Bitcoin (BTC)

$ 27,407.34 0.83%

Ethereum (ETH)

$ 1,642.26 1.56%

BNB (BNB)

$ 212.06 1.59%

TRON (TRX)

$ 0.088925 0.60%

Chainlink (LINK)

$ 7.47 1.01%

Hồng Kông có thể là chìa khóa cho sự trở lại tiền điện tử của Trung Quốc

Đợt tăng giá tiền điện tử tiếp theo sẽ gắn liền với thời điểm Trung Quốc tiếp nhận thị trường tiền điện tử một lần nữa và Hồng Kông có thể là cửa ngõ để điều này xảy ra.

Đây là nhận định của Arthur Hayes – cựu Giám đốc điều hành của công ty dẫn xuất tiền điện tử khổng lồ BitMEX.

Trong bài đăng trên blog ngày 26/10 của ông có tiêu đề “Comeback”, Hayes đã nêu ra lý do tại sao ông cho rằng thông báo của chính phủ Hồng Kông về việc giới thiệu một dự luật để điều chỉnh tiền điện tử là một dấu hiệu Trung Quốc đang cố gắng giảm bớt con đường trở lại thị trường. Điều này có thể là do Hồng Kông đóng vai trò là người ủy nhiệm mà qua đó Trung Quốc tương tác với thế giới.

Arthur Hayes – cựu Giám đốc điều hành BitMEX

Ông viết: “Khi Trung Quốc yêu thích tiền điện tử, thị trường tăng giá sẽ quay trở lại. Nó sẽ là một quá trình chậm chạp, nhưng những chồi non màu đỏ đang chớm nở”. Hayes lập luận rằng Hồng Kông tiếp theo đó là Bắc Kinh có thể trở thành nơi thử nghiệm với thị trường tiền điện tử và hoạt động như một trung tâm để các nguồn vốn Trung Quốc tìm đường vào thị trường tiền điện tử toàn cầu:

Hayes dự đoán, “Nếu những dòng chảy này thực sự thành hiện thực theo cách tôi tưởng tượng, chúng sẽ là trụ cột hỗ trợ mạnh mẽ của thị trường tăng giá tiếp theo”. Định hướng lại của Hồng Kông như một địa điểm ủng hộ tiền điện tử là một mũi nhọn trong chiến lược của Bắc Kinh nhằm giảm vị thế của họ theo cách không làm mất ổn định hệ thống tài chính nội bộ của họ.

Hồng Kông được xếp hạng là quốc gia chuẩn bị tốt nhất cho việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi trong một nghiên cứu của Forex Suggest được công bố vào tháng 7/2022. Nghiên cứu này đã xem xét các yếu tố như cài đặt ATM tiền điện tử, quy định ủng hộ tiền điện tử và văn hóa khởi nghiệp.

Trung Quốc là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới nhưng hầu hết đều có thái độ thù địch với ngành công nghiệp tiền điện tử. Lệnh cấm đầu tiên của quốc gia này đã có hiệu lực trở lại vào năm 2013 khi nó cấm các ngân hàng xử lý các giao dịch Bitcoin. Năm 2021, Bắc Kinh đã tăng cường các nỗ lực đàn áp tiền điện tử khi thực hiện nhiều hoạt động quản lý để xóa bỏ hoạt động khai thác Bitcoin khỏi đất nước và coi tất cả các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp.

Tuy nhiên, Hayes cho rằng Trung Quốc đã không rời bỏ tiền điện tử mà chỉ nằm im.

Trung Quốc đã tiếp tục hoạt động khai thác BTC vào tháng 9/2022 và Chainalysis đã lưu ý trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2022 rằng Trung Quốc đã trở lại top 10 trong năm nay sau khi xếp thứ 13 vào năm 2021.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu