quá trình này.

Để tạo được danh tiếng trong ngành NFT, bạn nên sử dụng các phương tiện khác nhau hư Twitter, Discord và Telegram để tiếp thị tên nghệ sĩ và dự án đến với đông đảo công chúng và làm quen với hành trình nghệ thuật

Ngoài ra, việc hợp tác với các nền tảng, nghệ sĩ và doanh nghiệp khác trong không gian NFT có thể mở ra nhiều cơ hội hơn nữa để bán tác phẩm của bạn ở mức giá phù hợp.

Sử dụng doanh số bán hàng để tăng giá sàn

Điều gì khiến giá sàn NFT tăng lên? Để tăng giá sàn của NFT, hãy thực hiện một số doanh số bán hàng nhất quán để thiết lập bằng chứng cho việc tăng giá sàn. Giá sàn cho một dự án NFT tăng lên khi nó trở nên phổ biến. Và bằng chứng doanh số nhằm đánh giá khả năng tồn tại và xác nhận quá trình hoạt động của NFT sẽ như dự kiến

Giá sàn là giá thấp nhất cho các bộ sưu tập NFT và được cập nhật liên tục. Sau khi xác định giá sàn, hoàn thành thủ tục đúc tiền, hãy đặt giá sàn.

Sử dụng nhiều nền tảng và duy trì nhất quán trong định giá của bạn

Các nghệ sĩ NFT có thể bán tác phẩm nghệ thuật của họ tại các thị trường như OpenSea và Rarible, nhưng tác phẩm của họ được coi là có giá trị ở mọi nơi, bất kể nó được đúc ở đâu. Do đó, tận dụng nhiều nền tảng với mức giá phù hợp trên nhiều nền tảng thị trường sẽ là lựa chọn lý tưởng để duy trì hoạt động và đạt hiệu quả tối đa.

Thêm giá trị vào NFT của bạn bằng cách cung cấp các tài liệu có thể mở khóa

Tăng giá trị NFT bằng cách cung cấp sản phẩm tặng kèm mở khóa là nội dung ẩn, và chỉ chủ sở hữu NFT mới có thể xem được. chỉ dành cho các chủ sở hữu NFT. Có thể là: Giảm giá, ghi chú cảm ơn, các đồ vật như sản phẩm đã ký và video clip có độ phân giải cao v…v…

Chiến lược này hỗ trợ người bán NFT xây dựng giá trị thương hiệu và bán tác phẩm của họ với giá cạnh tranh.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu