Bitcoin (BTC)

$ 27,440.35 0.60%

Ethereum (ETH)

$ 1,642.74 1.45%

BNB (BNB)

$ 212.08 1.56%

TRON (TRX)

$ 0.089198 1.06%

Chainlink (LINK)

$ 7.48 0.94%

CEO Binance chia sẻ ‘hai bài học lớn’ sau cuộc khủng hoảng thanh khoản của FTX

Ngày 8/11 vừa qua CZ – Giám đốc điều hành Binance đã lên Twitter chia sẻ “Hai bài học lớn” sau “cuộc khủng hoảng thanh khoản” đáng kể từ FTX. CZ nói rằng các công ty tiền điện tử không nên sử dụng Tokens của chính họ làm tài sản thế chấp và cũng nên giữ “lượng dự trữ lớn”. Và ẩn ý về việc không ràng buộc từ Binance để mua lại sàn giao dịch đang gặp khó khăn.

“Hai bài học lớn:

Không bao giờ sử dụng Tokens bạn tạo làm tài sản thế chấp.

Không vay nếu bạn điều hành một doanh nghiệp tiền điện tử. Không sử dụng vốn một cách “hiệu quả”. Và luôn có nguồn dự trữ lớn.”

 

Tweet CZ vào ngày 8/11 vừa qua

Zhao chia sẻ rằng bài học đầu tiên của anh ấy là đảm bảo tài sản thế chấp của một công ty không được bao gồm Tokens của công ty và tuyên bố rằng Binance chưa bao giờ sử dụng BNB để thế chấp cho các dịch vụ của mình.

Các vấn đề thanh khoản của FTX dần được tiết lộ sau một Tweet được đăng vào ngày 6 tháng 11. Sau khi CZ nói rằng Binance sẽ thanh lý số lượng toke FTX nắm giữ. Kéo theo sau là “những tiết lộ gần đây” liên quan đến mối quan hệ giữa FTX và  Alameda Research, các báo cáo cho thấy công ty có lượng nắm giữu FTT đáng kể.

Mạc dù Binace không tiết lộ bằng chứng về những khoản dự trữ mà FTX dùng làm tài sản thế chấp. Zhao đã đề cập trong một Tweet vào ngày 8 tháng 11 rằng Binance sẽ nỗ lực minh bạch và sớm cung cấp bằng chứng về khoản dự trữ:

“Các ngân hàng hoạt động dựa trên dự trữ phân đoạn. Các sàn giao dịch tiền điện tử không nên ”

Bài học thứ hai của Zhao từ sự sụp đổ của FTX là các doanh nghiệp tiền điện tử không nên vay nợ, thay vào đó nên chọn duy trì lượng dự trữ lớn – điều này có thể liên quan đến việc người dùng FTX phàn nàn về việc rút tiền châm chạp vào ngày 7 tháng 11, làm dấy lên tin đồn “không có khả năng thanh khoản” của giao dịch này. 

Chỉ riêng ngày 7/11 BTC đã giảm về mức $19.956. Và thời điểm hiện tại, FTT đã giảm 78% trong 24h qua. Với mức giá hiện tại đang là $4,79.

 

o
otbmkt

Comment

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký tài khoản

Quyên mật khẩu?

Đăng ký tài khoản

Đã có tài khoản? Đăng nhập

Quyên mật khẩu