Bitcoin (BTC)

$ 26,627.13 1.52%

Ethereum (ETH)

$ 1,594.60 1.77%

BNB (BNB)

$ 211.80 1.54%

TRON (TRX)

$ 0.083455 1.56%

Chainlink (LINK)

$ 6.70 2.59%

Hướng dẫn tạo Ví Blockchain trên Blockchain.info

Đã quyết định tham gia vào thị trường Blockchain thì phải sở hữu cho mình ngay một chiếc ví Blockchain rồi. Hãy cùng Outside The Block tìm hiểu cách tạo và sử dụng ví Bitcoin đơn giản nhất nhé!

1. Ví Blockchain là gì?

Ví blockchain.info là một trong những dịch vụ cung cấp địa chỉ vì Bitcoin uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Ví Blockchain được sử dụng với mục đích lưu trữ bitcoin, hoàn toàn tách biệt với hoạt động mua bán.

2. Hướng dẫn tạo ví Blockchain

Bước 1: Truy cập website https://www.blockchain.com/wallet#/signup để đăng kí tài khoản.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin Email, Mật khẩu, bấm chọn Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản dịch vụ sau đó bấm Tiếp tục. Khi đó bạn đã đăng kí tài khoản thành công.

Bước 3: Truy cập vào Email, nhấn Xác minh tài khoản. Cuối Email sẽ có ID Wallet, hãy lưu lại để đăng nhập tài khoản của bạn. 

Sau đó, màn hình sẽ hiện thị Xác nhận đăng kí thành công. Thực hiện đăng nhập để kiểm tra lại toàn khoản của mình và cùng đi đến phần tiếp theo để tìm hiểu về cách sử dụng ví nhé.

3. Bảo mật ví Blockchain

Outside The Block gợi ý bạn sử dụng phần mềm Google Authenticator để bảo mật 2 lớp tài khoản của mình. 

Bước 1: Down load ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại của mình, hiện ứng dụng đã có sẵn cho cả hệ điều hành iOS và Android.

Bước 2: Truy cập đường link https://www.blockchain.com/wallet#/security-center và kích hoạt xác minh 2 bước.

Bước 3: Sau khi kích hoạt, màn hình sẽ hiển thị một mã QR, sau đó dùng app Google Authenticator quét để lấy mã điền vào ô yêu cầu (ngay dưới mã QR).

Bạn đã kích hoạt bảo mật 2 lớp thành công.

4. Hướng dẫn sử dụng ví:

Ví Blockchain hiện tại đang hỗ trợ 3 đồng coin cơ bản như: Bitcoin (BTC); Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH). Hãy đi riêng vào phần sử dụng của từng loại ví.

  • Ví Bitcoin:

Nhận tiền: Truy cập vào link ví https://www.blockchain.com/wallet#/home sẽ có 2 nút Gửi Nhận. Sau khi nhấn Nhận địa chỉ ví của bạn sẽ hiện ra. Lưu lại để phục vụ cho hoạt động nhận coin từ người khác.

Chuyển tiền: Bạn có thể thực hiện mua Bitcoin trực tiếp qua sàn hoặc trung gian, sau đó nhập hoặc gửi địa chỉ ví nhận của mình. Số coin được chuyển sẽ hiển thị ngay trên ví nhân của bạn.

  • Ví Ethereum:

Tương tự Ví Bitcoin, truy cập vào link https://www.blockchain.com/wallet#/eth/transactions để tạo địa chỉ ví và lưu địa chỉ nhận ETH. 

  • Ví Bitcoin Cash:

Tương tư, vào link https://www.blockchain.com/wallet#/bch/transactions dể nhận địa chỉ ví nhận.

Lưu ý, hiện tại ở Việt Nam, chỉ có thể mua đồng Bitcoin Cash duy nhất trên sàn Remitano thôi.

Tổng kết

Bài viết là tất tần tật những gì bạn cần biết để tạo và sử dụng Ví Blockchain, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bắt đầu giao dịch một cách dễ dàng nhất.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu