Bitcoin (BTC)

$ 26,637.14 1.55%

Ethereum (ETH)

$ 1,595.00 1.75%

BNB (BNB)

$ 211.79 1.45%

TRON (TRX)

$ 0.083442 1.59%

Chainlink (LINK)

$ 6.71 2.38%

Giấy phép của FTX Australia bị đình chỉ khi 30 nghìn người Úc đang trong tình trạng chao đảo

Các thành viên của một công ty tư vấn và đầu tư có trụ sở tại Sydney được giao nhiệm vụ giúp đỡ những người Úc bị ảnh hưởng bởi việc đình chỉ trụ sở địa phương của đế chế tiền điện tử trước đây của Sam Bankman-Fried (SBF).

Cơ quan quản lý thị trường tài chính của Úc đã đình chỉ giấy phép tài chính của FTX Australia sau khi bổ nhiệm một quản trị viên tự nguyện để giúp gần 30.000 người Úc và 132 công ty Úc lấy lại tiền từ FTX.

Thông báo được đưa ra bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) vào ngày 16/11 theo giờ địa phương, đã đình chỉ giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc (AFS) của tổ chức địa phương của FTX cho đến ngày 15 tháng 5 năm 2023.

Trước khi bị đình chỉ, giấy phép AFS của FTX Australia đã cho phép công ty tạo ra một thị trường cho các hợp đồng phái sinh và ngoại hối tới các khách hàng bán buôn và bán lẻ có trụ sở tại Úc. Các thương nhân Úc đã đăng ký giao dịch tài sản kỹ thuật số được chuyển qua FTX Australia.

Tuy nhiên, FTX Australia đã được phép cung cấp các dịch vụ tài chính hạn chế liên quan chặt chẽ đến việc chấm dứt các hợp đồng phái sinh hiện có với khách hàng của mình cho đến ngày 19/12.

Việc đình chỉ được đưa ra khi John Mouawad, Scott Langdon và Rahul Goyal của Công ty tư vấn và đầu tư KordaMentha có trụ sở tại Sydney được bổ nhiệm làm quản trị viên tự nguyện cung cấp dịch vụ tái cấu trúc cho FTX Australia và công ty con FTX Express vào ngày 11/11.

KordaMentha sẽ cố gắng thu lại tiền của gần 30.000 nhà đầu tư Úc và 132 công ty Úc do sự sụp đổ thảm khốc của FTX, theo một báo cáo ngày 14/11 trên Tạp chí Tài chính Úc (AFR).

Báo cáo cho biết thêm rằng các nhân viên của FTX Australia đã hợp tác với các quản trị viên của KordaMentha để giải quyết vấn đề. Người sáng lập FTX và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried được liệt kê là một trong ba giám đốc của FTX Australia.

Việc đình chỉ các hoạt động tiếp xúc với khách hàng của FTX Australia diễn ra gần tám tháng sau khi nó được thành lập kể từ ngày 20/3. Công ty cũng đã thành lập một văn phòng có trụ sở tại Sydney cho năm nhân viên của mình.

Tuần trước, 130 công ty gắn liền với FTX bao gồm FTX US và công ty thương mại đối tác Alameda Research đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 trong Bộ luật Hoa Kỳ vào ngày 11/11, cùng ngày mà SBF cũng từ chức Giám đốc điều hành của FTX.

ASIC lưu ý rằng FTX Australia có quyền nộp đơn lên Tòa phúc thẩm hành chính để kháng cáo quyết định của ACIS.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu