Bitcoin (BTC)

$ 27,901.48 0.97%

Ethereum (ETH)

$ 1,769.02 0.76%

BNB (BNB)

$ 327.97 1.01%

TRON (TRX)

$ 0.064442 0.11%

Chainlink (LINK)

$ 7.20 1.53%

Dapper Labs tiến hành chặn các tài khoản của người Nga

Người dùng Nga đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ lệnh trừng phạt do Liên minh Châu Âu công bố mới đây.

Cụ thể, ngày 06/10/2022, lệnh trừng phạt mới nhất của EU đối với Nga quy định cấm hoàn toàn hoạt động cung cấp ví tiền điện tử, tài khoản và dịch vụ lưu ký (custody), bất kể tổng giá trị của tài sản là bao nhiêu.

Dapper Labs, nền tảng NFT đầu tiên đăng ký vận động hành lang với Chính phủ Mỹ đã xác nhận thông tin này. Đây là một công ty tập trung có trụ sở chính tại Vancouver, Canada với mức định giá được báo cáo là 7,6 tỷ đô la. Cùng với blockchain Flow, Dapper đã khởi chạy một loạt các dự án NFT phổ biến như NBA Top Shot, NFL All Day và Crypto Kitties. Công ty đang chuẩn bị ra mắt.

Dapper tuyên bố các tài khoản có kết nối với Nga sẽ không còn có thể bán, mua hoặc tặng NFT, rút ​​tiền từ tài khoản của họ. Lệnh cấm này không chỉ áp đặt lên những người dùng có quốc tịch Nga mà cả trên những người bị nghi ngờ có mối liên hệ với Nga. Hành động này xuất phát từ việc nền tảng này có trụ sở đặt tại EU, nên theo lẽ dĩ nhiên họ phải tuân thủ nghiêm ngặt các lệnh trừng phạt.

Tuy nhiên, điều đáng mừng cho người dùng Nga là Dapper vẫn chưa đóng tài khoản. Người dùng thuộc phạm vi bị cấm có thể tiếp tục truy cập và xem NFT của họ. Ngoài ra, bất kể quy định mới, NFT mà người dùng bị ảnh hưởng đã mua trước lệnh cấm sẽ tiếp tục thuộc về họ.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu