Bitcoin (BTC)

$ 27,358.33 0.77%

Ethereum (ETH)

$ 1,641.12 1.66%

BNB (BNB)

$ 212.06 1.53%

TRON (TRX)

$ 0.088959 1.25%

Chainlink (LINK)

$ 7.38 2.70%

Hồng Kông đặt mục tiêu trở thành một trung tâm tiền điện tử

Chính quyền Hồng Kông đang tích cực thay đổi các quy tắc về việc cấp phép tiền điện tử của thành phố vì các quan chức muốn định vị Hồng Kông là một trung tâm tiền điện tử.

– Ngân hàng trung ương của Hồng Kông chỉ mới tuần trước đã phát hành trái phiếu xanh được mã hóa đầu tiên trên thế giới, huy động khoảng 100 triệu USD để đầu tư vào công nghệ năng lượng sạch và các dự án liên quan.

– Trong năm 2022 Hồng Kông đã công bố các điều khoản cấp phép bắt buộc mới dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử và các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 6. Và trong năm 2023, Hồng Kông tiếp tục thúc đẩy hoàn thiện khung pháp lý tiền điện tử để thu hút các công ty tiền điện tử đến với thành phố.

– Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) của Hồng Kông cho biết hôm 20/2 rằng đối với tiền điện tử họ đang tìm cách đạt được sự cân bằng tốt hơn giữa bảo vệ nhà đầu tư và phát triển thị trường.

Các chuyên viên cao cấp về hoạch định chính sách của Hồng Kông đang cân nhắc về các chính sách mới cho tiền điện tử, dự kiến đến ngày 31 tháng 3 sẽ công bố.

Các cơ quan quản lý cũng đề xuất rằng chỉ những dự án lớn có uy tín mới được cấp phép và cho nhà đầu tư giao dịch, còn những dự án mới thì cần trải qua quá trình đánh giá trước khi cấp phép.

– Chính quyền Hồng Kông cũng yêu cầu xây dựng một khung đánh giá các dự án tiền điện tử, ví dụ dự án phải có vốn hóa lớn và có đủ điều kiện cần đáp ứng các tiêu chí thị trường nhất định. Ngoài ra, phải có ít nhất 2 đơn vị độc lập tham gia đánh giá.

– Sắp tới, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông phải giải thích những sản phẩm phái sinh tiền điện tử nào họ muốn cung cấp cho các nhà đầu tư và lý do tại sao.

Hiện tại, các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép ở Hồng Kông không được phép cung cấp các công cụ phái sinh tiền điện tử, tuy nhiên, thời gian tới một quy tắc mới mà cơ quan quản lý cho biết có thể thay đổi điều này.

Sàn giao dịch Huobi mới đây cho biết họ sẽ cố gắng xin giấy phép của Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) để có thể mở rộng hoạt động ở Hồng Kông.

Đọc thêm:

——————————————————————–

Tham gia các kênh thông tin của OTB để bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

Facebook VN:  www.facebook.com/outsidetheblockvietnam

Facebook:    www.facebook.com/outsidetheblock2022

Telegram news:  t.me/OTBchannel

Youtube:   www.youtube.com/@outsidetheblock8831

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu