Bitcoin (BTC)

$ 27,437.35 0.46%

Ethereum (ETH)

$ 1,644.17 1.41%

BNB (BNB)

$ 212.22 1.52%

TRON (TRX)

$ 0.089109 1.29%

Chainlink (LINK)

$ 7.47 1.21%

Circle đánh dấu khoản lỗ 3 tỷ USD có thể xảy ra từ việc chuyển đổi stablecoin của Binance

Circle cho rằng các dự báo tài chính bị sai của mình là do Binance triển khai chuyển đổi tự động USDC sang BUSD cùng sự sụp đổ gần đây của FTX.

Circle, công ty đứng sau việc phát hành USDC Coin (USDC) cho biết các sự kiện gần đây đã khiến họ tính toán sai các dự báo tài chính của mình – đề cập đến sự sụp đổ của FTX và quyết định của sàn giao dịch đối thủ Binance.

Vào tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo sẽ tự động chuyển đổi USDC thành stablecoin Binance USD (BUSD) của riêng mình. Sự sụp đổ của FTX trong tuần vừa qua cũng là một sự kiện khủng ảnh hưởng tới toàn ngành.

Dự báo tính toán sai của Circle vào năm 2022 đã được ghi nhận trong tuyên bố đăng ký S-4 sửa đổi được đệ trình lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 14/11.

S-4 là một tuyên bố đăng ký là một tài liệu mà các công ty điền vào và nộp cho SEC trước khi sáp nhập hoặc tiếp quản một công ty khác hoặc cung cấp một đề nghị trao đổi.

Circle lưu ý rằng mặc dù họ không thể đánh giá vai trò quan trọng của việc chuyển đổi tự động của Binance từ USDC sang BUSD đối với sự sụt giảm lưu thông của USDC, nhưng họ đã quan sát thấy mức tăng khoảng 3 tỷ USD của BUSD từ ngày 17/8 đến ngày 30/9. Công ty bổ sung :

“Chúng tôi ước tính rằng có tới 3,0 tỷ đô la trong số 8,3 tỷ đô la USDC sụt giảm trong Circulation từ ngày 30/06/2022 đến ngày 30/09/2022 là do chuyển đổi tự động của Binance.”

Nhà phát hành stablecoin nói thêm rằng 13,5 tỷ USDC bổ sung được phát hành kể từ ngày 30/6 đã giảm 36% so với năm 2021.

Hồ sơ S-4 đầu tiên đã được đệ trình lên SEC vào tháng 8/2021, trong đó Circle dự định hợp nhất với công ty thị trường vốn Concord Acquisition. Tuy nhiên, Concord đã quyết định trì hoãn việc sáp nhập vào tháng 10/2022 cho đến muộn nhất là 31/01/2023.

Về quan hệ đối tác kinh doanh với FTX, Circle đã từng tiến hành các dịch vụ xử lý thanh toán cho FTX bằng cách phát hành nền tảng giao dịch hiện đã phá sản với USDC và là khách hàng của API thanh toán của Circle trong 18 tháng qua, theo Jeremy Allaire – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Circle. 

Jeremy Allaire – CEO Circle

Nhà phát hành stablecoin cho biết tác động tài chính mà FTX gây ra đối với bảng cân đối kế toán của họ sẽ không lớn hơn khoản đầu tư vốn cổ phần trị giá 10,6 triệu đô la mà họ sẽ chính thức giải quyết trong kỳ báo cáo tiếp theo.

“Công ty đã đình chỉ các dịch vụ và giao dịch của mình với Tập đoàn FTX và đang trong quá trình đánh giá tác động đối với việc cung cấp các dịch vụ trong tương lai cho Tập đoàn FTX và tác động tài chính gián tiếp tiềm tàng của việc phá sản Tập đoàn FTX,” hồ sơ nêu rõ.

Con số 10,6 triệu USD được đưa ra khi Allaire xác nhận trong một Thread gồm 11 tweet trên Twitter vào ngày 9/11 rằng Circle chỉ nắm giữ một vị thế vốn chủ sở hữu “nhỏ” trong FTX, đại diện cho “không có rủi ro trọng yếu” trên bảng cân đối kế toán của công ty:

Allaire cũng nói thêm rằng “Circle chưa bao giờ cho FTX hoặc Alameda vay, chưa bao giờ nhận FTT làm tài sản thế chấp và chưa bao giờ nắm giữ hoặc giao dịch FTT.”

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu