Bitcoin (BTC)

$ 39,512.59 1.83%

Ethereum (ETH)

$ 2,152.47 2.22%

BNB (BNB)

$ 226.38 0.56%

TRON (TRX)

$ 0.102770 0.29%

Chainlink (LINK)

$ 15.75 1.23%

Cộng đồng tiền điện tử Twitter không hài lòng với mẩu tin về SBF trên The New York Times

Trong khi SBF từ chối tương tác với cộng đồng Crypto Twitter, cộng đồng mà ông từng gọi là nhà, cuôc phỏng vấn của ông lại được đăng trên The New York Times, với việc cố gắng giải thích chuỗi sự kiện dẫn đến sự sụp đổ của FTX.

Sam Bankman-Fried xuất hiện trên The New York Times

Khi thế giới nhận ra hành vi lừa đảo mà Sam Bankman-Fried (SBF) cam kết xây dựng đế chế FTX của mình, các doanh nhân, nhà đầu tư và những người tin tưởng lâu năm đã nhất trí thừa nhận thiệt hại gây ra cho uy tín của hệ sinh thái tiền điện tử. Mặt khác, các phương tiện truyền thông chính thống – chủ yếu tấn công tiền điện tử thông qua những suy đoán tiêu cực – dường như đã đứng về phía SBF trong khi không chú ý đến những khoản lỗ vượt quá hàng tỷ đô la mà công chúng phải gánh chịu.

Việc thông tin phỏng vấn được The New York Times (NYT) đăng tải không khỏi mất lòng dư luận. Đáng ngạc nhiên là bài báo không gây được tiếng vang với cộng đồng, vì nhiều người nghi ngờ có sự thiên vị do SBF có quan hệ chặt chẽ với chính trị Hoa Kỳ.

Như nhà báo Trung Phan của Bloomberg đã chỉ ra rằng: “Mẩu tin nhảm nhí về SBF không đề cập đến các hành vi lừa đảo và tội ác khác nhau của doanh nhân này. Thay vào đó, NYT đã chọn đưa tin ở một góc độ không ai mong đợi.

Tweet từ nhà báo Trung Phan của Bloomberg

Các doanh nhân tiền điện tử, bao gồm Giám đốc điều hành Polygon Studios Ryan Wyatt, nhà đầu tư thiên thần Balaji Srinivasan và tỷ phú Elon Musk, đã công khai chỉ trích NYT vì đã cố gắng thay đổi câu chuyện. 

Ryan Wyatt giải thích cho tác giả bài viết NYT cách SBF phạm tội tài chính nghiêm trọng, đồng thời nói thêm: “Đó chỉ là một sự bất lợi đối với tất cả những người bị ảnh hưởng và thật không vui khi thấy tất cả những điều này chỉ lướt qua như thể anh ấy đã phạm một sai lầm đơn giản.”

Giám đốc điều hành Polygon Studios Ryan Wyatt

Balaji Srinivasan cáo buộc New York Times che đậy tội ác của Sam Bankman-Fried. “Không có gì SBF nói có thể tin cậy được. Không có gì mà NYT nói là đáng tin cả,” đồng thời yêu cầu Crypto Twitter chặn hàng loạt phương tiện truyền thông vì đã lan truyền thông tin sai lệch.

Nhà đầu tư thiên thần Balaji Srinivasan

Elon Musk đã củng cố những lời buộc tội trên bằng cách đặt một câu hỏi đơn giản trên nền tảng mạng xã hội mới thuộc quyền sở hữu Twitter của ông: “Tại sao lại là mẩu quảng cáo @nytimes?”

Tweet của Elon Musk – CEO Tesla và Twitter

Vào thời điểm mà các doanh nhân đang cố gắng khắc phục sự tàn phá gây ra cho hệ sinh thái tiền điện tử, cộng đồng luôn theo sát nỗ lực thay đổi câu chuyện của các phương tiện truyền thông chính thống. Điều quan trọng cần lưu ý là các phương tiện truyền thông chính thống khác, chẳng hạn như CNBC, The Financial Times và The Wall Street Journal, đã đưa tin chính xác về những sai phạm của SBF.

Trong buổi AMA gần đây được tiến hành vào ngày 14/11, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã yêu cầu các nhà đầu tư chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của họ thay vì hoàn toàn đổ lỗi cho những kẻ xấu như FTX.

CZ – CEO Binance

“Là người dùng, bạn cũng phải có trách nhiệm — bạn không thể cứ đổ hết trách nhiệm cho người khác. Khi chuyện tồi tệ xảy ra, nếu bạn đổ hết trách nhiệm, luôn đổ cho người khác, bạn sẽ không bao giờ thành công”.

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu