Bitcoin (BTC)

$ 39,512.59 1.83%

Ethereum (ETH)

$ 2,152.47 2.22%

BNB (BNB)

$ 226.38 0.56%

TRON (TRX)

$ 0.102770 0.29%

Chainlink (LINK)

$ 15.75 1.23%

Hodlonaut dành chiến thắng trong vụ kiện “Satoshi Nakamoto” với Craig Wirght

Craig Wirght – nhân vật gây tranh cãi thời gian qua trong cộng đồng Bitcoin vì tự nhận mình là Satoshi Nakamoto đã chính thức thua kiện tại Na Uy.

Doanh nhân người Úc Craig Wright

Satoshi Nakamoto được xem là người tạo ra tiền điện tử Bitcoin, nhưng danh tính của nhân vật này ngoài đời vẫn là bí ẩn.

Tháng 03/2019, tài khoản Hodlonaut đã đăng một loạt tweet tuyên bố Craig Wright là một “kẻ lừa đảo” và “giả dối”, nói rằng người này không phải là Satoshi Nakamoto. Ông Wright sau đó đã quyết định khởi kiện Hodlonaut tại Anh, song Hodlonaut đã quyết định khởi kiện trước tại Na Uy.

Hodlonaut nói trước tòa rằng các phát ngôn của mình được bảo vệ bởi quyền tự do ngôn luận, do đó không thể là cớ để Wright sử dụng để mang ra kiện. Trong khi đó, phía Craig Wright cho rằng hành động của Hodlonaut nên được xem là “Cyberbullying”.

Sau nhiều tuần diễn ra vụ kiện, vào ngày 201/0, tòa án Na Uy cuối cùng đã ra phán quyết thắng kiện thuộc về Hodlonaut. Tòa cũng yêu cầu phía Craig Wright rút lại các cáo buộc, đồng thời trả chi phí tố tụng gần 400.000 USD cho nguyên đơn. Một trong những lý do tòa án đi đến phán quyết trên là bởi ông Craig Wright đã không cung cấp đủ bằng chứng cho thấy bản thân là Satoshi Nakamoto, tức nhà phát minh ra đồng tiền mã hóa Bitcoin (BTC). Các đơn vị kiểm toán được thuê cũng đi đến kết luận rằng các tài liệu chứng minh Wright là Satoshi được người này trình lên tòa khả năng cao đã bị làm giả. Phía Craig Wirght tuyên bố sẽ tiếp tục kháng cáo.

Craig Wright từ lâu đã là một nhân vật nhiều tai tiếng trong ngành tiền mã hóa khi thường xuyên tuyên bố bản thân chính là Satoshi Nakamoto, thế nhưng lại chưa một lần đưa ra được bằng chứng đủ thuyết phục để chứng minh. Đó là lý do vì sao không ít người thường cáo buộc nhân vật này là một kẻ mạo danh hòng trục lợi danh tiếng của nhà sáng lập ẩn danh của đồng Bitcoin.Trước đây đã từng có phong trào ủng hộ Hodlonaut chống lại Craig Wright, thậm chí sàn giao dịch tiền mã hóa Binance của Changpeng Zhao quyết định hủy niêm yết đồng Bitcoin SV (BSV) được Wright hậu thuẫn để phản đối người này.

 

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu