Bitcoin (BTC)

$ 39,512.59 1.83%

Ethereum (ETH)

$ 2,152.47 2.22%

BNB (BNB)

$ 226.38 0.56%

TRON (TRX)

$ 0.102770 0.29%

Chainlink (LINK)

$ 15.75 1.23%

Chính phủ Hồng Kông mở rộng vòng tay cho các công ty và nhà đầu tư tiền điện tử

Chính phủ Hồng Kông đã chuyển hướng sang tiền điện tử với mong muốn hoàn toàn nắm bắt nó. Vào ngày 31/10 chính phủ Hồng Kông đã ban hành một tuyên bố chính sách về việc phát triển tài sản kỹ thuật số tại “Đặc khu hành chính (SAR)”

Tuyên bố nêu rõ chính sách và cách tiếp cận của chính phủ để phát triển cái mà họ cho là “lĩnh vực và hệ sinh thái sôi động” cho tiền điện tử ở Hồng Kông. 

Động thái này đã được ghi nhận bởi tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried. Ông cho biết ông vô cùng trân trọng điều đó khi các nhà hoạch định chính sách “tương tác một cách tích cực và lạc quan với những người quan trọng nhất đối với định hướng của ngành: khách hàng”.

 

Hồng Kông mở rộng đối với các chính sách tài sản kỹ thuật số

Động thái đầu tiên là chào đón các doanh nghiệp tiền điện tử với vòng tay rộng mở

“Hồng Kông cởi mở và hòa nhập đối với cộng đồng toàn cầu gồm các nhà đổi mới tham gia vào các doanh nghiệp VA [tài sản ảo].”

Hơn nữa, chính phủ có kế hoạch thiết lập các rào chắn, với mục đích giảm thiểu rủi ro tiêu chuẩn quốc tế trong khi thúc đẩy đổi mới bền vững. Ủy ban Chứng khoán và HĐTL Hồng Kông (SFC)  sẽ tư vấn công khai về các điều khoản cho phép nhiều nhà đầu tư bán lẻ tiếp cận tiền điện tử hơn. Ngoài ra chính phủ cho biết họ sẽ mở rộng các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) trên thị trường của mình. 

Không dừng lại ở đó, Chính phủ cũng sẵn sàng cho các quyền tài sản đối với các tài sản được mã hóa trong tương lai. Đồng thời Hồng Kông cũng đang nghiên cứu tính hợp pháp của các hợp đồng thông minh để tạo điều kiện cho sự phát triển của chúng.

Theo tuyên bố, sẽ có một số dự án thí điểm, bao gồm phát hành NFT cho tuần lễ Fintech Hồng Kông 2022. Paul Chan – Bộ trưởng Tài Chính cho biết:

“Lập trường chính sách của chúng tôi về VA [tài sản ảo] hiện đã được truyền đạt rõ ràng tới các thị trường toàn cầu và nó phục vụ để thể hiện cam kết và quyết tâm của chúng tôi trong việc khám phá các đổi mới tài chính cùng với cộng đồng VA toàn cầu.”

Liệu đây là cánh cửa mới dành cho Trung Quốc?

Cựu giám đốc điều hành BitMEX – Arthur Hayes đã gợi ý về sự chấp nhận tiền điện tử ở Hồng Kông. Ông nói rằng động thái này có thể sẽ mở ra cánh cửa cho Trung Quốc tái gia nhập thị trường. Điều này có thể thúc đẩy đợt tăng giá tiếp theo:

“Khi [Trung Quốc] yêu thích tiền điện tử, thị trường tăng giá sẽ quay trở lại. Đó sẽ là một quá trình chậm, nhưng những chồi non màu đỏ đang chớm nở. ”

 

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu