Bitcoin (BTC)

$ 39,512.59 1.83%

Ethereum (ETH)

$ 2,152.47 2.22%

BNB (BNB)

$ 226.38 0.56%

TRON (TRX)

$ 0.102770 0.29%

Chainlink (LINK)

$ 15.75 1.23%

Genesis Global tạm dừng rút tiền với lý do “hỗn loạn thị trường chưa từng có”

Theo một tweet mới của Genesis Global vào ngày 16/11, tổ chức cho vay tiền điện tử cho biết họ sẽ “tạm thời đình chỉ các khoản mua lại và các khoản vay mới trong hoạt động cho vay”.

Công ty gặp khó khăn cũng đang đóng vai trò là nhà cung cấp thanh khoản của Grayscale Bitcoin Investment Trust.

Khi giải thích về quyết định này, công ty đã trích dẫn sự hỗn loạn thị trường chưa từng có liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn FTX, dẫn đến mức rút tiền bất thường mà Genesis Global tuyên bố đã vượt quá tính thanh khoản hiện tại.

Công ty cũng nói thêm rằng thanh khoản hiện tại của họ đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự sụp đổ của quỹ Three Arrows Capital vào tháng 6. Là một phần của thủ tục phá sản, công ty môi giới đã đệ đơn yêu cầu bồi thường 1,2 tỷ đô la đối với Three Arrows Capital.

Mặc dù không rõ mức thanh khoản của công ty là bao nhiêu, nhưng trước đây đã có báo cáo rằng Genesis Global có số tiền trị giá 175 triệu đô la bị mắc kẹt trên FTX. Đáp lại, Digital Currency Group, công ty mẹ của Genesis Global, đã gửi cho công ty con của mình một khoản tiền khẩn cấp trị giá 140 triệu USD để bù lỗ.

Rõ ràng là việc chuyển tiền không đủ để đáp ứng nhu cầu rút tiền của người tiêu dùng. Đối với các bước tiếp theo, Genesis Global cho biết:

“Chúng tôi đã thuê những cố vấn giỏi nhất trong ngành để tìm ra tất cả các giải pháp khả thi. Tuần tới, chúng tôi sẽ cung cấp một kế hoạch cho doanh nghiệp cho vay. Chúng tôi đang làm việc hết sức để xác định các giải pháp tốt nhất cho hoạt động kinh doanh cho vay, bao gồm cả những thứ khác như tìm nguồn thanh khoản mới.”

Genesis Global cũng tuyên bố rằng các hoạt động kinh doanh của họ vẫn hoạt động đầy đủ. Trong báo cáo hàng quý mới nhất của mình, công ty tuyên bố rằng họ có khoản vay đang hoạt động trị giá 2,8 tỷ đô la. Kể từ khi có thông báo, công ty mẹ của nó, Digital Currency Group, đã làm rõ rằng nó không ảnh hưởng đến hoạt động của chính mình. Tuy nhiên, Genesis Global hiện đang đóng vai trò là nhà cung cấp thanh khoản của Quỹ tín thác đầu tư Grayscale Bitcoin Investment Trust (GBTC) trị giá 6,7 tỷ USD. Quỹ hiện đang giao dịch với mức chiết khấu gần 40% so với giá trị tài sản ròng tại thời điểm xuất bản một phần do sự đầu cơ của nhà đầu tư khi tiếp xúc với Genesis Global.

Giá trị cổ phiếu của Grayscale đã giảm khoảng 81% từ đầu năm đến nay theo dữ liệu thị trường.

Vào 2:35 chiều theo giờ UTC, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini xác nhận Genesis Global là đối tác cho vay đối với Earn program của mình và sẽ không thể đáp ứng các giao dịch đổi quà của khách hàng trong vòng năm ngày làm việc. Gemini cũng tuyên bố rằng sự kiện này không ảnh hưởng đến các sản phẩm và dịch vụ khác của công ty và “tất cả tiền của khách hàng được giữ trên sàn giao dịch Gemini được giữ theo tỷ lệ 1:1 và có sẵn để rút bất cứ lúc nào.”

Ngay sau đó vào 2:40 chiều,GBTC đã đưa ra một tuyên bố: “Tất cả các sản phẩm của Grayscale vẫn an toàn và bảo mật, được giữ trong các ví riêng biệt trong kho lạnh sâu bởi người giám sát @Coinbase của chúng tôi.” 

Công ty cũng tuyên bố các sản phẩm tài sản kỹ thuật số của mình không bị ảnh hưởng và công ty không vay cũng như cho vay bằng tài sản được lưu ký.

Tới 6 giờ chiều, Coinbase đã tweet rằng sàn giao dịch không có liên quan đến Genesis Global.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu