Bitcoin (BTC)

$ 26,652.14 1.65%

Ethereum (ETH)

$ 1,594.56 1.83%

BNB (BNB)

$ 211.33 1.59%

TRON (TRX)

$ 0.083474 1.49%

Chainlink (LINK)

$ 6.67 2.28%

CZ và Saylor kêu gọi người đùng tự quản lý tiền điện tử

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết quyền tự giám sát là một “quyền cơ bản của con người”, trong khi Michael Saylor cho biết việc tự giám sát là cần thiết để ngăn chặn các tác nhân quyền lực tích lũy và lạm dụng quyền lực.

Trong một tweet ngày 13 tháng 11 gửi tới 7,6 triệu người theo dõi của mình, Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã thúc đẩy cộng đồng tiền điện tử lưu trữ tiền điện tử của riêng họ thông qua ví tiền điện tử tự quản lý.

“Tự nuôi con là quyền cơ bản của con người. Bạn được tự do để làm điều đó bất cứ lúc nào. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm đúng” đồng thời khuyến nghị các nhà đầu tư nên bắt đầu với số tiền nhỏ để tìm hiểu công nghệ và công cụ trước.

Chủ tịch điều hành MicroStrategy Michael Saylor cũng đã nói về giá trị của việc tự quản lý trong môi trường thị trường hiện tại. Saylor gợi ý rằng quyền tự giám sát không chỉ cung cấp cho các nhà đầu tư quyền sở hữu mà còn ngăn chặn các tác nhân quyền lực làm hỏng mạng và những người tham gia mạng:

“Trong các hệ thống không có quyền tự giám sát, những người giám sát tích lũy quá nhiều quyền lực và sau đó họ có thể lạm dụng quyền lực đó.”

“Vì vậy, quyền tự giám sát rất có giá trị đối với tầng lớp trung lưu rộng lớn này, vì nó có xu hướng tạo ra […] sức mạnh kiểm tra và cân bằng này đối với mọi tác nhân khác trong hệ thống khiến họ phải cạnh tranh liên tục để mang lại sự minh bạch và đạo đức ,” Anh ấy đã giải thích.

Saylor cũng đưa ra lập luận rằng tự quản lý đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tính toàn vẹn và bảo mật của các chuỗi khối vì nó làm tăng tính phi tập trung:

“Nếu bạn không thể tự quản lý đồng tiền của mình, thì không có cách nào để thiết lập một mạng lưới phi tập trung.”

Kể từ sự sụp đổ đột ngột của FTX vào đầu tháng 11, số lượng rút Bitcoin BTC trên các sàn giao dịch tập trung đã đạt mức cao nhất. SafePal — trước đây là Gnosis Safe — đã báo cáo dòng tiền hơn 800 triệu đô la kể từ thứ Ba tuần trước khi câu chuyện FTX bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát:

“Hơn 800 triệu đô la ròng chảy vào @Safe kể từ thứ Ba tuần trước. 325 triệu đô la chỉ riêng vào thứ năm. Trông giống như một chuyến bay để tự giam giữ”

Dòng tiền từ các sàn giao dịch đổ về do cuộc khủng hoảng FTX gây ra cũng đồng thời làm nhà sản xuất ví cứng như Ledger, Trezor, TrustWallet gặp khó khăn trong việc xử lý một lượng dòng tiền lớn đổ vào.

Trong khi đó, người đứng đầu chính sách của Hiệp hội Blockchain Jake Chervinsky nói rằng giáo dục về quyền tự giám sát nên là một trong những điều đầu tiên những người mới học, trong khi người đề xuất Bitcoin Dan Held nói với 642.800 người theo dõi trên Twitter của mình rằng quyền tự giám sát là một yếu tố quan trọng đối với quyền tự chủ:

“ Tự lưu giữ Bitcoin của bạn và chạy một nút đầy đủ. Đó là cách bạn đạt được chủ quyền bản thân. Đừng tin tưởng, hãy xác minh.”

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu