Bitcoin (BTC)

$ 27,419.35 0.45%

Ethereum (ETH)

$ 1,642.30 1.53%

BNB (BNB)

$ 212.15 1.48%

TRON (TRX)

$ 0.089248 1.21%

Chainlink (LINK)

$ 7.48 0.72%

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TẠO NÊN MỘT NFT

Thời gian gần đây với sự sôi nổi của thị trường NFT với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ kỹ thuật số và các nhà sáng tạo đều tham gia vào thị trường NFT trên nền tảng blockchain

Xem thêm: NFT là gì? Ứng dụng của NFT

Từ tranh vẽ, đến các thẻ sưu tầm NBA đều đang có mặt trên thị trường NFT. Không giống tiền điện tử, các NFT không thể trao đổi cho nhau, vì mỗi NFT đều là duy nhất. Mặt khác giá trị của mỗi bitcoin là như nhau, vì chúng có thể được giao dịch với nhau. NFT thường được thể hiện bằng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, chẳng hạn như hình ảnh, video hoặc âm nhạc. Chúng có thể được mua bán trên các thị trường NFT, thường yêu cầu tiền điện tử để thanh toán.

Việc tạo NFT có thể được thực hiện trên thị trường NFT hoặc các sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ đúc NFT. Có rất nhiều các nền tảng để bạn lựa chọn, nhưng thông thường bạn chỉ cần điền thông tin chi tiết về NFT, tải lên tác phẩm và trả phí đúc tiền của mình. Nếu bạn muốn bán NFT, bạn cũng có thể nhanh chóng đưa nó lên các thị trường NFT. 

Vậy để tạo ra các NFT thì cần trải qua những bước gì. Outside The Block sẽ bật mí cho các bạn ngay bên dưới này: 

 

Bước1: Bạn muốn tạo một NFT như thế nào?

NFT thường được biết đến là một tác phẩm kỹ thuật số. Đây có thể là một hình ảnh, một bản sản xuất âm thanh (ví dụ một bài hát) hoặc một video ngắn (ví dụ: GIF động). Mục đích tạo ra một phương tiện truyền thông kỹ thuật số độc đáo, duy nhất và có thể bán được, giống như bán một bức tranh tại phòng trưng bày nghệ thuật.

Giá trị NFT đem lại là sự duy nhất và không thể sở hữu ở bất kỳ nơi khác, không thể làm nhái. Điều đặc biệt quan trọng có thể đảm bảo được bạn sở hữu quyền với các tác phẩm kỹ thuật số mà bạn đang sử dụng. 

Bước 2: Xem xét và lựa chọn một nền tảng Blockchain

Có một số Blockchain được thiết kế để lưu trữ NFT, điều này sẽ giúp bạn lưu giữ hồ sơ vĩnh viễn về NFT của bạn, vì vậy việc xem xét và lựa chọn một nền tảng phù hợp với NFT của bạn rất quan trọng. 

Có thể kể đến các nền tảng Blockchain được sử dụng nhiều nhất như:

  • Ethereum
  • Solana
  • Flow

Và còn các nền tảng blockchain khác hỗ trợ NFT, mỗi Blockchain sẽ có cộng đồng riêng và ứng dụng phi tập trung (dApp) cho người sáng tạo và chủ sở hữu NFT.

Bước 3: Thiết lập ví NFT 

Để tạo ví, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng ví tiền điện tử kỹ thuật số, cung cấp tên người dùng và mật khẩu, đồng thời lưu trữ khóa cá nhân và cụm từ khôi phục ngoại tuyến cho mục đích sao lưu. Việc thiết lập ví NFT phụ thuộc vào việc bạn chọn nền tảng nào để xây dựng NFT. Hầu hết các ví đều hỗ trợ Ethereum và BNB Chai, vì vậy nó sẽ không tạo ra quá nhiều khác biệt.

Có một số ứng dụng phổ biến như: 

  • MetaMask
  • Coinbase
  • Ledger Nano X

Bước 4: Chọn một thị trường NFT

Danh sách các nền tảng NFT ngày càng phát triển cho phép bạn tạo NFT, nhưng những nền tảng tốt nhất cung cấp thị trường dịch vụ đầy đủ để niêm yết và bán NFT. Dưới đây là một số nền tảng NFT phổ biến nhất.

  • OpenSea
  • Solanart
  • Crypto exchanges

Bước 5: Tạo NFT

Khi bạn đã chọn một nền tảng, việc tạo NFT khá đơn giản

Kết nối ví của bạn: họn biểu tượng ví và chọn ví kỹ thuật số bạn muốn kết nối. Điều này sẽ yêu cầu bạn ký xác minh trên ứng dụng ví của mình.

Chọn tùy chọn “Tạo”: Thao tác này sẽ hiển thị menu cho quá trình tạo NFT, bao gồm phần tải lên, các tính năng, thuộc tính và chuỗi khối của NFT.

Tải lên tệp phương tiện của bạn: Đây là hình ảnh hoặc phương tiện khác mà bạn sẽ bán. Bạn có thể tải lên trực tiếp hoặc liên kết đến tệp phương tiện được lưu trữ bên ngoài.

Điền thông tin chi tiết: Bạn sẽ cần đặt tên cho NFT của mình và điền vào mô tả. Bạn có thể tùy chọn thêm các thuộc tính độc đáo và các đặc quyền bổ sung như nội dung có thể mở khóa, chẳng hạn như lời mời tham gia kênh Discord riêng hoặc mã giảm giá cho hàng hóa. Bạn cũng có thể tạo giới hạn về số lượng có thể được đúc (thường chỉ là một, trừ khi bạn đang tạo một bộ sưu tập đầy đủ).

Chọn chuỗi khối của bạn: Đây sẽ là chuỗi khối chứa NFT của bạn và nó không thể thay đổi sau khi được đúc.

Tạo NFT: Khi bạn đã điền thông tin chi tiết về NFT của mình, chỉ cần chọn “Tạo”.

Sau khi nhấn “Tạo”, tệp của bạn sẽ tải lên và NFT sẽ được tạo. Nhưng NFT chưa được liệt kê để bán và dữ liệu có thể thay đổi về mặt kỹ thuật cho đến khi bạn liệt kê mặt hàng của mình để bán. 

Bước 6: Liệt kê NFT vào danh sách bán

Hầu hết các nền tảng đều cho phép bạn đăng bán NFT rất đơn giản, và hoàn toàn miễn phí. Sau khi NFT của bạn được tạo và trong ví của bạn, bạn có thể chỉ cần nhấn nút “bán” trên nền tảng bạn chọn và chọn giá bạn muốn niêm yết và thời gian bạn muốn giảm giá.

Sau khi điền đầy đủ thông tin chi tiết về chương trình của bạn, bạn có thể  bạn có thể tạo danh sách. Điều này sẽ yêu cầu bạn ký một vài giao dịch trong ví kỹ thuật số của mình, có thể bao gồm việc thanh toán phí giao dịch trên blockchain mà bạn đã chọn. Các giao dịch Solana rất nhỏ, thường ít hơn 0,01 đô la, trong khi niêm yết một NFT trên chuỗi khối Ethereum có thể tốn kém hơn nhiều, tùy thuộc vào phí mạng tại thời điểm niêm yết

Làm cách nào để tạo hình ảnh NFT?

Hình ảnh NFT chỉ đơn giản là hình ảnh kỹ thuật số được tải lên nền tảng NFT. Hầu hết các nền tảng hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh, bao gồm JPEG, PNG và thậm chí cả ảnh GIF động. Những hình ảnh này có thể được tạo theo một số cách, nhưng nền tảng NFT phải hỗ trợ định dạng tải lên để tạo hình ảnh NFT ban đầu.

 

Xem thêm các bài viết liên quan:

NFTs kết nối các cộng đồng âm nhạc qua các thể loại và hệ sinh thái blockchain

NFT đang ảnh hưởng như thế nào đến ngành công nghiệp thể thao

 

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu