Bitcoin (BTC)

$ 26,592.12 1.60%

Ethereum (ETH)

$ 1,589.35 2.01%

BNB (BNB)

$ 211.66 1.51%

TRON (TRX)

$ 0.083289 1.63%

Chainlink (LINK)

$ 6.68 2.50%

Huobi không thể rút 13,2 triệu đô la tiền của khách hàng từ FTX

 

Houbi thông báo rằng họ cũng là nạn nhân của vụ bê bối FTX. Công ty con của Hbit tiết lộ rằng họ không thể rút 18,1 triệu đô từ sàn giao dịch FTX, trong đó có 13,2 triệu đô thuộc về khách hàng, 5 triệu đô còn lại thuộc về công ty con Hbit. 

Đồng thời Houbi cũng tiết lộ về việc đã nộp đơn vay 14 triệu đô để giúp giải quyết khoản lỗ 13,2 triệu đo của khách hàng và thiết lập khoản nợ 32 triệu đô cho công ty. Houbi cũng cho biết số tiền bị kẹt không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Hbit cũng hoạt động độc lập với các đơn vị kinh doanh khác của Tập đoàn Houbi và hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, Houbi cũng lưu ý về việc này không hoàn toàn an toàn cho công ty:

“…Hội đồng dự đoán rằng hoạt động tài chính của Tập đoàn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng và bất lợi trong trường hợp Sự cố không được giải quyết. Hội đồng quản trị sẽ thảo luận với kiểm toán viên của Tập đoàn để thảo luận về tác động của Sự cố đối với tình hình tài chính của Tập đoàn.”

FTX đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 11 tháng 11, gây ra sự hoảng loạn lan rộng trên thị trường tiền điện tử và khiến giá sụt giảm. Nhiều người khác cũng không thể rút tiền của họ.

 

Cộng đồng hoài nghi về báo cáo minh bạch của Huobi

Sau sự sụp đổ của FTX, các sàn giao dịch điện tử đang bị giám sát chặt chẽ bởi các báo cáo Proof – of – Reserve. Từ việc FTX, Alameda Research có các khoản dự trữ chủ yếu bao gồm các token FTX (FTT) đã gây lo gại. Do đó các sàn giao dịch đã vội vã đăng bằng chứng về khoản dự trữ của họ. 

Houbi cũng nằm trong số đó, báo cáo cho thấy công ty có khoản dự trữ khoảng 3,5 triệu đô la. Khoản 900 triệu đô trong đó ở dạng token Houbi, Bitcoin, Tether và TRX chiếm phần lớn lượng dự trữ. Tuy nhiên, Houbi đang gặp phải nhiều chỉ trích, một số người dùng phát hiện một ví được liên kết gửi 10.000 ETH đến đến Binance và OKX. Một số người trong cộng đồng tiền điện tử đang cáo buộc các sàn giao dịch thao túng tiền.

 

Crypt.com và Gate.io bị chỉ trích

Các sàn giao dịch khác cũng đang công bố bằng chứng về dự trữ, nhưng một số đang thu hút sự quan tâm từ các thành viên cộng đồng tiền điện tử. Đặc biệt, Crypto.com và Gate.io đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích.

Cộng đồng tiền điện tử đang cáo buộc các sàn giao dịch này giả mạo dự trữ của họ, chỉ ra một số giao dịch đã di chuyển ether xung quanh. Crypto.com đã trả lời, nói rằng việc chuyển ETH đã xảy ra ba tuần trước và đã được đưa trở lại kho lạnh ngay sau đó. Sau đó, nó được gửi đến một địa chỉ tài khoản công ty trong danh sách trắng.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu