Bitcoin (BTC)

$ 27,437.35 0.46%

Ethereum (ETH)

$ 1,644.17 1.41%

BNB (BNB)

$ 212.22 1.52%

TRON (TRX)

$ 0.089109 1.29%

Chainlink (LINK)

$ 7.47 1.21%

Hàn Quốc cứng rắn trừng phạt gian lận tiền điện tử

Hàn Quốc dự định ra dự luật giám sát và trừng phạt các hành vi thương mại không công bằng, tách biệt với Đạo luật cơ bản về tài sản kỹ thuật số sắp tới, có thể có hiệu lực vào năm 2023.

Sau sự sụp đổ của Terra vào mùa xuân năm ngoái, các nhà lập pháp Hàn Quốc có ý định tăng cường luật pháp, nhấn mạnh cụ thể vào việc bảo vệ các nhà đầu tư vào tài sản ảo – tức là tiền kỹ thuật số – và tăng khung hình phạt đối với các hành vi thương mại không công bằng trong ngành.

Theo truyền thông địa phương, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Quốc hội đang làm việc để thông qua một dự luật cho phép các cơ quan tài chính giám sát và trừng phạt các hành vi thương mại không công bằng như sử dụng thông tin không được tiết lộ, thao túng giá và gian lận trong khi giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử .

Trong khi đã có 14 đề xuất khác nhau liên quan đến tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số đang lưu hành trong Quốc hội và Đạo luật cơ bản về tài sản kỹ thuật số toàn diện đầy tham vọng đang được thực hiện, thì đạo luật này sẽ đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn kể từ năm 2023 theo dự kiến.

Một quan chức giấu tên của Quốc hội đã nói với báo chí:

“Ở Hoa Kỳ, do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) thực hiện nhiều quyền hạn, nên có thể trừng phạt việc buôn bán tài sản ảo không công bằng mà không có luật riêng, nhưng ở Hàn Quốc, luật liên quan là hoàn toàn cần thiết.”

Mặc dù không có thông tin chi tiết về các hình phạt cụ thể cho các lỗi khác nhau, nhưng dự kiến ​​rằng chúng sẽ được thiết kế để đồng bộ hóa việc giám sát và trừng phạt ở mức độ tương tự như ngành tài chính truyền thống.

Nhà chức trách Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ người đồng sáng lập Terra Do Kwon vào tháng 9, sau khi anh ta đã bị cách chức và Interpol đã thêm Kwon vào danh sách Thông báo Đỏ của mình, yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật xác định vị trí và có khả năng giam giữ anh ta. Ngày 6/10, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã ra lệnh cho người đồng sáng lập Terra giao nộp hộ chiếu của mình nếu không sẽ huỷ nó.

Do Kwon – công dân Hàn Quốc đang bị truy nã với các tội danh liên quan đến tiền điện tử

Cuối tháng 10, FSC tiết lộ rằng họ sẽ theo dõi những “cá voi” tiền điện tử có tài sản trên 100 triệu won (70.000 USD) để ngăn chặn các nỗ lực rửa tiền bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu